Analytic

Đô thị

Starlake Hà Nội - KĐT Tây Hồ Tây: Điểm nhấn trên thị trường bất động sản

PV - 09:00, 17/11/2016

Sau một thời gian lặng lẽ chuẩn bị kỹ lưỡng những bước đi cần thiết, dự án khu đô thị Starlake Hà Nội đang dần dần hình thành và trỗi dậy mạnh mẽ, tạo ra một một trong điểm nhấn cuốn hút nhất trên thị trường bất động sản Hà Nội vào thời điểm hiện tại.

Starlake Hà Nội - KĐT Tây Hồ Tây: Điểm nhấn trên thị trường bất động sản

“Điều tốt đẹp nhất” còn sót lại

Khi Tổng thống Mỹ Barack Obama tới thăm Việt Nam hồi tháng Năm vừa qua, ông đã trả lời câu hỏi vì sao tới lúc gần hết nhiệm kỳ ông mới sang thăm Việt Nam. Và câu nói ông muốn “Giữ lại điều tốt đẹp nhất đến phút cuối cùng” (Save the best for the last) được cho là một trong những câu nói nổi tiếng nhất của ông trong chuyến đi đó.

Giữ lại những gì tốt đẹp nhất đến phút cuối cùng thật sự luôn tạo ra một sự bất ngờ và sức hút mãnh liệt với mọi người. Và trên thị trường bất động sản Hà Nội hiện tại, dự án khu đô thị Starlake Hà Nội do Công ty TNHH Phát triển THT (Daewoo E&C Hàn Quốc) đầu tư và phát triển dường như chính là điều tốt đẹp nhất được giữ lại đến phút cuối cùng.

Doanh số bán hàng của Starlake ngay trong lần mở bán đầu tiên có thể là minh chứng rõ nét nhất cho sự lôi cuốn của dự án này đối với các nhà đầu tư và người mua nhà. Chỉ trong thời gian ngắn trong mùa hè vừa qua, toàn bộ 182 căn biệt thự và liền kề tại Starlake Hà Nội đã được khách hàng đặt mua hết.

Với giá bán dao động từ 115 đến 130 triệu đồng mỗi m2, khách hàng sẽ phải trả tối thiểu 16,3 tỷ đồng để sở hữu một căn liền kề hay 21 tỷ đồng để mua một căn biệt thự. Bất chấp mức giá đó, dường như tất cả các khách hàng đều không muốn trở thành người chậm chân để được sở hữu một bất động sản tại đây.

Vì sao Starlake Hà Nội là “điều tốt đẹp nhất” còn sót lại, và vì sao khu đô thị này lại có sức hút với người mua nhà như vậy? 

Giới đầu tư bất động sản đã ví Starlake như một “hòn ngọc còn lại” của Hà Nội là bởi vì hiện nay, trong khu vực nội thành, không còn lô đất nào đủ rộng để triển khai một dự án mang tính tổ hợp như Starlake.

Khu đô thị này nằm trên một diện tích rộng tới hơn 186 ha, và là một phần của khu đô thị hành chính mới thuộc phía Tây Hà Nội, nơi được Chính phủ chọn là địa điểm để di dời trụ sở của một loạt các cơ quan Nhà nước. Theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội mới đây, sẽ có ít nhất 8 cơ quan dự kiến di dời về khu vực quanh khu đô thị Starlake. 

Với một diện tích rộng rãi và nằm ngay tại khu trung tâm đô thị và hành chính mới của thủ đô như vậy, quả không nói quá khi cho rằng Starlake Hà Nội chính là “tốt đẹp nhất” được giữ lại tới giờ phút này, khi địa điểm xây dựng các khu đô thị quy mô lớn hơn 100 ha trong trung tâm thành phố là không còn nữa. Và nếu như người mua nhà muốn tìm một khu đô thị có quy mô tương tự như vậy, chỉ còn cách phải đi ra những khu vực ngoại thành xa trung tâm hơn.

Chính vì nằm ở vị trí đắc địa đó, việc kết nối giao thông thuận tiện với những khu vực khác cũng là một lợi thế lớn của Starlake. Từ Starlake có thể kết nối dễ dàng với một loạt các dự án trọng điểm của thành phố như đường nối cầu Nhật Tân - sân bay Nội Bài, cầu Nhật Tân, dự án nhà ga T2, dự án đường vành đai 1, 2, 3 và cầu Nhật Tân. Mặt khác, theo quy hoạch, dự kiến tuyến đường sắt đô thị số 2 sẽ được xây dựng chạy qua trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây, nên từ đây có thể kết nối nhanh chóng với sân bay Nội Bài qua đường Võ Chí Công ở phía Đông và đường Phạm Văn Đồng ở phía Tây.

Diện mạo mới

Nếu như nhìn vẻ bề ngoài của dự án khu đô thị Starlake Hà Nội hai năm trước, sẽ khó tưởng tượng được quy mô và sức hấp dẫn của dự án này sẽ như thế nào. Cũng đã có những ý kiến nghi ngờ về khả năng thực hiện dự án của chủ đầu tư, vì dự án đã được cấp phép khá lâu mà vẫn im hơi lặng tiếng. Nhưng ít biết rằng đằng sau sự im lặng đó là sự rốt ráo chuẩn bị cho các bước bật sau này, như giải phóng mặt bằng và các thủ tục đầu tư xây dựng.

Sau khi tiến hành khởi công xây dựng trong năm 2014, chủ đầu tư chủ yếu chủ yếu thực hiện san nền và làm hạ tầng nội bộ. Tốc độ xây dựng dự án được đẩy nhanh hơn vào năm 2015, khi phần cơ sở hạ tầng, đường nội bộ, hệ thống thoát nước và hồ điều hòa được hoàn thành. Năm 2015 cũng là năm chủ đầu tư cũng đã bắt đầu triển khai thi công khu biệt thự. Chủ đầu tư cho biết dự kiến đợt giao nhà đầu tiên sẽ được tiến hành vào cuối tháng 6 năm 2017. Đến thời điểm đó, Starlake sẽ khoác lên mình một diện mạo mới.

Thực tế, sự hấp dẫn của Starlake Hà Nội không chỉ nằm ở lợi thế về vị trí, mà kèm theo đó còn là những giá trị gia tăng của một khu đô thị xanh hiện đại. Theo thiết kế của Starlake, tổng diện tích dành để phát triển nhà ở chỉ chiếm có 16% diện tích khu đô thị.

Phần diện tích còn lại sẽ dành để phát triển trường học, khu vui chơi giải trí, khu hành chính và trung tâm thương mại. Ngay chính trong lòng dự án này, một hồ điều hòa mới có diện tích 4.5ha cũng đã được xây dựng xong ở khu vực trung tâm, có chức năng như một “lá phổi xanh” của Starlake. 

Với những tiện ích như vậy, Starlake Hà Nội thực sự là một viên “ngọc thô” đang dần được mài dũa để trở thành món hàng quý, không thể cưỡng lại và được săn lùng trên thị trường bất động sản Hà Nội.

Phòng kinh doanh Dự án Starlake – Tầng M tòa nhà Hanoi Lake View, 28 đường Thanh Niên.
Hotline: 1800 1068 
Website: www.starlake-hanoi.com

 

Tin nổi bật

VAMC thu giữ Saigon One Tower: Động thái lớn đầu tiên sau Nghị quyết 42

(VNF) – VAMC vừa triển khai thu giữ tài sản bảo đảm là cao ốc Saigon One Tower nhằm xử lý khối nợ xấu liên quan lên đến 7.000 tỷ đồng. Đây được coi là động thái lớn, cụ thể đầu tiên của ngành ngân hàng sau khi Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu chính thức có hiệu lực.

VAMC thu giữ Saigon One Tower: Động thái lớn đầu tiên sau Nghị quyết 42