10 dấu hiệu chứng tỏ một cá nhân có thể trở thành triệu phú

10 dấu hiệu chứng tỏ một cá nhân có thể trở thành triệu phú
Ảnh minh họa.

Sinh ra nghèo đói không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo đói thì đó hoàn toàn là lỗi của bạn.

Làm giàu và trở thành triệu phú là điều ai cũng mong muốn, nhưng không phải ai cũng làm được. Con đường trở thành triệu phú là một con đường dài, xa và đầy gian nan. Trên con đường ấy sẽ có những người đi đến đích thành công và những người bỏ cuộc giữa chừng.

Và nếu như bạn có những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn sắp trở thành triệu phú dù bạn không nhận ra.

1. Đặt mục tiêu cao

“Hãy cố bay lên mặt trăng. Dù bạn có bỏ lỡ cơ hội, ít nhất bạn cũng sẽ đặt chân tới các vì sao”. Nếu bạn là người luôn lạc quan để đạt được mọi mục tiêu, mục tiêu của bạn là điểm A nhưng bạn sẵn sàng đi qua điểm B để vượt lên chính mình thì bạn đang có tư duy của triệu phú. Người giàu luôn đặt mục tiêu cao, với họ triệu phú là 10 triệu USD chứ không phải 1 triệu USD như cách người nghèo vẫn nghĩ.

2. Suy nghĩ mở

Bạn không sợ đối mặt với những ý tưởng mới lạ và điên rồ, bạn biết rằng một cái đầu bảo thủ sẽ không thể truyền cảm hứng cho niềm tin, sự dũng cảm và sáng tạo. Đó là lý do các triệu phú luôn bắt đầu thay đổi cách tiếp cận với tiền bạc, sự thành công và hạnh phúc từ chính suy nghĩ mở của họ.

3. Tận dụng thời gian

Để thành công, bạn phải hiểu rằng thời gian quan trọng hơn tiền bạc. Bạn phải thuê những người giỏi lĩnh vực mà bạn không giỏi, còn bạn sẽ dành thời gian quý báu để làm những việc mà mình đam mê. Các nhà quản lý tài chính khôn ngoan đều tự tạo được con đường thành công cho riêng mình. Với họ, làm giàu là để chiến thắng bản thân, chứ không đơn thuần chỉ là làm việc kiếm tiền.

4. Thiết lập và hoàn thành mục tiêu

Nếu bạn là một người đam mê chinh phục mọi mục tiêu, bạn đang có tư duy của một triệu phú. Peter Voogd – nhà sáng lập của Game Changers Academy – người trở thành triệu phú khi mới 26 tuổi, từng chia sẻ rằng “Bạn không thể trở thành triệu phú một cách ngẫu nhiên. Nếu đó không phải mục tiêu của bạn, chắc chắn bạn sẽ không đạt được nó”.

5. Lạc quan trong mọi nghịch cảnh

Có rất nhiều triệu phú nổi tiếng thế giới từng phải đi từ “khu ổ chuột” đến những “căn hộ triệu đô”. J.K. Rowling là một ví dụ điển hình. Trước khi tung ra bộ truyện Harry Potter lừng lẫy thế giới, Rowling chỉ là một bà mẹ đơn thân, thất nghiệp và sống bằng tiền trợ cấp xã hội. Thế nhưng, dù trong nghịch cảnh người phụ nữ mạnh mẽ ấy vẫn luôn lạc quan và tin rằng “cuộc sống của tôi do chính tôi tạo ra”.

6. Cập nhật được những gì diễn ra xung quanh

Nếu bạn bắt đầu mỗi buổi sáng bằng việc nghe tin tức về những sự kiện diễn ra xung quanh mình, thay vì lướt mạng xã hội, xin chúc mừng bạn đã có thói quen của một triệu phú. Các doanh nhân thành đạt như Bill Gates hay Warren Buffett đều bắt đầu ngày mới bằng các ấn phẩm của Tạp chí Wall Street Journal hoặc New York Times.

7. Không chấp nhận nghèo

Bạn phải xóa bỏ suy nghĩ và những lời bào chữa rằng “nghèo không phải là cái tội”. Tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates từng nói: “Bạn sinh ra nghèo đói không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo đói thì đó hoàn toàn là lỗi của bạn”.

8. Học hỏi những người giỏi hơn

Bạn phải hiểu rằng không ai sinh ra đã hoàn hảo và thành công. 68% triệu phú tự thân ở Mỹ trở nên giàu có không phải nhờ tài sản thừa kế. Thành công là một quá trình bạn vượt qua những sai lầm và thiếu sót của mình để vươn lên. Do đó, bạn phải biết học hỏi từ những người khác, đặc biệt là những người giàu có và thành công hơn mình.

9. Tránh những khoản nợ “chết”

Tất nhiên, để làm giàu thì bạn phải đi vay tiền. Nhưng bạn phải luôn nhớ một nguyên tắc: Tuyệt đối tránh những khoản nợ không giúp bạn đẻ ra tiền (hay còn gọi là những khoản nợ chết). Nếu bạn vay tiền để mua xe, bạn phải chắc chắn mình được tăng lương. Còn nếu không, đó sẽ là một khoản nợ “chết”. Người giàu thường dùng nợ để làm đòn bẩy đầu tư, còn người nghèo dùng nợ để mua những thứ giúp người giàu trở nên giàu hơn.

10. Tiết kiệm để đầu tư

Lý do duy nhất mà bạn tiết kiệm tiền không phải để làm giàu, mà phải dùng để đầu tư. Hãy cất tiền tiết kiệm của bạn vào những tài khoản cực kì an toàn và không bao giờ động đến chúng, dù cho có việc khẩn cấp. Điều này sẽ buộc bạn phải cố gắng tăng thu nhập dành cho những việc khẩn cấp.

Theo Tri thức trẻ
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

28/03/2017 10:21 | Thu Hoài

Con đường thành công cần trải qua 7 giai đoạn nhưng ít ai đủ kiên trì

Thành công là một cuộc hành trình cuộc đời được xây dựng bằng sự trưởng thành và những thăng trầm đáng giá. Phải trải qua đủ các giai đoạn thăng trầm bạn mới có thể hưởng trái ngọt.
27/03/2017 12:14 | Trường Anh

Ông bầu Khắc Tiệp của Ngọc Trinh tham gia thâu tóm ứng dụng gọi xe FaceCar

(VNF) - Công ty Phát triển công nghệ Vivu, trong đó ông Vũ Khắc Tiệp - Giám đốc công ty giải trí Sao Kim (Venus) - là một trong 13 cổ đông sáng lập, đã tuyên bố chính thức thâu+
26/03/2017 16:25 | Vân Đàm

Jack Ma: 'Mọi doanh nghiệp, tổ chức đều cần lãnh đạo như Đường Tăng'

Giống như Đường Tăng, rất nhiều lãnh đạo nhìn bề ngoài không có gì xuất chúng, nhưng lại hội tụ rất nhiều thói quen và tố chất tốt khiến họ trở nên nổi bật.
23/03/2017 17:41 | PV

Phải phá vỡ quy tắc và rào cản là suy nghĩ của những người siêu giàu

Những người giàu luôn có suy nghĩ phải làm được mọi việc, chinh phục mọi thử thách không bằng cách này thì cách khác. Rào cản là từ không nằm trong từ điển của họ.
23/03/2017 08:39 | Nguyên Vũ

Mời lãnh đạo Facebook tham gia diễn đàn khởi nghiệp tại Việt Nam

Một trong những hoạt động được VCCI tổ chức trong năm APEC Việt Nam 2017 là diễn đàn khởi nghiệp, sẽ diễn ra ngày 13/9 tại Tp.HCM.
20/10/2016 08:26 | Hồng Phúc

Nguyễn Tấn Phát và cuộc chơi mang tên gachvang.com

Chính sự khác biệt từ suy nghĩ đến hành động đã tạo nên Nguyễn Tấn Phát từ “cò đất” trở thành Giám đốc tác nghiệp (COO) của một nền tảng thuật toán định giá bất động sản tự động đầu+
19/10/2016 11:11 | Thiên Kim

Start-up massage độc nhất vô nhị trên thế giới

Những người dân của thành phố Manila, Philippines, căng thẳng và mệt mỏi bởi công việc, giờ đây có thể dễ dàng đặt dịch vụ massage ngay tại nhà dễ dàng như đặt xe qua ứng dựng Grab hay Uber.
17/10/2016 10:19 | Võ Hải - Hoàng Phương

Sinh viên chính trị hỏi Thủ tướng cách khởi nghiệp

Nam sinh Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã đưa ra câu hỏi khởi nghiệp, đồng thời đề nghị Thủ tướng chia sẻ về thời thanh niên trong buổi đối thoại sáng 16/10.
15/10/2016 15:37 | Vĩnh Viễn

Saudi Arabia lập quỹ đầu tư 100 tỷ USD cho start-up

Chính phủ Saudi Arabia vừa công bố kế hoạch lập quỹ đầu tư lên đến 100 tỷ USD cho các start-up công nghệ toàn thế giới.
14/10/2016 10:35 | Hoàng Việt

Ý tưởng startup có cơ hội nhận 10.000 USD để khởi nghiệp

Cộng đồng các doanh nghiệp Speed up Việt Nam vừa phát động cuộc thi khởi nghiệp mang tên “Tiến lên Việt Nam ơi” với số tiền tài trợ lên đến 10.000 USD cho dự án kinh doanh xuất sắc nhất.