5 startup du lịch Việt Nam vào chung kết MIST

5 startup du lịch Việt Nam vào chung kết MIST
Ảnh minh họa.

Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mekong (MIST) vừa công bố danh sách 12 statup ngành du lịch đến từ 04 quốc gia bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam đủ điều kiện tham gia vòng chung kết Chương trình Vườn ươm Khởi nghiệp của dự án này.

12 startup này được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực du lịch lựa chọn được từ hơn 250 hồ sơ tham dự, trải rộng nhiều lĩnh vực như các giải pháp công nghệ du lịch, sản phẩm du lịch truyền thống, dự án dịch vụ khách sạn, lưu trú, nhà hàng và cả các doanh nghiệp xã hội.

“Một trong những tiêu chí đánh giá để lựa chọn các Startups được trình bày kế hoạch kinh doanh của mình ở Diễn đàn Du lịch Mekong là những đóng góp của họ vào sự phát triển kinh tế xã hội, sự phát triển của ngành du lịch ở Khu vực Tiểu vùng sông Mekong; tạo được việc làm cho người dân địa phương, đặc biệt là phụ nữ và sự đóng góp vào sự phát triển toàn diện của ngành du lịch, Ông Jens Threanhart, Giám đốc Điều hành của MTCO cho biết.

Giám đốc Dự án MBI, Ông Dominic Mellor cũng nhận định rằng, Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam đều đang dựa một phần vào du lịch để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cũng như phát triển kinh tế xã hội. Trong khi các chính phủ có thể hỗ trợ cho sự phát triển của ngành công nghiệp du lịch bằng cách đưa ra những chính sách phù hợp, các Startups cần phải nỗ lực hết sức trong việc thu hút du khách, tạo việc làm và thu nhập.

Diễn đàn Du lịch vùng Mekong là một hội nghị thường niên để các chính phủ và khu vực tư nhân cùng bàn luận về sự phát triển, quảng bá các chương trình thúc đẩy nhằm tăng cường du lịch tới các nước thuộc Tiểu vùng sông Mê Kông.

Diễn đàn năm nay sẽ được tổ chức tại Luang Prabang, Lào từ 06 - 09/06/2017. Tại đây, các startup sẽ trình bày kế hoạch kinh doanh của mình với báo chí, các nhà đầu tư và hội đồng giám khảo. Bốn dự án xuất sắc nhất sẽ nhận được Giải thưởng Sáng tạo trị giá từ 7.000 – 10.000 USD.

Danh sách các Startup được lọt vào vòng tiếp theo bao gồm:

Artisan Origins by TAEC – Lào – Artisan Origins cung cấp các sản phẩm thủ công mỹ nghệ chất lượng tốt được sản xuất bởi các cộng đồng người dân tộc tại Lào. 

Bayo – Việt Nam - Bayo giúp người Việt đưa ra các quyết định du lịch tốt nhất bằng cách giúp họ tiếp cận nguồn thông tin chính xác, tìm đúng nhà cung cấp, sản phẩm với giá cả hợp lý cũng như hỗ trợ giao dịch dễ dàng với các nhà cung cấp địa phương.

BookMeBus – Campuchia – BookMeBus kết nối những hành khách và các công ty vận tải hành khách trong thời gian thực, vừa giúp các công ty này có thêm hành khách, vừa giúp người dùng tìm được phương án di chuyển hợp lý nhất cho mình.

CamboTicket – Campuchia – CamboTicket tổng hợp các tuyến xe buýt, tàu phà và taxi ở Campuchia và Lào vào một nền tảng chung, hiện đã có hơn 40 các công ty vận chuyển tham gia hệ thống này.

I Love Asia – Việt Nam – I Love Asia cung cấp tour xe máy tại Hội An và Huế do phụ nữ đứng đầu., đồng thời hỗ trợ các dự án dành cho cộng đồng người khuyết tật tại các địa phương.

Dichung – Việt Nam – Dichung sử dụng công nghệ để thúc đẩy hình thức đi chung xe, mang đến cho các lái xe cơ hội mua bán ghế trống trên xe của mình, đồng thời làm việc với các hãng taxi để phát triển hình thức ghép xe.

Chameleon City – Việt Nam – Chameleon City là dịch vụ hỏi đáp qua tin nhắn 24/7, cung cấp thông tin về du lịch, đời sống từ các chuyên gia bản địa. 

ezStay – Myanmar – ezStay cung cấp giải pháp đánh giá các khách sạn và xác nhận đặt phòng tức thời mà không cần phải liên lạc trực tiếp. Dịch vụ giúp mở rộng và tối giản hóa việc đặt phòng cho khách du lịch tại Myanmar.

GoP – Myanmar – GoP là một nền tảng trực tuyến tổng hợp các sản phẩm tour du lịch và những nhà cung cấp. Nền tảng này cung cấp các dịch vụ chất lượng, đáng tin cậy và có hệ thống xác nhận nhanh chóng.

GuideInsider – Campuchia – GuideInsider cung cấp hướng dẫn du lịch toàn diện về các thắng cảnh địa phương, bao gồm các hoạt động, thông tin lịch sử, thời gian mở cửa, các hướng dẫn viên, các gói du lịch và hệ thống đánh giá.

Ma Te Sai – Lào – Ma Te Sai hướng tới việc bảo tồn các di sản văn hóa truyền thống, đồng thời phát triển triển những kỹ năng thiết yếu cho các thanh thiếu niên ở Nambak và tạo việc làm cho họ bằng các chương trình du lịch làng văn hóa đặc thù TaiLue. Điều này được thực hiện qua trung tâm hỗ trợ thông tin du lịch và các quán cafe bên đường.

Morning Rooms – Việt Nam – Morning Rooms là mạng lưới hệ thống khách sạn giá rẻ lớn nhất Việt Nam, giúp cho khách du lịch tìm kiếm được phòng khách sạn tốt nhất trong ngân sách của họ.

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

21/07/2017 08:55 | Hoài Nam

10 Điều bạn cần biết về tiền ảo Bitcoin

(VNF) – Bitcoin được xem như là một loại tiền tệ, có giá trị thực và có thể đổi thành USD, GBP hoặc bất kỳ loại tiền tệ thật nào khác thông qua nhiều hình thức trực tuyến.
20/07/2017 09:25 | Ngọc Trang

Bỏ ngang đại học để tạo dựng start-up hiếm hoi về du lịch bụi

(VNF) – Quý Trần, ông chủ trẻ của Bụi Xuyên Việt, một startup hiếm hoi về Du lịch trải nghiệm, đang cố gắng xóa tan cái nhìn “xấu xí” và khẳng định giá trị đích thực của những chuyến đi+
19/07/2017 22:40 | Hoài Thu

Từng từ chối Microsoft, start-up tỷ USD thành công nhờ thị trường 'ngách'

Hiện Soti được định giá 1 tỷ USD với 700 nhân viên tại 22 quốc gia và có 17.000 khách hàng trên khắp thế giới.
19/07/2017 08:46 | Tùng Linh

Startup SoundCloud sắp ngừng hoạt động vì... hết tiền

Mới đây các lãnh đạo của dịch vụ lưu trữ, chia sẻ âm nhạc toàn cầu SoundCloud đã thừa nhận họ không còn đủ tiền để duy trì hoạt động.
17/07/2017 21:04 | Mạnh Đức

Grab chuẩn bị nhận thêm 2 tỷ USD từ SoftBank và Didi Chuxing?

Grab có thể gọi được số vốn khoảng 1,5 tỷ USD tới 2 tỷ USD, theo một số ước tính.
10/05/2017 17:35 | Kim Tuyến

Nhận hơn 60 triệu USD vốn từ ý tưởng chia sẻ sạc pin

Theo Tech Asia, chia sẻ xe đạp đang là dịch vụ “nóng” tại Trung Quốc và nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư. Theo sát trào lưu này là dịch vụ chia sẻ sạc pin.
10/05/2017 12:17 | Hoàng Duy

Ôtô điện Tesla Model X đầu tiên về Việt Nam

Chiếc SUV chạy điện Tesla Model X đầu tiên vừa được đưa về Việt Nam theo đơn đặt hàng của một người dùng ở Hà Nội.
08/05/2017 16:02 | Vĩnh Chi

Thành lập 6 tháng, startup Việt nhận 1 triệu USD từ nhà đầu tư Singapore

(VNF) - Công ty cổ phần phát triển Việt Nam toàn cầu (VNI) vừa tiếp nhận 1 triệu USD vốn đầu tư từ Công ty World Gold Investments PTE. LTD (World Gold) - một quỹ một quỹ đầu tư tài+
06/05/2017 06:31 | Viễn Thông

Du học sinh Trung Quốc làm giàu nhờ cơn khát mua hàng Australia

Trong khi hàng hóa Trung Quốc len lỏi khắp mọi nơi trên thế giới thì người dân nước này lại “cuồng” mua sắm hàng Australia, mở ra cơ hội béo bở cho các sinh viên đang du học tại đây.
06/05/2017 06:30 | Hồ Mai

Doanh nhân Mai Vũ Minh đầu tư ứng dụng gọi xe mới APPP

(VNF) - Theo đại diện nhóm phát triển ứng dụng, người tiêu dùng Việt Nam vẫn theo thói quen “thuận mua vừa bán”, do vậy, APPP được phát triển theo hướng cho phép khách hàng và lái xe “tự quyết+