7 đại diện startup Việt dự giải thưởng khởi nghiệp Đông Nam Á

7 đại diện startup Việt dự giải thưởng khởi nghiệp Đông Nam Á
Lễ trao giải Rice Bowl Startup Awards đã được tổ chức tại Up co-working space. Ảnh: GenK

Bảy cái tên đã được xướng lên trong lễ trao giải Rice Bowl Startup Awards (RBSA) - Giải thưởng dành cho cộng đồng startup của khu vực Đông Nam Á và đây sẽ là đại diện của cộng đồng startup Việt tham gia tranh tài tại giải khởi nghiệp Đông Nam Á vào tháng 9 tại Philippines.

Vừa qua, lễ trao giải Rice Bowl Startup Awards đã được tổ chức tại Up co-working space, Hà Nội.

Trải qua hơn 1 tháng tổ chức với hơn 200 đề cử, với sự hỗ trợ của các đại sứ là người đứng đầu các cộng đồng startup lớn tại Việt Nam, ban giám khảo đã tìm ra chủ nhân chiến thắng cho 7 hạng mục, bao gồm: 

1. Hạng mục Startup đột phá của năm (BEST DISRUPTOR) thuộc về Money Lover. Đây là ứng dụng giúp các cá nhân, quản lý tài chính cho nhóm và cá nhận. Với công nghệ hiện đại và giao diện người dùng thân thiện, đã có khoảng 1,5 triệu thiết bị cài đặt Money Lover tại 22 quốc gia, với 165 đơn vị tiền tệ. 

Hiện tại, Money Lover đang tiếp tục giới thiệu nhiều tính năng mới, trong đó nổi bật là tính năng liên kết tài khoản ngân hàng và một số dịch vụ mua sắm online.


Money Lover đạt giải Hạng mục Startup đột phá của năm

2. Hạng mục Startup của năm (STARTUP OF THE YEAR) thuộc về TicketBox. Đây là một nền tảng quản lý vé và sự kiện. TicketBox là startup đi tiên phong trong lĩnh vực này tại thị trường Việt Nam. Ứng dụng này giúp người dùng quản lý và bán vé dễ dàng hơn. 

Trong 3 năm hoạt động, TicketBox đã quản lý và phân phối vé của 6.000 sự kiện. Theo đó, 300.000 vé được bán ra trên nền tảng này. TicketBox cũng là startup đầu tiên của Việt Nam bắt đầu gặt hái thành công khi mở rộng kinh doanh trên thị trường khu vực. Năm 2016 là mốc đánh dấu sự mở rộng quy mô hoạt động của TicketBox sang thị trường Thái Lan.


TicketBox là Hạng mục Startup up của năm

3. Hạng mục Nhà sáng lập của năm (FOUNDER OF THE YEAR) thuộc về Hùng Trần, nhà sáng lập GotIt!. Sản phẩm GotIt! của Hùng Trần là một ứng dụng kết nối người dùng với những chuyên gia theo đúng chuyên môn. Dưới sự lãnh đạo của Hùng Trần, GotIt! đã từng đứng thứ 2 trong mục ứng dục Giáo dục trên chợ ứng dụng Apple của Mỹ. 

Năm 2016, ứng dụng GotIt! của Hùng Trần kêu gọi được 9 triệu USD đầu tư. Sự thành công của Hùng được Ban giám khảo Rice Bowl Startup Awards đánh giá là niềm cảm hứng cho các nhà sáng lập Việt khác.


Hùng Trần đạt giải Hạng mục nhà sáng lập của năm

4. Hạng mục Startup mới của năm (BEST NEWCOMER) là cái tên Meete. Đây là một ứng dụng về ưu đãi ăn uống. Ra mắt vào tháng 4/2016, sau 4 tháng, Meete đã sở hữu cho mình 10.000 người dùng và là đối tác của hơn 300 nhà hàng tại TP. Hồ Chí Minh. Một số thương hiệu lớn, phù hợp với giới trẻ hợp tác với Meete như: TheCoffeeHouse, Baskin Robbins, Dairy Queens, Swensens & The Pizza.

Meete được đánh giá cao bởi sự cách tiếp cận người dùng bằng việc trở thành đối tác với các cộng đồng, sự kiện lớn của giới trẻ như: Hello Weekend Market, NCT, WifiChua, Yan Food,...


Meete đạt giải Hạng mục Startup mới của năm

5. Hạng mục Doanh nghiệp xã hội của năm (BEST SOCIAL ENTERPRISE OF THE YEAR) thuộc về Udoctor. Đây là ứng dụng hỏi bác sỹ miễn phí đầu tiên ở Việt Nam. Udoctor được đánh giá cao trong hạng mục này khi góp phần giải quyết một vấn đề khó khăn của xã hội Việt Nam. 

Hiện nay, Udoctor cho hơn 130.000 người dùng và kết nối được với hơn 2.000 bác sỹ. Trong vòng 10 tháng, Udoctor đã kết nối giải đáp được hơn 55.000 yêu cầu tư vấn. 


Udoctor đạt giải Hạng mục doanh nghiệp xã hội của năm

6. Hạng mục Nhà báo startup của năm (STARTUP JOURNALIST OF THE YEAR) thuộc về nhà báo Nguyễn Thị Bích Ngọc của trang DealstreetAsia (Singapore).


Nguyễn Thị Bích Ngọc là người đạt giải Hạng mục nhà báo startup của năm

7. Hạng mục Lập trình viên của năm (DEVELOPER HERO) thuộc về Harley Trung. Anh là người đồng sáng lập CoderSchool - ứng dụng cung cấp các khóa học lập trình miễn phí cho lập trình viên. 

Harley Trung tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Đại Học Yale (Hoa Kỳ). Trước khi về nước, Trung đã tham gia phát triển nhiều sản phẩm. Tại Việt Nam, anh tham gia xây dựng nền tảng kiến trúc cho startup ELSA, một ứng dụng giúp luyện tập phát âm tiếng Anh trước khi tham gia sáng lập CoderSchool. 


Harley Trung là người đạt giải Hạng mục lập trình viên của năm

Những cái tên trên đây sẽ đại diện cộng đồng startup Việt Nam tham gia dự giải thưởng Rice Bowl Startup Awards toàn khu vực Đông Nam Á vào tháng 9 tới tại Philippines. 

Đây là năm đầu tiên giải thưởng này đến Việt Nam với Innovatube là đối tác tổ chức. Giải thưởng này được kỳ vọng sẽ tổ chức thường niên ở Việt Nam. Giải thưởng không chỉ vinh danh cộng đồng khởi nghiệp mà còn cổ vũ, giúp cộng động startup Việt giao lưu với hệ sinh thái khởi nghiệp khu vực ASEAN.

Theo KHPT
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

27/04/2017 08:43 | Anh Hùng

'Startup phải bắt đầu bằng nghiên cứu thị trường'

(VNF) - Chuyên gia tư vấn chiến lược Nguyễn Hữu Thái Hòa nói khởi nghiệp là cách bắt đầu một ngành nghề, một tình yêu, đam mê để làm ra một giá trị nào đó cho xã hội chứ không+
26/04/2017 06:57 | Trường Anh

Thất bại của The KAfe và sự ra đi âm thầm của cà phê ngoại

(VNF) - Không chỉ The KAfe, một số thương hiệu cà phê ngoại từng khá nổi danh ở Việt Nam cũng âm thầm rút khỏi thị trường.
20/04/2017 06:50 | Vĩnh Chi

11 startup Việt tranh tài với các nước Đông Nam Á

(VNF) – Sáng kiến Hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong (MBI) và Văn phòng Điều phối Du lịch Mekong (MTCO) vừa công bố danh sách 11 startup ngành du lịch Việt Nam đủ điều kiện tham gia vòng+
17/04/2017 18:02 | Hà Thu

Những dấu hiệu bạn nên nghỉ việc ngay lập tức

Ai cũng có những ngày tồi tệ ở công ty, nhưng nếu bạn gặp phải những vấn đề dưới đây trong ít nhất vài tháng, có lẽ đã đến lúc nên cân nhắc chuyện ra đi.
16/04/2017 14:03 | Hoài Thu

Thay đổi 5 suy nghĩ để trở nên giàu có

Tập trung vào lý do kiếm tiền, ngừng đổ lỗi cho người khác hay hoàn cảnh về tài chính của cá nhân... là những bước đi đáng giá đầu tiên trên con đường làm giàu.
16/08/2016 15:19 | Lương Bằng

Bộ Luật Hình sự: Không bỏ tội kinh doanh trái phép trên mạng

Sau nhiều sự chờ đợi, Bộ Tư pháp đã tiến hành lấy ý kiến việc sửa đổi, bổ sung một số điều khoản của Bộ Luật hình sự 2015 nhằm khắc phục những bất cập trong Bộ Luật hình sự+
15/08/2016 16:28 | Hồ Mai (Tổng hợp)

Khởi nghiệp 'khó tin' của các thương hiệu nổi tiếng thế giới

(VNF) - Câu chuyện khởi nghiệp khó tin của những thương hiệu nổi tiếng thế giới không chỉ khiến người đọc khám phá thêm những điều thú vị, mà hơn thế nữa, nó còn truyền cảm hứng và động lực+
14/08/2016 09:25 | Hoàng Linh

6 câu chuyện khởi nghiệp ‘bi đát’ của những doanh nhân hàng đầu thế giới

Ngay cả những doanh nhân hàng đầu thế giới họ cũng bắt đầu sự nghiệp từ những thất bại, thậm chí còn “bi đát” hơn cả những người cùng khởi nghiệp khác.
12/08/2016 13:14 | Phan Minh

Chủ tịch FPT: 'Đừng ngại khó ngay cả khi khởi nghiệp từ căn gác xép đi thuê'

Theo Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, người làm startup là phải có tầm nhìn toàn cầu, biết sống chết với ý tưởng đã định và không ngại gian khó, biết vươn lên ngay cả khi phải khởi nghiệp từ+
11/08/2016 11:39 | PV

Nhà khởi nghiệp Việt Nam lọt danh sách Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2016

Khởi nghiệp cùng các em nhỏ khuyết tật với xưởng vẽ mang tên "Tò He" là cách làm của chị Phạm Thị Ngân - người vừa lọt danh sách Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2016.