Grab chuẩn bị nhận thêm 2 tỷ USD từ SoftBank và Didi Chuxing?

Grab chuẩn bị nhận thêm 2 tỷ USD từ SoftBank và Didi Chuxing?
Grab có thể gọi được số vốn khoảng 1,5 tỷ USD tới 2 tỷ USD.

Grab có thể gọi được số vốn khoảng 1,5 tỷ USD tới 2 tỷ USD, theo một số ước tính.

Tập đoàn SoftBank (Nhật) đang xem xét một khoản đầu tư mới vào dịch vụ gọi xe Grab, theo các hãng tin như The Wall Street Journal và Bloomberg. Grab có thể gọi được số vốn khoảng 1,5 tỷ USD tới 2 tỷ USD, theo một số ước tính.

Dịch vụ gọi xe Didi Chuxing của Trung Quốc cũng có thể tham gia vào thương vụ này, theo một số báo cáo cho biết. Trước đây Alibaba đã từng được xem là một nhà đầu tư tiềm năng, mặc dù gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc từ chối bình luận. Các công ty khác đã không đáp lại ngay lời yêu cầu xác nhận về sự tham gia của họ vào thương vụ.

Khoản đầu tư mới này có thể tạo ra một đối thủ đáng gờm hơn cho Uber tại châu Á, vốn vẫn là một thị trường khá khó khăn cho Uber. Hãng này đã bán lại mảng hoạt động tại Trung Quốc cho Didi Chuxing năm ngoái.

Grab hiện đang hoạt động tại 55 thành phố tại 7 quốc gia. Theo Reuters, công ty này đã huy động 750 triệu USD trong một vòng gọi vốn vào tháng 9, với mức định giá hơn 3 tỷ USD.

Trong khi đó, người phụ trách mảng kinh doanh của Uber ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là Eric Alexander đã bị sa thải hồi đầu năm nay trong một vụ bê bối. Uber cũng đang thực hiện sáp nhập mảng hoạt động tại Nga với hãng Yandex.

Về phía SoftBank, CEO Masayoshi Son của hãng này luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các công ty công nghệ trên toàn thế giới, và có quan hệ mật thiết với Apple.

Alan Jiang, người từng điều hành hoạt động của Uber ở Đông Nam Á, đã viết vào tháng trước rằng môi trường kinh doanh trong khu vực này là "cực kỳ phân mảnh".

"Nếu bạn muốn trở thành một công ty lớn, bạn cần nhanh chóng trở thành một công ty quốc tế", Jiang viết trên TechinAsia. "Điều này có nghĩa là bạn phải hiểu được nhiều nền văn hoá và ngôn ngữ, địa phương hóa sản phẩm, am hiểu về môi trường chính trị của từng nước, kết nối với các nhà kinh doanh địa phương, tuyển dụng nhân lực tại địa phương ..."

Theo NCĐT/CNBC
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

21/07/2017 08:55 | Hoài Nam

10 Điều bạn cần biết về tiền ảo Bitcoin

(VNF) – Bitcoin được xem như là một loại tiền tệ, có giá trị thực và có thể đổi thành USD, GBP hoặc bất kỳ loại tiền tệ thật nào khác thông qua nhiều hình thức trực tuyến.
20/07/2017 09:25 | Ngọc Trang

Bỏ ngang đại học để tạo dựng start-up hiếm hoi về du lịch bụi

(VNF) – Quý Trần, ông chủ trẻ của Bụi Xuyên Việt, một startup hiếm hoi về Du lịch trải nghiệm, đang cố gắng xóa tan cái nhìn “xấu xí” và khẳng định giá trị đích thực của những chuyến đi+
19/07/2017 22:40 | Hoài Thu

Từng từ chối Microsoft, start-up tỷ USD thành công nhờ thị trường 'ngách'

Hiện Soti được định giá 1 tỷ USD với 700 nhân viên tại 22 quốc gia và có 17.000 khách hàng trên khắp thế giới.
19/07/2017 08:46 | Tùng Linh

Startup SoundCloud sắp ngừng hoạt động vì... hết tiền

Mới đây các lãnh đạo của dịch vụ lưu trữ, chia sẻ âm nhạc toàn cầu SoundCloud đã thừa nhận họ không còn đủ tiền để duy trì hoạt động.
17/07/2017 21:04 | Hải Đăng

Tập đoàn DHL chính thức gia nhập thị trường giao hàng nội địa tại Việt Nam

DHL eCommerce chú trọng vào nhóm doanh nghiệp thương mại điên tử, với những tham vọng lớn trong vòng 3 năm tới.
15/07/2017 09:56 | Trương Sanh

14 ngành bị đe dọa bởi trí thông minh nhân tạo

Trí thông minh nhân tạo có thể thay thế vị trí của con người trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng, giáo dục, tài chính, chăm sóc sức khỏe...
14/07/2017 10:17 | Kim Tuyến

6 start-up triệu đô của các doanh nhân tuổi 'teen'

Trang MSN giới thiệu các công ty khởi nghiệp kiếm bộn tiền của các "doanh nhân" vẫn còn đang đi học...
12/07/2017 09:48 | Đăng Nguyễn

Dịch vụ chia sẻ ô Trung Quốc vừa ra mắt đã mất 300.000 chiếc

Mặc dù gặp phải những khó khăn ban đầu nhưng nhà sáng lập Công ty Sharing E Umbrella vẫn dự định tung ra 30 triệu cây dù trên khắp Trung Quốc từ nay cho tới hết năm.
10/07/2017 10:30 | PV

Thủ tướng đề nghị lập Diễn đàn toàn cầu về khởi nghiệp

Phát biểu tại Hội nghị G20, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị G20 xây dựng khuôn khổ toàn cầu mới về tự do hơn nữa cho phát triển cơ sở hạ tầng mạng và ứng dụng công nghệ thông+
10/07/2017 09:30 | Công Quang

Mạnh tay 'trấn áp' trốn thuế kinh doanh qua facebook

Cục Thuế TP. HCM sẽ công bố danh tính tổ chức, cá nhân kinh doanh qua mạng có hành vi trốn thuế. Không loại trừ khả năng đóng tài khoản đối với chủ trang web, facebook… có hoạt động kinh+