Startup về 'trồng rau, bán cá' Hellomam được định giá 4 triệu USD

Startup về 'trồng rau, bán cá' Hellomam được định giá 4 triệu USD

(VNF) - Mô hình kinh doanh bán lẻ thực phẩm Hellomam vừa được SSI AM định giá 4 triệu USD, trở thành một trong những Startup thành công nhất trong thời gian gần đây.

Sáng ngày 14/7/2016, quỹ đầu tư vào các Startup Việt Nam của Công ty Quản lý quỹ SSI (SSIAM) đã hoàn tất thỏa thuận đầu tư lần đầu tiên của quỹ. Start up được lựa chọn trong lần rót vốn này Công ty Cổ phần Dịch vụ Thực phẩm sạch Hellomam, một doanh nghiệp phân phối thực phẩm sạch tới người tiêu dùng.

Bà Lê Thị Lệ Hằng, CEO của SSIAM cho hay chiến lược đầu tư của SSIAM là đầu tư vào các công ty trong giai đoạn khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có tiềm năng trong ngành nông nghiệp, thực phẩm, và các ngành hướng tới tiêu dùng. Đối với các công ty trong ngành thực phẩm và nông nghiệp chúng tôi rất chú trọng tới chất lượng của sản phẩm cũng như truy xuất nguồn gốc.

Hellomam là một công ty phân phối thực phẩm tới người tiêu dùng qua hệ thống kênh bán hàng online với định hướng kinh doanh từ nông trại đến bàn ăn. Công ty phân phối nguyên liệu thực phẩm an toàn (Organic & kiểm định GAP). Các sản phẩm Hellomam phân phối là sản phẩm có truy xuất nguồn gốc và được kiểm soát chất lượng bằng cách giám sát quy trình và các tiêu chuẩn kỹ thuật do các chuyên viên kỹ sư của công ty. Cùng với đó, Trung tâm kiểm định chất lượng Chi cục quản lý Nông Lâm thuỷ sản Hà Nội cũng kiểm định chất lượng sản phẩm của công ty hàng tháng.

Trong khi đó, ông Dương Minh Việt, Tổng giám đốc Hellomam cho biết giá trị cốt lõi của Hellomam là "làm sao biến việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn qua đó làm cho cuộc sống của gia đình lành mạnh và văn hóa hơn".

Ngoài việc có một định hướng rõ ràng và chiến lược đi riêng cho mình Hellomam được quản trị khá chuyên nghiệp với hệ thống KPIs khá đầy đủ để theo sát được các vấn đề bất thường và theo dõi/thống kê được nhu cầu khách hàng. Việc đầu tư vào hệ thống quản trị này đã giúp cho Hellomam có được một tệp khách hàng trung thành.

Bà Hằng cũng cho hay hiện tại SSIAM cũng đang trong quá trình nghiên cứu tìm hiểu các doanh nghiệp. "Cơ hội đầu tư luôn có, việc tìm start up trong lĩnh vực nông nghiệp để giải ngân vốn cũng vậy. Theo tôi, quan trọng là làm sao tìm được cơ hội đầu tư đáp ứng được những tiêu chí mà quỹ đề ra", bà nói.

Hellomam có vốn điều lệ 3 tỷ đồng với ba cổ đông sáng lập, gồm bà Lê Thị Thu Thủy, ông Dương Minh Việt và ông Trương Trí Vĩnh. Bà Lê Thị Thu Thủy từng là vị “nữ tướng” đảm nhận vai trò Phó chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Vingroup, ông Dương Minh Việt, một trong các sáng lập viên của báo Dân trí điện tử và VCCorp.

PV (tổng hợp)
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

7 giờ trước | Anh Tú

Grab được rót thêm 2 tỷ USD

Đối thủ lớn nhất của Uber tại Đông Nam Á có thể trở thành startup giá trị nhất khu vực sau khi nhận được số vốn kỷ lục.
21/07/2017 08:55 | Hoài Nam

10 Điều bạn cần biết về tiền ảo Bitcoin

(VNF) – Bitcoin được xem như là một loại tiền tệ, có giá trị thực và có thể đổi thành USD, GBP hoặc bất kỳ loại tiền tệ thật nào khác thông qua nhiều hình thức trực tuyến.
20/07/2017 09:25 | Ngọc Trang

Bỏ ngang đại học để tạo dựng start-up hiếm hoi về du lịch bụi

(VNF) – Quý Trần, ông chủ trẻ của Bụi Xuyên Việt, một startup hiếm hoi về Du lịch trải nghiệm, đang cố gắng xóa tan cái nhìn “xấu xí” và khẳng định giá trị đích thực của những chuyến đi+
19/07/2017 22:40 | Hoài Thu

Từng từ chối Microsoft, start-up tỷ USD thành công nhờ thị trường 'ngách'

Hiện Soti được định giá 1 tỷ USD với 700 nhân viên tại 22 quốc gia và có 17.000 khách hàng trên khắp thế giới.
19/07/2017 08:46 | Tùng Linh

Startup SoundCloud sắp ngừng hoạt động vì... hết tiền

Mới đây các lãnh đạo của dịch vụ lưu trữ, chia sẻ âm nhạc toàn cầu SoundCloud đã thừa nhận họ không còn đủ tiền để duy trì hoạt động.
12/07/2016 08:05 | Trường Anh (tổng hợp)

Thung lũng Silicon nói gì khi Obama gia nhập giới đầu tư mạo hiểm?

(VNF) - "Ông cần thực tập trước" và "đừng kỳ vọng chỉ vì mình là Obama" là hai trong nhiều ý kiến mà Thung lũng Silicon dành cho Tổng thống Mỹ Barack Obama, khi ông ẩn ý việc vào giới+
30/06/2016 12:12 | TS Phan Thị Thùy Trâm

The Kafe và lời cảnh tỉnh từ mô hình startup không phải công nghệ

(VNF) - Startup sống trong môi trường bình đẳng như các loại hình doanh nghiệp khác, muốn phát triển cũng cần môi trường thuận lợi, có tư vấn hỗ trợ và cái nhìn ủng hộ từ cộng đồng.
27/06/2016 22:04 | Yến Thanh

Biểu quyết hoãn thi hành Bộ luật Hình sự, cộng đồng startup phấn khích

(VNF) - Cộng đồng startup bày tỏ sự hài lòng với động thái đầy tính cầu thị từ cơ quan lập pháp cao nhất khi quyết định biểu quyết hoãn thi hành Bộ Luật hình sự.
27/06/2016 11:06 | Yến Thanh

Điều 292 Bộ Luật hình sự và cuộc họp bất thường ở Quốc hội

(VNF) - Một cuộc họp bất thường đã được Ủy ban thường vụ Quốc hội tổ chức sáng nay tại Hà Nội nhằm tháo gỡ những vướng mắc của Bộ Luật hình sự, giữa lúc tranh cãi về điều 292+
26/06/2016 13:51 | Nghệ Nhân

Góc nhìn VNF: Bí thư Đà Nẵng, startup và điều 292 Bộ Luật hình sự

(VNF) - Dường như một tinh thần "vì kinh doanh, vì doanh nghiệp" đã thấm đẫm trong nhận thức và hành xử của mọi cấp lãnh đạo Đà Nẵng, tới mức một thử thách như điều luật 292 cũng đã+