Tập đoàn DHL chính thức gia nhập thị trường giao hàng nội địa tại Việt Nam

Tập đoàn DHL chính thức gia nhập thị trường giao hàng nội địa tại Việt Nam
Ảnh minh họa.

DHL eCommerce chú trọng vào nhóm doanh nghiệp thương mại điên tử, với những tham vọng lớn trong vòng 3 năm tới.

DHL eCommerce, một bộ phận của Deutsche Post DHL (Đức) - tập đoàn vận chuyển giao nhận hàng đầu thế giới, chính thức ra mắt dịch vụ phân phối nội địa tại Việt Nam.

Loạt dịch vụ của DHL eCommerce được cho là “đo ni đóng giày” được thiết kế cho phù hợp với sự bùng nổ thương mại điện từ hiện nay, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến vừa, nhỏ và lớn gia tăng thị phần trong phân khúc thương mại điện tử Việt Nam.

“Thị trường thương mại điện tử Việt Nam được biết đến với tiềm năng to lớn và chưa được khai thác tối đa hiệu quả dành cho các tiểu thương, nhà bán lẻ địa phương cũng như nhà bản lẻ trực tuyến. Với chi tiêu thương mại điện tử dự kiến tăng khoảng 23% mỗi năm từ nay đến năm 2020, các nhà bán lẻ trực tuyến địa phương cần có các giải pháp hậu cần, vận chuyển chất lượng cao hơn bao giờ hết để mở rộng quy mô, phạm vi hoạt động trên toàn quốc”, ông Charles Brewer, CEO của DHL eCommerce chia sẻ.

Dịch vụ của DHL eCommerce giao hàng trên khắp Việt Nam. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và các thành phố trung tâm hàng sẽ giao trong 1-2 ngày, tại các tỉnh khác giao từ 3-7 ngày.

Công ty có kho bãi đặt tại hai thành phố lớn nhất nước và các trung tâm phân phối trên cả nước. Như các công ty giao hàng khác, DHL eCommerce nhận thu tiền khi nhận hàng (COD).

Hiện nay tại Việt Nam, nhiều công ty nhận giao hàng tại TP.HCM và Hà Nội trong ngày, thậm chí các hệ thống bán lẻ lớn như Thế Giới Di Động do có cửa hàng khắp cả nước nên cam kết giao hàng trong 30 phút (tại nơi có cửa hàng của họ).

Trả lời ICTnews về vấn đề này, đại diện DHL eCommerce cho biết đang nghiên cứu giao hàng trong ngày. Bên cạnh đó, với lợi thế công ty đa quốc gia, DHL cho biết đang có kế hoạch vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới, tức vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam và giúp doanh nghiệp Việt vận chuyển cho khách ở nước ngoài.

Tuy nhiên, khó khăn của việc này, theo ông Charles Brewer, là do người mua hàng tại Việt Nam hầu hết vẫn thích trả tiền khi nhận hàng chứ it khi trả tiền trước, sẽ là một rào cản khi mua hàng ở nước ngoài.

Ông Thomas Harris, Giám đốc DHL eCommerce Việt Nam, cho biết sẽ đầu tư mạnh mẽ để có được thị phần tốt tại Việt Nam. Công ty đã xây dựng các kho lớn ở Hà Nội, TP. HCM, tiếp tục xây dựng mạng lưới cả nước. Sau 6 tháng gia nhập thị trường, từ không có nhân viên nào công ty hiện đã có hơn 300 nhân viên toàn quốc.

Cam kết bảo vệ môi trường tại Việt Nam và trên toàn cầu, công ty bắt đầu dùng xe máy điện để giao hàng nội địa và sẽ tăng cường nhóm xe điện thời gian tới. Kế hoạch đến năm 2050 của Tập đoàn là đưa lượng khí tải do các hoạt động vận chuyển về 0.

Theo ICT News
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

21/07/2017 08:55 | Hoài Nam

10 Điều bạn cần biết về tiền ảo Bitcoin

(VNF) – Bitcoin được xem như là một loại tiền tệ, có giá trị thực và có thể đổi thành USD, GBP hoặc bất kỳ loại tiền tệ thật nào khác thông qua nhiều hình thức trực tuyến.
20/07/2017 09:25 | Ngọc Trang

Bỏ ngang đại học để tạo dựng start-up hiếm hoi về du lịch bụi

(VNF) – Quý Trần, ông chủ trẻ của Bụi Xuyên Việt, một startup hiếm hoi về Du lịch trải nghiệm, đang cố gắng xóa tan cái nhìn “xấu xí” và khẳng định giá trị đích thực của những chuyến đi+
19/07/2017 22:40 | Hoài Thu

Từng từ chối Microsoft, start-up tỷ USD thành công nhờ thị trường 'ngách'

Hiện Soti được định giá 1 tỷ USD với 700 nhân viên tại 22 quốc gia và có 17.000 khách hàng trên khắp thế giới.
19/07/2017 08:46 | Tùng Linh

Startup SoundCloud sắp ngừng hoạt động vì... hết tiền

Mới đây các lãnh đạo của dịch vụ lưu trữ, chia sẻ âm nhạc toàn cầu SoundCloud đã thừa nhận họ không còn đủ tiền để duy trì hoạt động.
17/07/2017 21:04 | Mạnh Đức

Grab chuẩn bị nhận thêm 2 tỷ USD từ SoftBank và Didi Chuxing?

Grab có thể gọi được số vốn khoảng 1,5 tỷ USD tới 2 tỷ USD, theo một số ước tính.
15/07/2017 09:56 | Trương Sanh

14 ngành bị đe dọa bởi trí thông minh nhân tạo

Trí thông minh nhân tạo có thể thay thế vị trí của con người trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng, giáo dục, tài chính, chăm sóc sức khỏe...
14/07/2017 10:17 | Kim Tuyến

6 start-up triệu đô của các doanh nhân tuổi 'teen'

Trang MSN giới thiệu các công ty khởi nghiệp kiếm bộn tiền của các "doanh nhân" vẫn còn đang đi học...
12/07/2017 09:48 | Đăng Nguyễn

Dịch vụ chia sẻ ô Trung Quốc vừa ra mắt đã mất 300.000 chiếc

Mặc dù gặp phải những khó khăn ban đầu nhưng nhà sáng lập Công ty Sharing E Umbrella vẫn dự định tung ra 30 triệu cây dù trên khắp Trung Quốc từ nay cho tới hết năm.
10/07/2017 10:30 | PV

Thủ tướng đề nghị lập Diễn đàn toàn cầu về khởi nghiệp

Phát biểu tại Hội nghị G20, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị G20 xây dựng khuôn khổ toàn cầu mới về tự do hơn nữa cho phát triển cơ sở hạ tầng mạng và ứng dụng công nghệ thông+
10/07/2017 09:30 | Công Quang

Mạnh tay 'trấn áp' trốn thuế kinh doanh qua facebook

Cục Thuế TP. HCM sẽ công bố danh tính tổ chức, cá nhân kinh doanh qua mạng có hành vi trốn thuế. Không loại trừ khả năng đóng tài khoản đối với chủ trang web, facebook… có hoạt động kinh+