Bị dọa tấn công, Donald Trump phải tháo chạy khỏi sân khấu tranh cử

Bị dọa tấn công, Donald Trump phải tháo chạy khỏi sân khấu tranh cử
Ông Trump được các nhân viên an ninh đưa về phía sau sân khấu khi đang phát biểu.

(VNF) - Bị dọa tấn công tại sự kiện vận động tranh cử, Donald Trump phải dừng phát biểu và được các đặc vụ Mỹ hộ tống rời khỏi sân khấu, vào trong khán đài.

Bị dọa tấn công tại sự kiện ở Reno, Nevada, ông Trump đã phải dừng phát biểu và được các đặc vụ Mỹ hộ tống vào trong khán đài do có báo cáo về một đối tượng mang súng trong đám đông người ủng hộ. Đối tượng này sau đó đã bị dẫn đi và ông Trump đã trở lại hoàn thành bài vận động tranh cử.

Vụ việc xảy ra khi ông Trump đề cập đến người nào đó “từ chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton” có mặt tại sự kiện vận động tranh cử của ông, theo Reuters. Vài giây sau, những người đứng gần sân khấu chỉ tay vào một người đàn ông da trắng đứng trước đám đông.

Ngay khi người đàn ông da trắng (chưa được công bố danh tính) đứng trước sân khấu hô to “súng”, các nhân viên mật vụ Mỹ lập tức vây quanh bảo vệ ông Trump, đưa ông ra phía sau sân khấu.

trump bị đe dọa

Mật vụ Mỹ vội hộ tống Trump khỏi sân khấu vì mối đe dọa.

Các sĩ quan cảnh sát Reno liền khống chế đối tượng, buộc người đàn ông da trắng nằm xuống đất và lục soát khắp người.  Người này bị còng tay và cảnh sát áp giải ông ta ra khỏi khu vực tổ chức sự kiện vận động tranh cử của ông Trump.

Cơ quan Mật vụ Mỹ sau đó cho hay trong một thông cáo: “Sau khi lục soát đối tượng và khu vực xung quanh, chúng tôi không phát hiện bất kỳ loại vũ khí gì. Sở cảnh sát Reno và cơ quan mật vụ Mỹ đang phối hợp điều tra vụ việc”.

trump bị đe dọa

Cảnh sát áp giải nghi phạm ra khỏi hội trường.

Trở lại sau khi sự cố đã được khắc phục, tỷ phú Trump trấn an đám đông người ủng hộ. “Chúng tôi không bao giờ dừng lại”, ông Trump nói và tiếp tục phát biểu. Sự việc xảy ra trong bối cảnh cuộc đua Tổng thống Mỹ gần sát nút, chỉ còn vẻn vẹn 2 ngày nữa.

Trong diễn biến liên quan, đa số cử tri Mỹ, 52%, cho rằng truyền thông Mỹ thiên vị ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton. Đây là kết quả điều tra mới đươc viện Gallup tiến hành ngày 27-28/10 vừa qua. Theo Galllup, tỷ lệ cử tri Mỹ cảm thấy có sự thiên vị trong công tác truyền thông cao hơn nhiều so với cuộc bầu cử năm 2004 giữa ông John Kerry và cựu Tổng thống George Bush.

Truyền thông Mỹ cũng dự báo vị tổng thống Mỹ tiếp theo dù thuộc đảng nào đều có nhiều nguy cơ phải đối mặt với các cuộc điều tra pháp lý do phe đối lập thúc đẩy.

Theo báo "The Hill", nhiều thành viên đảng Cộng hòa trong tuần qua đã cảnh báo các văn kiện tố cáo sẽ được đưa ra nếu ứng cử viên đảng Dân chủ Clinton đắc cử sau cuộc bỏ phiếu ngày 8/11 tới. Trong khi đó, phe Dân chủ cũng sẵn sàng đưa ra những yêu cầu điều tra riêng đối với tỷ phú Donald Trump ngay khi ông thắng cử.

"The Hill" nhận định việc điều tra với bà Clinton sẽ chủ yếu liên quan đến vụ bê bối sử dụng tài khoản thư điện tử cá nhân để xử lý công việc khi còn đương chức Ngoại trưởng Mỹ của bà. Trong khi đó, đảng Dân chủ lại có kế hoạch nhắm vào các vụ kiện tụng vốn có liên quan đến công việc kinh doanh của ông Trump.

Theo "The Hill", đảng Dân chủ sẽ sử dụng các cuộc điều trần không chính thức, các cuộc họp báo hay những cách khác để gây chú ý trong bối cảnh đảng Cộng hòa đang nắm cả 2 viện Quốc hội.

"The Hill" dẫn lời một cựu thành viên cấp cao của phe Dân chủ tại Hạ viện khẳng định không khí căng thẳng trong chính trường Mỹ sẽ không thay đổi vào ngày 9/11.

Trường Anh
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

22/06/2017 22:29 | Đinh Hoàng Thắng

Chính sách bảo hộ của Trump ảnh hưởng thế nào đến Việt Nam?

Việt Nam bán 20% hàng xuất khẩu cho Mỹ, là một trong vài quốc gia châu Á có Mỹ là thị trường tiêu thụ hàng hóa lớn hơn Trung Quốc. Dù vậy, 32 tỷ USD thặng dư trong cán cân+
22/06/2017 00:37 | Hồ Mai

Sếp Uber từ chức và chuyện cổ đông công khai 'trừng phạt' một CEO

(VNF) - Một nhóm 5 nhà đầu tư lớn cùng sở hữu 1/4 cổ phần của Uber và 40% quyền bỏ phiếu đã đưa ra yêu cầu Travis Kalanick phải từ chức CEO ngay lập tức.
21/06/2017 09:26 | Hồ Mai

Đại gia thời trang Uniqlo 'nối gót' Zara, H&M đổ bộ Sài Gòn

(VNF) - Sau Zara, H&M, thương hiệu thời trang Nhật Bản - Uniqlo đang ráo riết công tác tuyển dụng nhân sự để chuẩn bị cho sự xuất hiện lần đầu tại thị trường được đánh giá là giàu tiềm+
20/06/2017 06:59 | Trường Anh

Airbus tiết lộ mẫu máy bay lớn nhất thế giới

(VNF) - A380Plus được kỳ vọng sẽ cải thiện doanh số nghèo nàn của A380 khi được máy bay này được cải tiến tiết kiệm 4% nhiên liệu và chở được nhiều hành khách hơn.
16/06/2017 15:09 | An Lan

EuroCham hiến kế gì cho doanh nghiệp Việt nâng sức cạnh tranh?

(VNF) - Phát triển bền vững và chính sách năng lượng, vốn đầu tư cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường pháp lý, tác động cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đảm bảo áp dụng thống nhất luật và+
04/11/2016 19:17 | Hồ Mai

Nếu thắng cử, Trump sẽ thành tổng thống 70 tuổi, 7 tháng, 7 ngày

(VNF) - Nếu thắng cử, Trump sẽ trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ và chính thức có ngày đầu tiên ở Nhà Trắng, từ ngày 21/1/2017, tức là 7 tháng, 7 ngày kể từ ngày sinh nhật+
04/11/2016 09:56 | PV

Trung Quốc 'bơm' thêm gần 65 tỷ USD vào hệ thống tài chính

Ngày 3/11, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) thông báo đã "bơm" 437 tỷ Nhân dân tệ (64,7 tỷ USD) vào hệ thống tài chính trong các hoạt động thị trường mở thông qua cơ chế cho vay trung+
03/11/2016 20:11 | Khánh Ly

Lợi nhuận của Facebook cao đột biến

Tính đến cuối quý 3/2016, Facebook có 1,79 tỷ người dùng có tài khoản Facebook đang hoạt động.
03/11/2016 18:13 | Trường Anh

Nhìn thị trường chứng khoán, đoán kết quả bầu cử tổng thống Mỹ

(VNF) - Nhìn vào thị trường chứng khoán, tín hiệu hiện nay từ thị trường này dường như không tốt cho Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016.
03/11/2016 08:39 | Trường Anh (Tổng hợp)

Bà Clinton 'chuẩn bị sẵn pháo hoa ở New York' để ăn mừng thắng cử?

(VNF) - Bà Clinton đã đặt trước một màn pháo hoa cho buổi ăn mừng chiến thắng có thể diễn ra ở New York sau kết quả của cuộc bầu cử vào ngày 8/11 tới, báo New York Post đưa+