Vietjet tính 'mở đường bay' vào thị trường chứng khoán quốc tế

Vietjet tính 'mở đường bay' vào thị trường chứng khoán quốc tế

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc (CEO) Vietjet cho biết đã được một số sàn chứng khoán nước ngoài bao gồm London, Hong Kong và Singapore tiếp cận. Bà Thảo cũng cho hay trong tuần này, bà sẽ có buổi trao đổi với các quan chức sàn chứng khoán ở New York.

Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) - hãng đang kiểm soát 40% thị phần hàng không nội địa - đang đàm phán để trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán nước ngoài, theo Bloomberg.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg tại Hà Nội ngày Chủ Nhật vừa qua, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc (CEO) Vietjet cho biết: "Chúng tôi đã được một số sàn chứng khoán nước ngoài bao gồm London, Hongkong và Singapore tiếp cận". Bà Thảo cũng cho hay trong tuần này, bà sẽ có buổi trao đổi với các quan chức sàn chứng khoán ở New York.

Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg.

"Việc niêm yết ở nước ngoài trên các thị trường lớn sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận của chúng tôi đối với nhiều nguồn vốn hơn, thúc đẩy kinh doanh chứng khoán và mở rộng danh sách các nhà đầu tư", tỷ phú tự thân Nguyễn Thị Phương Thảo nói. "Chúng tôi không giấu diếm hy vọng trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết cổ phiếu ra nước ngoài".

Cổ phiếu của VietJet đã tăng khoảng 50% kể từ khi bắt đầu niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) ba tháng trước, cao hơn nhiều so với mức tăng 6,5% của chỉ số Bloomberg Asia Pacific Airlines (đo lường mức tăng giảm cổ phiếu các hãng hàng không châu Á Thái Bình Dương do Bloomberg theo dõi).

Về kế hoạch niêm yết tại nước ngoài, Vietjet sẽ trở thành công ty Việt Nam đầu tiên được chính thức kinh doanh ở nước ngoài, theo ông Trần Anh Đào, Phó Tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Trong tháng 4 vừa qua, Vietjet đã nhận được sự chấp thuận của cổ đông để nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài từ 30% lên 49%. Việc tăng sở hữu nước ngoài cần phải được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận vì ngành hàng không được xếp vào ngành bị hạn chế với tỷ lệ vốn sở hữu nước ngoài quy định ở mức trần là 30%. Vietjet đã đệ trình giấy tờ về vấn đề này, bà Thảo cho biết.

"Hàng không Việt Nam đang phát triển với tốc độ cao", Thảo nói. "Khi chúng tôi mở rộng cánh cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài và tạo thêm nhiều cơ hội cho họ, điều này cũng có nghĩa là chúng tôi sẽ tăng cơ hội cho ngành hàng không trong nước và thị trường chứng khoán trong nước mở rộng và hội nhập nhanh hơn với thị trường hàng không quốc tế", người đứng đầu Vietjet nói.

Hồ Mai
Theo Bloomberg
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

23/07/2017 09:14 | Hoài Nam

Chứng khoán tuần 17-21/7: VN-Index về mức thấp nhất trong 1 tháng

(VNF) - Sau hai phiên điều chỉnh mạnh đầu tuần, cường độ bán đã suy giảm đáng kể và giúp giao dịch thị trường dần lấy lại sự cân bằng trong hai phiên giao dịch tiếp theo, nhưng thanh khoản+
22/07/2017 18:15 | Kình Dương

Cảnh báo tình hình tài chính tại nhiều tập đoàn, tổng công ty nhà nước

(VNF) – Kiểm toán Nhà nước chỉ ra thua lỗ lớn ở nhiều doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn, tổng công ty nhà nước; nợ quá hạn, nợ khó đòi tại nhiều DNNN phát sinh lớn; cảnh báo việc sử+
21/07/2017 15:58 | Hoài Nam

Nhóm ngân hàng và VNM khiến VN-Index mất hơn 6 điểm

(VNF) – Sau những phút đầu phiên tích cực, lực cầu thị trường dần suy yếu làm VN-Index tụt dốc không phanh.
21/07/2017 09:11 | Bình Yên
860 tỷ đồng

Samsung, Masan đã 'gánh' ngân sách tại Thái Nguyên như thế nào?

(VNF) - Tiếp sau câu chuyện của Trường Hải ở Quảng Nam, câu chuyện của Samsung, Masan ở Thái Nguyên cho thấy vai trò rất lớn của các doanh nghiệp hàng đầu đối với vấn đề ngân sách.
20/07/2017 17:53 | Hoài Nam

Hàng loạt cổ phiếu trụ cột giảm mạnh, VN-Index mất gần 3 điểm

(VNF) – Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, PLX, GAS và VCB giảm mạnh ở phiên sáng, dù sang phiên chiều những cổ phiếu này đã hồi phục lại khá nhiều.
28/05/2017 10:34 | Luật sư Trương Thanh Đức

Tài chính tiêu dùng: Nền tảng mới thiết lập

Cho vay tiêu dùng là dịch vụ tất yếu của nền kinh tế thị trường, là công cụ hữu hiệu để hạn chế “tín dụng đen”. Đồng thời, đây cũng là phương thức kinh doanh quan trọng, đặc thù và+
27/05/2017 18:26 | Minh Tâm

Thu đậm từ ‘xổ số kiểu Mỹ’, Vietlott rủng rỉnh tiền gửi ngân hàng

(VNF) - Tính đến hết ngày 31/12/2016, tổng tài sản của Vietlott ở mức 998 tỷ đồng, gấp 3,2 lần hồi đầu năm, trong đó, tiền gửi ngân hàng chiếm đến 94% tổng tài sản của Vietlott.
26/05/2017 15:32 | Thụy Khanh

CII: Không có chuyện Tổng giám đốc ‘úp sọt’ nhà đầu tư

(VNF) – Bức xúc vì bị cho rằng công ty “ghi nhận lợi nhuận khủng bằng thủ thuật” và Tổng giám đốc có ý định “úp sọt” nhà đầu tư, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật+
26/05/2017 13:39 | Minh Tâm

HAGL Agrico tính hoán đổi 660 tỷ nợ vay HAGL thành 55 triệu cổ phiếu HNG

(VNF) - Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) vừa công bố tờ trình lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc thông qua phương án chào bán cổ phiếu riêng+
25/05/2017 11:55 | Minh Tâm

Tổng giám đốc Tô Hải nâng sở hữu tại VCSC lên 22,24%

(VNF) – Tổng giám đốc Tô Hải sau khi nhận chuyển nhượng 13 triệu cổ phiếu từ bà Trương Nguyễn Thiên Kim, đã nâng sở hữu tại VCSC lên 22,24%, từ mức 9,64% trước đó.