Analytic

Hồ sơ VNF

Tạp chí Nhà Đầu tư ra số đặc biệt nhân Ngày doanh nhân Việt Nam

VNF - 12:10, 11/10/2016

(VNF) - Tạp chí Nhà Đầu tư số đặc biệt tháng 10/2016 vừa chính thức ra mắt bạn đọc nhân Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10). VietnamFinance trân trọng giới thiệu Tạp chí cùng bạn đọc.

Tạp chí Nhà Đầu tư ra số đặc biệt nhân Ngày doanh nhân Việt Nam
Tạp chí Nhà đầu tư số 91, tháng 10/2016.

71 năm về trước, khi nước nhà chỉ mới giành được độc lập, Bác Hồ đã có một quyết định mà về sau đi vào lịch sử, là gặp gỡ các nhà doanh nghiệp và gửi một bức thư cho “giới công thương” trên cả nước. Có thể coi bức thư này là thông điệp rất rõ ràng và đầy tính khẳng định về vai trò quan trọng của giới công thương, lực lượng được nhận định là "trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng".

“Giới công thương” hay “cộng đồng doanh nhân” theo cách gọi ngày nay đã luôn là một lực lượng song hành cùng sự phát triển của dân tộc, cho dù trong chiều dài lịch sử, vai trò của doanh nhân đã không được ghi nhận một cách đầy đủ nhất. Phải đến năm 2004, khi Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải ký Quyết định công nhận ngày 13/10 hàng năm là Ngày doanh nhân Việt Nam, giới doanh nhân mới có thể xác lập một chỗ đứng thực sự trong xã hội.

Mười hai năm sau dấu mốc quan trọng này, cùng với việc được hiến định vai trò trong Hiến pháp, cộng đồng doanh nhân đã và đang khẳng định những đóng góp to lớn cho nền kinh tế. Trong bối cảnh Việt Nam vừa bước vào một giai đoạn phát triển mới với việc bộ máy lãnh đạo cấp cao nhất vừa được kiện toàn nhưng nền kinh tế lại đang gặp phải nhiều khó khăn và thử thách, cộng đồng doanh nhân Việt Nam một lần nữa được được kỳ vọng sẽ là lực lượng tiên phong trong công cuộc “xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng" cho giai đoạn mới.

Những thông điệp mà Chính phủ mới đã phát đi là nhất quán và mạnh mẽ, theo đó sẽ tập trung mọi nguồn lực để phát huy vai trò “kiến tạo phát triển” thông qua việc xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho cộng đồng doanh nghiệp. Trong nhiều tháng qua, những nỗ lực của Chính phủ là rất đáng trân trọng và ghi nhận, cho dù theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, quá trình này sẽ còn phải mất nhiều thời gian và công sức.

Xuất bản vào dịp kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho “giới công thương” và 12 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, Tạp chí Nhà Đầu tư muốn cùng bạn đọc nhìn lại các sự kiện quan trọng này cũng như điểm lại tổng quan nền kinh tế Việt Nam sau 9 tháng đầu tiên của năm 2016, đồng thời đề cập trực tiếp đến những vấn đề nổi cộm về kinh doanh và đầu tư hiện nay.

Ban biên tập Tạp chí Nhà đầu tư  cũng xin đặc biệt cảm ơn quý độc giả, các đối tác xa gần đã chia vui với chúng tôi trong dịp kỷ niệm 10 năm ngày ra số đầu tiên (19/08/2006 – 19/08/2016). Ban biên tập Tạp chí Nhà Đầu tư đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình để từng bước đưa Tạp chí phát triển theo mô hình một nhóm báo chí kinh tế chất lượng và chuyên nghiệp, là người bạn đồng hành đáng tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước. 

Quý độc giả vui lòng click vào đây để tải Tạp chí Nhà đầu tư số 91, phát hành tháng 10/2016.