Hồ sơ VNF

Tạp chí Nhà Đầu tư số 95, tháng 6/2017

VNF - 16:34 20/06/2017

(VNF) - VietnamFinance trân trọng giới thiệu Tạp chí Nhà Đầu tư số tháng 6/2017 vừa chính thức ra mắt bạn đọc đúng dịp kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Tạp chí Nhà Đầu tư số 95, tháng 6/2017

Tháng 6 đã được chứng kiến hàng loạt sự kiện kinh tế, đầu tư đặc biệt quan trọng của Việt Nam. Một điểm nhấn quan trọng là việc Ban chấp hành Trung ương Đảng đã công bố Nghị quyết riêng về phát triển kinh tế tư nhân, qua đó đánh giá đúng về vai trò của lực lượng kinh tế quan trọng này. Giờ đây, kinh tế tư nhân sẽ bình đẳng với kinh tế nhà nước, và một môi trường cạnh tranh sòng phẳng, minh bạch hơn đã và đang từng bước được kiến tạo và hoàn thiện.

Bên cạnh đó, việc Chính phủ quyết tâm không trình Quốc hội điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch, mà phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng 6,7% đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu Quốc hội tại nghị trường lẫn công luận cả nước.

Để làm rõ hơn quyết tâm này, các lãnh đạo Chính phủ và Bộ Kế hoạch và đầu tư đã trực tiếp giải trình về nhiều vấn đề mà các Quốc hội quan tâm, khẳng định rằng tăng trưởng 6,7% không phải là mục tiêu quá xa vời, nhưng rất cần áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp và sự phối hợp chặt chẽ của các ngành các cấp.

Về phương diện đầu tư, sau thành công vang dội từ chuyến thăm Mỹ và Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác của Chính phủ, những kỳ vọng về một làn sóng đầu tư mới đã được thắp lên.

Tuy nhiên, cộng đồng nhà đầu tư trong và ngoài nước vẫn đang chờ đợi những cải cách mạnh mẽ hơn nữa trong môi trường đầu tư kinh doanh nói chung để khơi thông dòng vốn đầu tư cả trong và ngoài nước, thể hiện qua các kiến nghị nóng hổi tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF).

Tạp chí Nhà Đầu tư hy vọng rằng các nội dung kinh tế - đầu tư đáng chú ý trên sẽ được bạn đọc gần xa đón nhận bằng những tình cảm trân trọng nhất.

Quý độc giả vui lòng click vào đây để tải Tạp chí Nhà Đầu tư số 95, phát hành tháng 6/2017.

Tin nổi bật

Trước nguy cơ phá sản, TISCO kiến nghị VDB không chuyển nợ xấu sang nhóm 5

(VNF) – Việc ngân hàng VDB chuyển nợ xấu tại TISCO sang nhóm 5 (nhóm nợ có khả năng mất vốn) sẽ khiến các ngân hàng thương mại cho TISCO vay ngắn hạn ngừng giải ngân, khiến TISCO rơi vào nguy cơ phá sản, kéo theo các ngân hàng và các cổ đông, trong đó có cổ đông Nhà nước mất vốn.

TISCO có nguy cơ phá sản nếu VDB chuyển nợ xấu tại TISCO sang nhóm 5 (nhóm nợ có khả năng mất vốn).