ICC – Kajima và chặng đường mới của Indochina Capital

ICC – Kajima và chặng đường mới của Indochina Capital
Khu nghỉ dưỡng Six Sense Côn Đảo, một dự án mang đậm dấu ấn của Indochina Capital

(VNF) - Giữa tháng 9 này, Công ty ICC – Kajima, liên doanh giữa Indochina Capital và Tập đoàn Kajima sẽ chính thức ra mắt, đánh dấu một bước ngoặt mới trên hành trình kinh doanh đầy ấn tượng của Indochina Capital tại thị trường Việt Nam.

Những kế hoạch mới

Cho đến nay, Indochina Capital vẫn là một trong những cái tên đáng chú ý nhất trên thị trường bất động sản cao cấp tại Việt Nam. Với vị thế là một nhà phát triển bất động sản nhà ở và nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, Indochina Capital đã và đang tạo ra một bước đột phá mới trong thị trường này với sự ra đời của hàng loạt dự án trải dài trên nhiều thành phố khác nhau.

Và năm nay, hai mảng phát triển bất động sản nổi bật sẽ được khởi động gồm Công ty ICC-Kajima Development và Indochina Vanguard Hotels. Công ty ICC-Kajima Development là một liên doanh được thành lập giữa Indochina Capital và Tập đoàn Kajima, một trong 4 nhà thầu và nhà phát triển bất động sản hàng đầu của Nhật Bản đồng thời là công ty phát triển BĐS lớn nhất của Nhật Bản tại thị trường nước ngoài, nhằm phát triển và quản lý các bất động sản ở Việt Nam. Liên doanh ICC-Kajima sẽ tập trung trước tiên vào các dự án bất động sản nhà ở và khách sạn tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Trong khi đó, Liên doanh Indochina Vanguard được thành lập giữa Indochina Capital và Vanguard Hotels, một tập đoàn nổi tiếng trong lĩnh vực phát triển và quản lý các dự án khách sạn trung và cao cấp tại Đông nam Á, hiện đang thực hiện nhiều dự án tại thị trường Malaysia và Phillipines.

Indochina Vanguard sẽ xây dựng và phát triển một hệ thống tương tự tại Việt Nam, bước đầu tập trung tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, và sau đó sẽ mở rộng ra các thị trường khác trong nước.

“Chúng tôi rất phấn khích về những kế hoạch tiếp theo sẽ được thực hiện dựa trên nền tảng và giá trị sẵn có của Indochina Capital bao gồm kinh nghiệm dày dặn về phát triển dự án, đội ngũ cộng sự và chuyên gia giàu kinh nghiệm để tiếp tục xây dựng các dự án mới, đón bắt kịp thời các cơ hội tại Việt Nam trong thời gian tới”, Peter Ryder, nhà đầu tư kỳ cựu người Mỹ, kiến trúc sư và là linh hồn của Indochina Capital trong hai thập kỷ qua, chia sẻ về kế hoạch này.

Sẽ chẳng có gì để nói nếu Peter Ryder, như nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ khác đã và đang nhộn nhịp đến Việt Nam trong vài năm gần đây, cũng đơn giản là đặt kỳ vọng vào một chu kỳ tăng trưởng mới của nền kinh tế Việt Nam nói chung, thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng. Phát biểu của ông được chú ý đặc biệt là bởi, sau hai thập kỷ lăn lộn trên thị trường, không quá khi nói rằng Peter Ryder cùng với Indochina Capital là một trong những nhà đầu tư phát triển BĐS am hiểu thị trường Việt Nam nhất.

Và với phân khúc bất động sản cao cấp, Indochina Capital vẫn luôn được ghi nhận và chứng tỏ vị thế dẫn đầu của mình. Thành công này được lý giải qua đội ngũ cộng sự và chuyên gia tâm huyết của họ, những người đã có ít nhất là hơn một thập kỷ làm việc cùng nhau.

Chính vì vậy, khi cái tên Indochina Capital được gắn với cái tên Kajima, một tập đoàn xây dựng và bất động sản danh tiếng của Nhật Bản, và với Vanguard Hotels, một tên tuổi lớn về quản lý và phát triển khách sạn, nhiều người hiểu rằng một chu trình đầu tư mới đã được doanh nhân người Mỹ này chính thức khởi động, sau khi ông tiến hành tái cơ cấu Indochina Capital một cách khá mạnh mẽ với việc thoái vốn tại hàng loạt dự án quan trọng trong một năm qua.

Tầm nhìn tiên phong

Hai mươi lăm năm trước, khi Peter Ryder đặt chân tới Việt Nam, bất động sản cao cấp là khái niệm và giấc mơ quá xa xỉ ở Việt Nam. Với những dự án tiên phong như Furama Resort và 63 Lý Thái Tổ, những người sáng lập ra Indochina Capital đã dần dần biến giấc mơ ấy thành hiện thực. Trong dòng chảy đó, Indochina Capital đã nổi lên như là một đơn vị dẫn dắt thị trường, minh chứng qua những dự án độc đáo bậc nhất.

Điểm lại, những dự án đình đám của Indochina Land, công ty phát triển BĐS thuộc Indochina Capital, như The Nam Hải, Six Senses Con Dao, Hyatt Regency Danang, Montgomerie Links Vietnam và Indochina Plaza Hanoi luôn là minh chứng thuyết phục cho thực tế rằng,  những dự án có vị trí đẹp, thiết kế xuất sắc và được quản lý vận hành bởi những thương hiệu danh tiếng sẽ đem lại kế quả kinh doanh nổi bật ngay trong điều kiện thị trường đầy khó khăn. Các dự án này đã góp phần không nhỏ vào quá trình chuyển biến nhận thức của người mua BĐS Việt Nam về khái niệm cao cấp thực sự.

“Trong thời gian tới, Indochina Capital sẽ tiếp tục phát huy những giá trị cốt lõi trong phát triển BĐS như chất lượng, thiết kế xuất sắc và tính sáng tạo, nhằm mang đến cho thị trường Việt Nam những sản phẩm độc đáo, có giá trị lâu dài. Chúng tôi tin tưởng vào tầm nhìn kiên định của mình cho những giá trị trên sẽ được hiện thực hóa thông qua mối hợp tác chiến lược với 2 tên tuổi lớn là Tập đoàn Kajima và Vanguard Hotels” ông Peter chia sẻ.

Nhìn về tương lai, Peter Ryder cùng các cộng sự của mình tin tưởng rằng cơ hội trên thị trường vẫn còn rộng mở, đặc biệt đối với phân khúc cao cấp tại thị trường mới nổi như Việt Nam. Và cạnh tranh cũng khốc liệt không kém.

“Khoảng cách phát triển giữa thị trường Việt Nam và khu vực sẽ được thu hẹp trong 10-20 năm nữa. Chúng tôi đã chứng kiến những sản phẩm căn hộ, biệt thự cùng chất lượng và thiết kế được bán tại thị trường khu vực với mức giá cao gấp 2 thậm chí 3 lần một sản phẩm tương tự tại Việt Nam, điều này mở ra cơ hội không nhỏ cho những nhà phát triển BĐS cao cấp thực thụ. Mặc dù cạnh tranh sẽ trở nên gay gắt hơn khi sân chơi sẽ đông đảo những công ty phát triển trong và ngoài nước, nhưng những sản phẩm nào thực sự độc đáo, chất lượng, thiết kế và tính sáng tạo thực sự vượt trội vẫn dành được chỗ đứng trên thị trường với những người mua Việt Nam ngày càng sành sỏi và hiểu biết”, ông Peter Ryder chia sẻ.

“Thị trường BĐS Việt Nam hiện đã ra khỏi giai đoạn cao trào của năm 2015, và từ đầu năm 2016 cho tới nay thực sự là giai đoạn phát triển thú vị từ góc nhìn của những công ty phát triển BĐS, hứa hẹn những vận hội mới trong năm 2017 và 2018”.

Được thành lập năm 1999, Indochina Capital luôn giữ vững tên tuổi là một trong những công ty phát triển bất động sản, tư vấn đầu tư và dịch vụ tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

Indochina Land, công ty phát triển BĐS thuộc Tập Đoàn này, tự hào là công ty cho ra đời Quỹ BĐS đầu tiên tại Việt Nam. Những dự án nổi bật được phát triển bao gồm Furama Resort, 63 Lý Thái Tổ (hợp tác với Hong Kong Land và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam), The Nam Hải, Six Senses Côn Đảo, Hyatt Regency Đà Nẵng, Indochina Plaza Hanoi và các dự án khác

Được dẫn dắt bởi nhà đầu tư người Mỹ Peter Ryder, đội ngũ chuyên gia nòng cốt của Indochina Capital gồm hơn 40 người với kinh nghiệm dày dặn tại các lĩnh vực đầu tư khác nhau, được coi là tài sản đáng giá nhất giúp cho Tập đoàn này đạt những thành tựu đáng kể và phát triển bền vững.

Bình Yên
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

22/04/2017 08:16 | Lê Nguyễn

Lập Ban công tác xử lý việc tồn đọng tại dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập Ban công tác liên ngành xử lý công việc khi dừng đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận để giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xử+
20/04/2017 17:56 | Trường Anh

'Mỗi ngày 166 lượt báo chí nói về Vietjet, hot hơn các hot girl'

(VNF) - Theo chia sẻ từ lãnh đạo Vietjet, hãng đã có những thành công nhất định với độ nhận biết thương hiệu 99% trên thị trường hàng không trong nước và khu vực.
20/04/2017 06:50 | Hồ Mai

Hàng loạt thương hiệu ngoại tìm đối tác nhượng quyền tại Việt Nam

(VNF) - Ngày 27/4 tới đây, nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống sẽ có mặt tại Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác thông qua sự kiện nhượng quyền+
19/04/2017 18:06 | Anh Hùng

Chính thức tháo dỡ Trạm thu phí Đại Xuyên

(VNF) - Bắt đầu từ ngày 19/4/2017, Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ tiến hành tháo dỡ bỏ Trạm thu phí Đại Xuyên và phấn đấu hoàn thành vào ngày 28/4/2017.
19/04/2017 14:00 | PV

CENINVEST và bài toán nhân sự cho các doanh nghiệp bất động sản

Làm thế nào để thu hút nhân tài, giữ chân nhân sự giỏi?… là thách thức với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) vừa và nhỏ. Với định hướng phát triển bền vững+
31/08/2016 22:30 | Yến Thanh

Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước 'đã vào tầm ngắm'

(VNF) - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói bước đầu nhận định hoạt động của toàn bộ Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước có thể là nguyên nhân chính của tình trạng hôi thối ở TP.HCM.
31/08/2016 17:56 | Bình Yên

Tân Hiệp Phát muốn gì khi mời ‘dàn sao’ thăm nhà máy?

(VNF) - Ngày 28/8, Công ty Tân Hiệp Phát đã mời nhiều nghệ sĩ đến thăm dây chuyền sản xuất sản phẩm Trà thảo mộc Dr Thanh ở nhà máy tại Bình Dương.
31/08/2016 16:28 | Vĩnh Chi

Điều chỉnh quy hoạch ngành than: Tiếp tục nhập khẩu than để phát triển nhiệt điện

(VNF) - Bộ Công Thương vừa công bố điều chỉnh Quy hoạch phát triển ngành than Việt Nam đến năm 2020, có xét triển vọng đến năm 2030.
30/08/2016 16:09 | Anh Hùng (Tổng hợp)

Bảo Tín Minh Châu: Nhân viên bán vàng thiếu trọng lượng cho khách?

Một khách hàng khi mua kiềng vàng 999.9 tại Bảo Tín Minh Châu có trọng lượng hơn 7 chỉ. Nhưng khi khách hàng này quay lại bán thì kiềng vàng chỉ còn hơn 6 chỉ.
29/08/2016 14:49 | Phương Dung

Tổng công ty Giấy: Đầu tư 3000 tỷ đồng rồi chờ...thanh lý!

Nhà máy Bột giấy Phương Nam được UBND tỉnh Long An phê duyệt dự án đầu tư vào cuối năm 2003 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Gần 10 năm triển khai và "rót" vào gần 3.000+