Ngành điện Hà Tĩnh đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mưa lũ

Ngành điện Hà Tĩnh đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mưa lũ

Để kịp thời ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết đang gây mưa lớn, ngập úng các tỉnh miền Trung, ngày 28/10/2016, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã gửi công điện khẩn đến các Công ty Điện lực khu vực miền Trung thuộc địa bàn Tổng công ty quản lý gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc, Công ty Cổ phần thủy điện Hồ Bốn về việc ứng phó với mưa lớn, lũ quét, lũ ống, ngập lụt.

Hiện nay, Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN Tổng công ty và các Công ty Điện lực tỉnh luôn luôn  theo dõi, nắm bắt thông tin mưa lớn, lũ quét trên các phương tiện thông tin đại chúng để thực hiện các phương án phòng chống mưa lũ kịp thời. 

Báo cáo của Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết: Do ảnh hưởng mưa lớn trong các ngày từ 30/10 đến 02/11/2016 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh diễn ra tình trạng ngập lụt cục bộ, nghiêm trọng nhất là địa bàn huyện Hương Khê và Kỳ Anh.

Tính đến 08h30’ ngày 02/11/2016, để đảm bảo an toàn, ngành điện lực Hà Tĩnh phải cắt điện 2 nhánh rẽ đường dây trung thế, 37 TBA; gián đoạn cấp điện 9.970 trên tổng số 424.757 khách hàng trên địa bàn huyện Hương Khê gồm các xã Hà Linh, Phương Mỹ, Hương Thủy, Lộc Yên, Phương Điền, Hương Giang, Phúc Đồng,  Hương Đô, Gia Phố, Phú Phong. 

Ông Phan Đắc Hùng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng cho biết, hiện tại ở nhiều xã của huyện Hương Khê, nước rút rất chậm, cộng thêm diễn biến của mưa lũ đang diễn biến phức tạp nên theo dự kiến phải đến hết ngày 4/11/2016, Điện lực Hương Khê mới có thể cấp điện trở lại hoàn toàn cho các phụ tải.

Hiện nay,  Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã và đang ứng trực PCTT&TKCN 24/24, xử lý kịp thời các tình huống sự cố ảnh hưởng đến lưới điện, đảm bảo cung cấp điện, an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình và cho nhân dân.


Ban chỉ  huy PCTT&TKCN Tổng công ty Điện lực miền Bắc do Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn – Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN Tổng công ty làm việc tại Hương Khê - Hà Tĩnh.

Trong ngày 1/11/2016, Ban chỉ  huy PCTT&TKCN Tổng công ty Điện lực miền Bắc do Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn – Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN Tổng công ty cùng đoàn công tác đã xuống chỉ đạo, kiểm tra công tác đảm bảo điện, thực hiện các phương án phòng chống thiên tai, mưa lớn, ngập úng tại Hà Tĩnh.

Đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đến làm việc tại Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Điện lực Hương Khê, xã Hòa Hải và một đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Tại đây, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban chỉ  huy PCTT&TKCN Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo Công ty Điện Hà Tĩnh, Điện lực Hương Khê, Kỳ Anh phải thực hiện đóng điện trở lại cho dân ngay khi nước rút, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân, công nhân vận hành. Các phụ tải quan trọng trên địa  bàn tỉnh, huyện Ban chỉ huy PCTT&TKCN, bệnh viện, các trạm bơm chống úng, lụt của địa phương….phải luôn được ưu tiên, huy động các nguồn diesel dự phòng để đảm bảo công tác chỉ đạo phòng chống thiên tai cũng như công tác chống úng, chống ngập.

Trong tình hình mưa lũ đang ngập lụt cô lập một số xã trên địa bàn huyện Hương Khê, vấn đề lớn nhất của ngành điện là phải đảm bảo an toàn cho con người và nhân dân, hướng dẫn khách hàng sau khi nước rút, được cấp điện trở lại phải tuân thủ các biện pháp an toàn, không để xảy ra tai nạn điện trong dân và trong cán bộ công nhân Điện lực.

Trước và trong mùa mưa lũ, ngành điện lực Hà tĩnh đã tổ chức tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân thông qua việc phối hợp với cơ quan báo chí, đài truyền thanh địa phương để viết bài, phát phóng sự trên truyền hình, truyền thanh, thực hiện treo hàng nghìn pano tuyên truyền khổ lớn tại các UBND phường xã, thôn, xóm, chợ, trường học, các vị trí đông dân cư.

Hiện tại, Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng đã in 11.000 tờ rơi hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm để phát trực tiếp đến tận tay người dân.

Đặc biệt, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã phối hợp với UBND các xã, phường để phát tờ rơi và đọc thông báo tuyên truyền về an toàn điện trong dân mùa mưa lũ trên loa truyền thanh của địa phương. Đây là những kênh tuyên tuyền mang lại hiệu quả, gần gũi, thông tin đến với số đông đảo mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Đối với những địa bàn đang mất điện do sự cố, Công ty điện lực Hà Tĩnh luôn đảm bảo chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực với phương châm 4 tại chỗ nhằm có thể khắc phục sự cố, cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, an toàn nhất.

Cũng trong chuyến công tác của Ban chỉ huy PCTT&TKCN Tổng công ty, Đoàn công tác đã làm việc tại Nhà máy thủy điện Hố Hô (Công ty Cổ phần thủy điện Hồ Bốn) để kiểm tra việc Nhà máy triển khai phương án PCTT&TKCN đảm bảo an toàn cho đập, hồ chứa, kênh máng, ống dẫn và vấn đề phối hợp với chính quyền địa phương trong việc đảm bảo an toàn hồ đập và hạn chế hế thấp nhất thiệt hại cho vùng hạ du.


Cán bộ Công ty Điện lực kiểm tra công tác đảm bảo điện, thực hiện các phương án phòng chống thiên tai, mưa lớn, ngập úng tại Hà Tĩnh.

Theo đại diện nhà máy, trong các ngày từ 28/10 đến nay, khi xảy ra lũ về hồ chứa Công ty luôn thực hiện tuân thủ quy trình kỹ thuật vận hành hồ chưa, thực hiện thông báo, phối hợp chặt chẽ, kịp thời với Ban chỉ huy PCTT&TKCN, chính quyền địa phương trong công tác xả lũ, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định hiện hành.

Ngành điện lực nói riêng cũng như nhân dân đồng bào cả nước luôn chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của nhân dân các tỉnh miền Trung trong những đợt mưa lũ trong tháng 10 vừa qua. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam về việc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt trong những ngày vừa qua, CBCNV người lao động toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã quyên góp 2,2 tỷ ủng hộ bà con nhân dân các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An nhằm chung tay chia sẻ, giảm bớt những khó khăn cho bà con nhân dân.

Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

6 giờ trước | Yến Thanh

EVN sẽ thoái vốn tại EVN Finance, IPO các GENCO

(VNF) - Nguồn tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, EVN đang tiếp tục đẩy mạnh quá trình sắp xếp và đổi mới doanh nghiệp theo Quyết định số 852/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày+
23/06/2017 12:48 | Anh Hùng

Giả mạo văn bản Bộ KHĐT cho phép kinh doanh tiền điện tử Onecoin

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có Văn bản số 329/VP-HC gửi Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ, Đầu tư (A84) - Bộ Công an thông báo việc giả mạo văn bản của Bộ KH&ĐT.
22/06/2017 22:24 | Phong Cầm

Điểm mặt các 'chúa chổm' nợ BHXH ngàn tỷ

Theo thống kê mới nhất của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, số nợ đọng BHXH đã lên tới 14.000 tỷ đồng. Đây được coi là số nợ kỷ lục, khiến 193.000 người lao động bị ảnh hưởng.
22/06/2017 15:42 | Chu Oanh

Amway Việt Nam dành gần 5 tỷ đồng cho hoạt động cộng đồng năm 2016

Amway Việt Nam đã ủng hộ số tiền 4 tỷ 781 triệu đồng cho 16 chương trình khác nhau trên cả nước trong năm 2016, với đối tượng thụ hưởng chủ yếu là trẻ em thông qua hai Chiến dịch+
22/06/2017 00:33 | Vĩnh Chi

Thủ tướng nhắc ‘quán quân vay nợ’ EVN về khoản bảo lãnh 9,7 tỷ USD

(VNF) – EVN hiện giữ vị trí “quán quân” về nợ vay so với các tập đoàn, tổng công ty nhà nước khác. Đa phần khoản nợ vay nều được chính phủ bảo lãnh. Theo báo cáo của Bộ Tài+
01/11/2016 13:41 | Tố Nga

Bộ NN&PTNT: 100% mẫu nước mắm khảo sát ngẫu nhiên đều an toàn

(VNF) - Ngày 31/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chính thức báo cáo lên Thủ tướng kết quả rà soát, kiểm tra bổ sung liên quan đến chất lượng, an toàn thực phẩm sản phẩm nước+
01/11/2016 07:42 | Vĩnh Chi

1 thuê bao sai thông tin, doanh nghiệp viễn thông bị phạt 1 triệu

(VNF) - Đó là một trong những nội dung mới được Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra tại dự thảo nghị định nhằm tăng cường quản lý thuê bao di động.
31/10/2016 15:04 | Bình An

Vietnam Airlines tiếp nhận siêu máy bay Airbus A350 thứ 5

(VNF) - Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa tiếp nhận chiếc máy bay Airbus A350-900 thứ 5 bàn giao từ nhà sản xuất Airbus, một phần trong chiến lược hiện đại hóa đội bay của mình.
31/10/2016 10:57 | Hồ Mai

Forbes: Thói quen ăn uống của người Việt đang thay đổi cùng các nhà hàng Tây

(VNF) - Forbes nhận định người Việt, đặc biệt là ở các thành phố lớn, có xu hướng đi ăn bên ngoài khá nhiều. Các địa điểm ăn uống từ các quán cóc vỉa hè đến các nhà hàng đã+
31/10/2016 08:38 | Nguyên Đức

Khủng hoảng Galaxy Note7 'tác động không lớn' đến kim ngạch xuất khẩu

Tổng cục Thống kê khẳng định, sự cố Samsung Galaxy Note 7 sẽ tác động trực tiếp đến việc giảm kim ngạch xuất khẩu nói chung nhưng mức độ không lớn.