Sau hàng không, Samsung lại tấn công thị trường logistics đường bộ

Sau hàng không, Samsung lại tấn công thị trường logistics đường bộ
Samsung liên tục tấn công thị trường logistics Việt Nam

(VNF) – Samsung sẽ lập liên doanh logistics với công ty Minh Phương nhằm khai thác thị trường logistics đường bộ của Việt Nam. Trước đó, tập đoàn này đã lập một liên doanh logistics với công ty ALS để khai thác thị trường logistics hàng không.

The Korea Times (Hàn Quốc) đưa tin, Samsung SDS - công ty con của tập đoàn Samsung (Hàn Quốc), sẽ thành lập một liên doanh với công ty Minh Phương Logistics nhằm mở rộng hoạt động tại trung tâm sản xuất mới nổi của châu Á là Việt Nam.

Minh Phương Logistics là công ty có trụ sở tại TP. HCM, chiếm thị phần khá lớn trong mảng giao vận và vận tải trên bộ ở Việt Nam. Công ty này cũng đang mở rộng mảng nhà kho đông lạnh nhằm phục vụ ngành bán lẻ thực phẩm tươi sống.

Việc hợp tác với một công ty trong nước có năng lực mạnh trong mảng vận chuyển trên bộ có ý nghĩa quan trọng để thâm nhập thị trường Việt Nam, nơi vận tải trên bộ chiếm đến 65% thị phần ngành logistics, thông cáo của Samsung SDS cho biết.

Tốc độ tăng trưởng 15-20% mỗi năm của ngành logistics tại Việt Nam, nhờ các hiệp định tự do thương mại với một loạt nền kinh tế lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản và EU, cũng là động lực cho Samsung SDS đầu tư vào Việt Nam.

Công ty con của Samsung cho biết sẽ sử dụng lợi thế về công nghệ thông tin và tư vấn logistics của mình để củng cố vị thế của mình tại Việt Nam.

“Liên doanh mới này sẽ giúp chúng tôi có động lực thúc đẩy sự mở rộng vào ngành logistics của Việt Nam”, Kim Hyung-tae, Phó Chủ tịch bộ phận kinh doanh dịch vụ hậu cần thông minh của Samsung SDS nói.

Tháng 8/2016, Samsung SDS lập một liên doanh với Công ty Cổ phần Giao nhận kho vận Hàng không (ALS) để khai thác tiềm năng của thị trường này trong bối cảnh dòng vốn đầu tư nước ngoài vào tăng mạnh và điện thoại và linh kiện chiếm phần lớn trong tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Được biết, Samsung SDS đang xem xét một số dự án ở Việt Nam như ứng dụng công nghệ Internet vạn vật (IoT) để theo dõi theo thời gian thực các thông số kỹ thuật của xe đông lạnh và nhà bảo quản.

Hiện Hàn Quốc vẫn là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với số vốn FDI đăng ký đạt 54,5 tỷ USD tính đến tháng 6/2017. Samsung cũng là công ty xuất khẩu lớn nhất ở Việt Nam, với kim ngạch chiếm gần 1/4 tổng kim ngạch của cả nước.

Minh Tâm
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

23/07/2017 09:16 | Lê Nguyễn

Starbucks khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hải Phòng

(VNF) – Starbucks vừa khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hải Phòng - không lâu sau sự ra đời của cửa hàng Starbucks đầu tiên có Reserve Bar tại Hà Nội, đánh dấu sự hiện diện của Starbucks tại+
21/07/2017 21:48 | Vĩnh Chi

Thủ tướng: Thí điểm của Chính phủ không chỉ dành riêng cho Uber, Grab

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc liên quan đến việc thử nghiệm phương thức kinh doanh chở khách của Grab và Uber.
21/07/2017 16:12 | Anh Hùng (tổng hợp)

Bị cạnh tranh bởi Uber, Grab, 8.000 nhân viên Vinasun nghỉ việc

Báo cáo tài chính hợp nhất vừa được Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun, mã CK: VNS) công bố cho thấy, hầu hết chỉ tiêu kinh doanh của doanh nghiệp này đều giảm mạnh so với cùng+
21/07/2017 14:00 | Tú Uyên

Bốn đại gia Việt bắt tay đấu với doanh nghiệp ngoại

Việc có một tập đoàn bán lẻ quy mô cấp quốc gia là cần thiết.
20/07/2017 16:25 | Vĩnh Chi

Giá xăng bật tăng sau 2 kì giảm liên tiếp

(VNF) - Trong kỳ điều chỉnh chiều 20/7, giá xăng RON 92 đã tăng thêm 357 đồng/lít, xăng E5 tăng 333 đồng/lít. Giá các loại dầu cũng có sự biến động.
13/07/2017 09:45 | An Lan

Hải Phòng 'cáo buộc' Thép Hòa Phát chống đối không nộp phí cảng biển

(VNF) - Về vấn đề thu phí cảng biển, UBND TP. Hải Phòng cho rằng một số doanh nghiệp đã chống đối không nộp phí, như các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Thép Hòa Phát, một số doanh nghiệp cảng+
13/07/2017 08:55 | Anh Hùng

Công ty Luật ATD bắt tay đối tác Hàn Quốc phát triển dịch vụ pháp lý

(VNF) - Công ty Luật TNHH ATD và Văn phòng Luật sư đến từ Hàn Quốc - Won&Kim đã chính thức ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược, để hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động chuyên môn,+
12/07/2017 15:59 | Anh Hùng

Khai trương Vincom đầu tiên tại Hà Tĩnh

(VNF) - Ngày 12/07/2017, Vincom Plaza Hà Tĩnh là trung tâm thương mại mang thương hiệu Vincom đầu tiên tại Hà Tĩnh được chính thức khai trương.
12/07/2017 10:14 | Vĩnh Chi

Quy định xuất khẩu gạo: Mập mờ khái niệm ‘có kho chuyên dùng’

(VNF) – Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 109/2010/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo (Dự thảo) do Bộ Công Thương soạn thảo đưa ra điều kiện thương nhân xuất khẩu gạo phải “có kho chuyên dùng”. Theo+
12/07/2017 09:48 | Thành Luân

Thế Giới Di Động sẽ bán Bphone 2?

Ông Đoàn Văn Hiểu Em - Giám đốc ngành hàng Điện thoại của Thế Giới Di Động (TGDĐ) vừa chia sẻ thông tin trên trang cá nhân về việc đã gặp CEO Bkav - Nguyễn Tử Quảng để trao đổi+