Ngân hàng

Tiếp tục có sự thay đổi cơ cấu sở hữu VIB tại gia đình chủ tịch Đặng Khắc Vỹ

Minh Tâm - 09:55 06/10/2017

(VNF) – Gia đình chủ tịch Đặng Khắc Vỹ tiếp tục có sự thay đổi về cơ cấu sở hữu tại Ngân hàng VIB.

Tiếp tục có sự thay đổi cơ cấu sở hữu VIB tại gia đình chủ tịch Đặng Khắc Vỹ

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ông Đặng Quang Tuấn, con trai Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) Đặng Khắc Vỹ đã đăng ký mua vào 28,1 triệu cổ phiếu. Mục đích là nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư.

Giao dịch theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ ngày 9/10 đến 7/11.

Được biết, bản thân ông Đặng Khắc Vỹ hiện đang nắm giữ 28.163.152 cổ phiếu VIB, tương đương tỷ lệ sở hữu 4,99%.

Nhiều khả năng đây là thương vụ chuyển nhượng cổ phiếu từ ông Đặng Khắc Vỹ (bố) sang ông Đặng Quang Tuấn (con). Dù vậy, đến thời điểm hiện tại, chưa có thông báo bán ra cổ phiếu của ông Đặng Khắc Vỹ.

Trước đó, bà Trần Thị Thảo Hiền, vợ của ông Vỹ đã đăng ký mua thành công hơn 27,9 triệu cổ phiếu VIB (ứng với tỷ lệ 4,95%) từ ngày 18/9 đến 2/10.

Cùng thời gian này, ông Trần Báu, bố bà Hiền đã hoàn tất bán ra toàn bộ số cổ phiếu bằng với lượng bà Hiền mua. Đây cũng được nhận định là thương vụ chuyển nhượng từ bố sang con.

Tin nổi bật

[Góc nhìn VNF] Bán cả thị trấn ở Mỹ và mối lo nhượng địa ở Việt Nam

(VNF) - Các quốc gia trên thế giới cho phép "bán đứt" một thị trấn, một ngôi làng hay một hòn đảo cho người nước ngoài. Còn tại Việt Nam, chỉ là đề xuất cho nhà đầu tư thuê đất 99 năm tại các đặc khu cũng đã đủ để tạo nên một làn sóng phản đối dữ dội...

Thị trấn PhinDeli Town Buford tại Mỹ do ông Phạm Đình Nguyên sở hữu