Học viện Chính sách và Phát triển khai giảng khóa 2 thạc sĩ chính sách công

Học viện Chính sách và Phát triển khai giảng khóa 2 thạc sĩ chính sách công
Lễ khai giảng Học viện Chính sách và Phát triển sáng ngày 9/9.

(VNF) - Sáng ngày 9/9, Học viện Chính sách và Phát triển trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017 với sự tham gia của tân sinh viên khóa 7 hệ cử nhân và thạc sĩ chính sách công khóa 2 và thạc sĩ tài chính ngân hàng khóa 1.

Trong bài diễn văn khai giảng, Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển, PGS.TS Đào Văn Hùng cho biết đã tuyển sinh thành công khóa 2 chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành chính sách công và tài chính - ngân hàng với 150 học viên cao học, nâng tổng số học viên cao học của Học viện lên 200 học viên.

Năm 2016, tổng số chỉ tiêu tuyển sinh cả nước tăng 5%, trong khi nguồn tuyển sinh của cả nước giảm 5%. Điều này dẫn đến việc rất nhiều trường đại học không đạt chỉ tiêu tuyển sinh, trong đó có trường phải hạ 2-3 điểm nhưng vẫn tuyển không đủ. 

Tuy nhiên, Học viện không những đã tuyển đủ chỉ tiêu mà vẫn giữ nguyên điểm trúng tuyển năm 2015, đồng thời tuyển sinh thành công chương trình đào tạo chất lượng cao với 100 chỉ tiêu, chiếm 20% tổng số chỉ tiêu tuyển sinh.

Trong lĩnh vực nghiên cứu, thời gian qua, Học viện đã thực hiện nhiều đề tài quan trọng cấp bộ, của các tổ chức quốc tế, cũng như của Ngân hàng Thế giới; thực hiện nhiều chương trình hội thảo lớn cấp quốc gia, đóng góp nhiều kiến nghị hữu ích cho Chính phủ trong công tác điều hành chính sách vĩ mô.

Chính sách công là chuyên ngành đào tạo mới ở Việt Nam và nhiều quốc gia đang phát triển khác. Một trong những nội dung quan trọng hàng đầu của cải cách hành chính ở Việt Nam hiện nay là xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có đủ năng lực tham gia vào quá trình hoạch định và thực thi chính sách công.

Chương trình đào tạo thạc sĩ chính sách công của Học viện Chính sách và Phát triển xây dựng được mô tả là "nhằm đáp ứng những đòi hỏi, thách thức cấp bách về hoạch định, quản trị và thi hành chính sách công tại Việt Nam hiện nay".

Học viện cũng đã mở rộng triển khai đào tạo thạc sĩ chuyên ngành tài chính – ngân hàng theo định hướng nghiên cứu cung cấp cho người học kiến thức chuyên sâu của ngành, chuyên ngành và phương pháp nghiên cứu khoa học phù hợp để có thể độc lập nghiên cứu, có khả năng thực hiện công việc ở các vị trí nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn và hoạch định chính sách trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng hoặc các vị trí khác thuộc lĩnh vực ngành, chuyên ngành đào tạo.

Hồ Mai
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

20/07/2017 11:28 | Yến Thanh

Sai phạm tại các dự án BT Hà Nội: 1.600 tỷ đồng, 38 triệu USD

(VNF) - Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, tham mưu để ban hành văn bản về cơ chế quản lý, giám sát đối với các+
18/07/2017 21:55 | Bình Yên

Yêu cầu trình Đề án xử lý 12 dự án thua lỗ trước 25/7

(VNF) - Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công Thương trình Đề án xử lý 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả trước ngày 25/7/2017.
18/07/2017 21:17 | Yến Thanh

Bật đèn xanh cho việc bảo lãnh một số dự án PPP giao thông quan trọng

(VNF) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo về đầu tư theo hình thức đối tác công - tư.
17/07/2017 16:11 | Trường Anh

EVNNPC nỗ lực khắc phục sự cố bão số 2

(VNF) - Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã yêu cầu phải tạm hoãn các cuộc họp không cần thiết để tập trung ứng phó và xử lý cơn bão số 2 (tên quốc tế+
17/07/2017 08:19 | Yến Thanh

Bột giấy Phương Nam và di sản Phan Thanh Nam

(VNF) - Bộ Công Thương đã có phương án thẩm định giá trị tài sản của nhà máy bột giấy Phương Nam, một "di sản" buồn của Công ty Tracodi do ông Phan Thanh Nam làm Tổng giám đốc trong+
08/09/2016 20:52 | Bình Yên

Yêu cầu Formosa khắc phục 21 hạng mục tồn tại ngay trong năm 2016

(VNF) - Chiều nay (8/9), Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác khắc phục sau sự cố môi trường tại Formosa.
08/09/2016 18:33 | Bình An

Diễn biến mới vụ Trịnh Xuân Thanh: Đề nghị khai trừ Đảng!

(VNF) - Ủy ban kiểm tra Trung ương đã đề nghị Ban bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, giữa+
08/09/2016 12:17 | Yến Thanh

'Chưa nhận được thông tin chạy 30 tỷ để trở thành đại biểu Quốc hội'

(VNF) - Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cho biết chưa nhận được thông tin có chuyện chạy tiền vào Quốc hội, nhất là với khoản tiền lên tới 30 tỷ đồng.
07/09/2016 15:37 | Vĩnh Chi

Sai phạm 130 tỷ, Đường sắt Việt Nam bị Bộ GTVT xử lý nghiêm

(VNF) - Bộ Giao thông Vận tải vừa ra văn bản yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân thuộc thẩm quyền có liên quan đến khuyết điểm, vi phạm đã+
07/09/2016 10:49 | Yến Thanh

Bộ Công Thương thay Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ

(VNF) - Động thái đáng chú ý đầu tiên từ Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh liên quan đến công tác cán bộ trong nhiệm kỳ mới.