Học viện Chính sách và Phát triển khai giảng khóa 2 thạc sĩ chính sách công

Học viện Chính sách và Phát triển khai giảng khóa 2 thạc sĩ chính sách công
Lễ khai giảng Học viện Chính sách và Phát triển sáng ngày 9/9.

(VNF) - Sáng ngày 9/9, Học viện Chính sách và Phát triển trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017 với sự tham gia của tân sinh viên khóa 7 hệ cử nhân và thạc sĩ chính sách công khóa 2 và thạc sĩ tài chính ngân hàng khóa 1.

Trong bài diễn văn khai giảng, Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển, PGS.TS Đào Văn Hùng cho biết đã tuyển sinh thành công khóa 2 chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành chính sách công và tài chính - ngân hàng với 150 học viên cao học, nâng tổng số học viên cao học của Học viện lên 200 học viên.

Năm 2016, tổng số chỉ tiêu tuyển sinh cả nước tăng 5%, trong khi nguồn tuyển sinh của cả nước giảm 5%. Điều này dẫn đến việc rất nhiều trường đại học không đạt chỉ tiêu tuyển sinh, trong đó có trường phải hạ 2-3 điểm nhưng vẫn tuyển không đủ. 

Tuy nhiên, Học viện không những đã tuyển đủ chỉ tiêu mà vẫn giữ nguyên điểm trúng tuyển năm 2015, đồng thời tuyển sinh thành công chương trình đào tạo chất lượng cao với 100 chỉ tiêu, chiếm 20% tổng số chỉ tiêu tuyển sinh.

Trong lĩnh vực nghiên cứu, thời gian qua, Học viện đã thực hiện nhiều đề tài quan trọng cấp bộ, của các tổ chức quốc tế, cũng như của Ngân hàng Thế giới; thực hiện nhiều chương trình hội thảo lớn cấp quốc gia, đóng góp nhiều kiến nghị hữu ích cho Chính phủ trong công tác điều hành chính sách vĩ mô.

Chính sách công là chuyên ngành đào tạo mới ở Việt Nam và nhiều quốc gia đang phát triển khác. Một trong những nội dung quan trọng hàng đầu của cải cách hành chính ở Việt Nam hiện nay là xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có đủ năng lực tham gia vào quá trình hoạch định và thực thi chính sách công.

Chương trình đào tạo thạc sĩ chính sách công của Học viện Chính sách và Phát triển xây dựng được mô tả là "nhằm đáp ứng những đòi hỏi, thách thức cấp bách về hoạch định, quản trị và thi hành chính sách công tại Việt Nam hiện nay".

Học viện cũng đã mở rộng triển khai đào tạo thạc sĩ chuyên ngành tài chính – ngân hàng theo định hướng nghiên cứu cung cấp cho người học kiến thức chuyên sâu của ngành, chuyên ngành và phương pháp nghiên cứu khoa học phù hợp để có thể độc lập nghiên cứu, có khả năng thực hiện công việc ở các vị trí nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn và hoạch định chính sách trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng hoặc các vị trí khác thuộc lĩnh vực ngành, chuyên ngành đào tạo.

Hồ Mai
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

2 giờ trước | Yến Thanh

Đã ban hành Đề án về tái cơ cấu DNNN giai đoạn 2016-2020

(VNF) - Nguồn tin của VietnamFinance cho hay Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước giai đoạn 2016-2020”.
25/05/2017 17:34 | Vĩnh Chi

Biệt thự quan chức Lào Cai làm nóng hành lang Quốc hội

(VNF) – Thông tin nhiều quan chức tỉnh Lào Cai sở hữu biệt thự sang trọng trên khu đất vàng tại thành phố Lào Cai đã và đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận trong nhiều+
25/05/2017 10:44 | Yến Thanh

Quản lý nợ công: nợ của Ngân hàng Nhà nước tính thế nào?

Theo Tờ trình về dự án sửa đổi Luật quản lý nợ công vừa được Bộ trưởng Bộ tài chính trình bày tại Quốc hội, cách tính nợ đối với một số khoản nợ sẽ được điều chỉnh, trong đó+
24/05/2017 09:52 | Anh Hùng (tổng hợp)

Ông Phí Thái Bình nói kết luận của cơ quan điều tra 'chưa khách quan'

Thừa nhận có một phần trách nhiệm trong việc đường nước sông Đà liên tục vỡ, nhưng ông Phí Thái Bình, nguyên Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinaconex cho rằng, kết luận của cơ+
24/05/2017 09:30 | Yến Thanh

Sếp SSI: 'Nới lỏng chính sách tiền tệ là chưa hợp lý'

(VNF) - Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI), người tự nhận mình là người "theo trường phái ưu tiên chất lượng tăng trưởng", nói việc nới lỏng chính sách tiền tệ để tăng+
08/09/2016 20:52 | Bình Yên

Yêu cầu Formosa khắc phục 21 hạng mục tồn tại ngay trong năm 2016

(VNF) - Chiều nay (8/9), Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác khắc phục sau sự cố môi trường tại Formosa.
08/09/2016 18:33 | Bình An

Diễn biến mới vụ Trịnh Xuân Thanh: Đề nghị khai trừ Đảng!

(VNF) - Ủy ban kiểm tra Trung ương đã đề nghị Ban bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, giữa+
08/09/2016 12:17 | Yến Thanh

'Chưa nhận được thông tin chạy 30 tỷ để trở thành đại biểu Quốc hội'

(VNF) - Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cho biết chưa nhận được thông tin có chuyện chạy tiền vào Quốc hội, nhất là với khoản tiền lên tới 30 tỷ đồng.
07/09/2016 15:37 | Vĩnh Chi

Sai phạm 130 tỷ, Đường sắt Việt Nam bị Bộ GTVT xử lý nghiêm

(VNF) - Bộ Giao thông Vận tải vừa ra văn bản yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân thuộc thẩm quyền có liên quan đến khuyết điểm, vi phạm đã+
07/09/2016 10:49 | Yến Thanh

Bộ Công Thương thay Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ

(VNF) - Động thái đáng chú ý đầu tiên từ Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh liên quan đến công tác cán bộ trong nhiệm kỳ mới.