Vụ cảnh sát xô xát với phóng viên 'nóng' giao ban báo chí Hà Nội

Vụ cảnh sát xô xát với phóng viên 'nóng' giao ban báo chí Hà Nội
Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an TP Hà Nội.

Chiều 4/10, tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, nhiều phóng viên đặt câu hỏi quanh quyết định xử phạt phóng viên Trần Quang Thế (báo Tuổi trẻ) của Công an quận Tây Hồ. Tuy nhiên, các cán bộ được hỏi đều từ chối phát ngôn hoặc nêu quan điểm về vụ việc.

Tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 4/10, phóng viên đặt câu hỏi về việc Công an quận Tây Hồ ra quyết định xử phạt phóng viên Trần Quang Thế về lỗi đỗ xe trên cầu Nhật Tân. 

“Được biết, hành vi này không được ghi trong biên bản tại hiện trường. Vậy, lỗi phạt này có đúng quy định không?”, phóng viên báo Một Thế Giới đặt câu hỏi.

Phóng viên báo Tuổi trẻ cũng đặt câu hỏi về kết luận và hướng xử lý vụ việc phóng viên Quang Thế và cho rằng, dư luận không đồng tình với việc Công an Hà Nội kết luận hành vi "gạt tay vào má". Theo PV báo Tuổi trẻ, các chuyên gia pháp luật cho rằng kết luận này không đúng quy định pháp luật. Phóng viên đặt câu hỏi, quan điểm của Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội tiếp theo sẽ như thế nào. Câu trả lời của Công an Thành phố và quyết định xử phạt có thấu tình đạt lý hay không?

Tuy nhiên, trả lời về vấn đề này, thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an TP Hà Nội cho rằng: Trong phân công nhiệm vụ, có những mảng công việc khác nhau. Theo quy chế phát ngôn báo chí, không được phân công thì không phát ngôn.

Các phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi về vụ việc. Phóng viên đặt câu hỏi với Chủ tịch UBND huyện Đông Anh: "Công an Đông Anh hoạt động dưới quyền của Chủ tịch UBND huyện. Với tư cách là chủ tịch UBND huyện, khi xem clip thì ông cho rằng đó là cú gạt tay hay cú đánh?". 

Phóng viên Đài truyền hình VTC nêu quan điểm, với thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, là Phó phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Hà Nội thì hoàn toàn có thể trả lời được câu trả lời về vụ việc đỗ xe trên cầu? Vậy tại sao lại không trả lời? 

Một phóng viên khác đặt câu hỏi hành vi đỗ xe dưới lòng đường trên cầu bị phạt 350 nghìn đồng thì có phải lập biên bản hay không? Tuy nhiên, trước các câu hỏi này, ông Hùng không trả lời. 

Trao đổi tại Hội nghị, ông Phạm Văn Châm, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho rằng, ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện đã chỉ đạo, phối hợp với Công an huyện đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, xác minh báo cáo Công an TP để xác minh, xử lý. “Được biết, Công an TP Hà Nội đã có kết luận. Chúng tôi theo kết luận đó và không nêu quan điểm”, ông Châm nói.

Trước câu hỏi của báo Tuổi trẻ về quan điểm của Thảnh ủy, UBND TP Hà Nội đối với hướng tiếp theo để xử lý vụ việc Công an Đông Anh xô xát với PV Quang Thế, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cho hay, sẽ tiếp thu và khi nào có thông tin mới sẽ thông báo đến các cơ quan báo chí.

Trưa 1/10, VTC News dẫn lời Đại tá Nguyễn Văn Viện - Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP Hà Nội cho biết, ông không có bình luận gì về biên bản đối thoại giữa Công an Hà Nội và đại diện báo Tuổi trẻ được đăng tải trên báo An Ninh Thủ Đô.  "Vụ việc này sẽ được công bố thông tin chính thức trong buổi họp báo do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 4/10 tới đây. Khi đó sẽ mời các cơ quan báo chí đến tham dự", Đại tá Nguyễn Văn Viện trả lời VTC News.

Theo Tiền phong
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

26/05/2017 10:07 | Yến Thanh

Đã ban hành Đề án về tái cơ cấu DNNN giai đoạn 2016-2020

(VNF) - Nguồn tin của VietnamFinance cho hay Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước giai đoạn 2016-2020”.
25/05/2017 17:34 | Vĩnh Chi

Biệt thự quan chức Lào Cai làm nóng hành lang Quốc hội

(VNF) – Thông tin nhiều quan chức tỉnh Lào Cai sở hữu biệt thự sang trọng trên khu đất vàng tại thành phố Lào Cai đã và đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận trong nhiều+
25/05/2017 10:44 | Yến Thanh

Quản lý nợ công: nợ của Ngân hàng Nhà nước tính thế nào?

Theo Tờ trình về dự án sửa đổi Luật quản lý nợ công vừa được Bộ trưởng Bộ tài chính trình bày tại Quốc hội, cách tính nợ đối với một số khoản nợ sẽ được điều chỉnh, trong đó+
24/05/2017 09:52 | Anh Hùng (tổng hợp)

Ông Phí Thái Bình nói kết luận của cơ quan điều tra 'chưa khách quan'

Thừa nhận có một phần trách nhiệm trong việc đường nước sông Đà liên tục vỡ, nhưng ông Phí Thái Bình, nguyên Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinaconex cho rằng, kết luận của cơ+
24/05/2017 09:30 | Yến Thanh

Sếp SSI: 'Nới lỏng chính sách tiền tệ là chưa hợp lý'

(VNF) - Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI), người tự nhận mình là người "theo trường phái ưu tiên chất lượng tăng trưởng", nói việc nới lỏng chính sách tiền tệ để tăng+
04/10/2016 09:14 | Anh Hùng

Yêu cầu báo cáo việc bổ nhiệm con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Bộ Công Thương có trách nhiệm kiểm tra, làm rõ căn cứ pháp lý, điều kiện, tiêu chuẩn liên quan.
02/10/2016 17:05 | Anh Hùng
6,3%

Vỡ chỉ tiêu tăng trưởng, dự kiến GDP về đích ở mức tăng 6,3%.

(VNF) - Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói ước tính tăng trưởng kinh tế cả năm 2016 đạt khoảng từ 6,3 - 6,5%, nhưng "khả năng cao là đạt 6,3%", thấp hơn mục tiêu 6,5%.
02/10/2016 12:25 | Bình Yên

6 đại án được đưa ra xét xử là những vụ án nào?

(VNF) - Thúc đẩy việc giải quyết các vụ đại án gây xôn xao dư luận trong thời gian qua là động thái đáng chú ý của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.
01/10/2016 07:27 | Bình Yên

Bộ trưởng Công Thương: 'Đau xót với ý kiến bộ làm luật vì lợi ích nhóm'

(VNF) - Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói "cảm thấy rất đau xót trước những ý kiến cho rằng Bộ Công Thương vì doanh nghiệp lớn giết chết doanh nghiệp nhỏ hay Luật xây dựng trên cơ sở lợi ích+
30/09/2016 10:02 | Anh Hùng

Formosa bồi thường người dân mức thấp nhất 2,91 triệu đồng/tháng

Thủ tướng ngày 29/9 ra quyết định về định mức bồi thường thiệt hại cho người dân ở 4 tỉnh miền Trung thiệt hại vì sự cố môi trường biển do Formosa gây ra, với mức thấp nhất được 2,91+