Vụ cảnh sát xô xát với phóng viên 'nóng' giao ban báo chí Hà Nội

Vụ cảnh sát xô xát với phóng viên 'nóng' giao ban báo chí Hà Nội
Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an TP Hà Nội.

Chiều 4/10, tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, nhiều phóng viên đặt câu hỏi quanh quyết định xử phạt phóng viên Trần Quang Thế (báo Tuổi trẻ) của Công an quận Tây Hồ. Tuy nhiên, các cán bộ được hỏi đều từ chối phát ngôn hoặc nêu quan điểm về vụ việc.

Tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 4/10, phóng viên đặt câu hỏi về việc Công an quận Tây Hồ ra quyết định xử phạt phóng viên Trần Quang Thế về lỗi đỗ xe trên cầu Nhật Tân. 

“Được biết, hành vi này không được ghi trong biên bản tại hiện trường. Vậy, lỗi phạt này có đúng quy định không?”, phóng viên báo Một Thế Giới đặt câu hỏi.

Phóng viên báo Tuổi trẻ cũng đặt câu hỏi về kết luận và hướng xử lý vụ việc phóng viên Quang Thế và cho rằng, dư luận không đồng tình với việc Công an Hà Nội kết luận hành vi "gạt tay vào má". Theo PV báo Tuổi trẻ, các chuyên gia pháp luật cho rằng kết luận này không đúng quy định pháp luật. Phóng viên đặt câu hỏi, quan điểm của Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội tiếp theo sẽ như thế nào. Câu trả lời của Công an Thành phố và quyết định xử phạt có thấu tình đạt lý hay không?

Tuy nhiên, trả lời về vấn đề này, thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an TP Hà Nội cho rằng: Trong phân công nhiệm vụ, có những mảng công việc khác nhau. Theo quy chế phát ngôn báo chí, không được phân công thì không phát ngôn.

Các phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi về vụ việc. Phóng viên đặt câu hỏi với Chủ tịch UBND huyện Đông Anh: "Công an Đông Anh hoạt động dưới quyền của Chủ tịch UBND huyện. Với tư cách là chủ tịch UBND huyện, khi xem clip thì ông cho rằng đó là cú gạt tay hay cú đánh?". 

Phóng viên Đài truyền hình VTC nêu quan điểm, với thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, là Phó phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Hà Nội thì hoàn toàn có thể trả lời được câu trả lời về vụ việc đỗ xe trên cầu? Vậy tại sao lại không trả lời? 

Một phóng viên khác đặt câu hỏi hành vi đỗ xe dưới lòng đường trên cầu bị phạt 350 nghìn đồng thì có phải lập biên bản hay không? Tuy nhiên, trước các câu hỏi này, ông Hùng không trả lời. 

Trao đổi tại Hội nghị, ông Phạm Văn Châm, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho rằng, ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện đã chỉ đạo, phối hợp với Công an huyện đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, xác minh báo cáo Công an TP để xác minh, xử lý. “Được biết, Công an TP Hà Nội đã có kết luận. Chúng tôi theo kết luận đó và không nêu quan điểm”, ông Châm nói.

Trước câu hỏi của báo Tuổi trẻ về quan điểm của Thảnh ủy, UBND TP Hà Nội đối với hướng tiếp theo để xử lý vụ việc Công an Đông Anh xô xát với PV Quang Thế, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cho hay, sẽ tiếp thu và khi nào có thông tin mới sẽ thông báo đến các cơ quan báo chí.

Trưa 1/10, VTC News dẫn lời Đại tá Nguyễn Văn Viện - Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP Hà Nội cho biết, ông không có bình luận gì về biên bản đối thoại giữa Công an Hà Nội và đại diện báo Tuổi trẻ được đăng tải trên báo An Ninh Thủ Đô.  "Vụ việc này sẽ được công bố thông tin chính thức trong buổi họp báo do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 4/10 tới đây. Khi đó sẽ mời các cơ quan báo chí đến tham dự", Đại tá Nguyễn Văn Viện trả lời VTC News.

Theo Tiền phong
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

20 phút trước | An Lan

Asia Times: Nỗ lực thu thuế của Việt Nam sẽ khiến nền kinh tế 'khó thở'

(VNF) - Tờ Asia Times đặt câu hỏi liệu động thái cơ quan quản lý trong việc thu thêm các khoản thuế có khiến nền kinh tế bị bóp chặt và các nhà đầu tư nước ngoài trở nên e+
4 giờ trước | Phi Long

Đề nghị khởi tố Giám đốc Công ty phân bón Thuận Phong

Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh và Công ty Luật TNHH Ánh Dương Việt (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, trực thuộc Liên đoàn Luật sư Việt Nam) đã có đơn gửi tới các cơ quan chức năng+
24/07/2017 17:52 | Lê Nguyễn

Thủ tướng: Nếu Formosa vi phạm trở lại, sẽ đóng cửa nhà máy

(VNF) – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thị sát tại khu liên hợp gang thép của Công ty TNHH Formosa Hưng Nghiệp Hà Tĩnh (FHS) và có buổi làm việc với đơn vị này tại+
24/07/2017 10:16 | Văn Dũng

Thủ tướng thị sát, kiểm tra vấn đề môi trường, an ninh tại Formosa

Sáng nay 24/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ tiến hành thị sát, kiểm tra việc đảm bảo môi trường tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.
20/07/2017 11:28 | Yến Thanh

Sai phạm tại các dự án BT Hà Nội: 1.600 tỷ đồng, 38 triệu USD

(VNF) - Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, tham mưu để ban hành văn bản về cơ chế quản lý, giám sát đối với các+
04/10/2016 09:14 | Anh Hùng

Yêu cầu báo cáo việc bổ nhiệm con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Bộ Công Thương có trách nhiệm kiểm tra, làm rõ căn cứ pháp lý, điều kiện, tiêu chuẩn liên quan.
02/10/2016 17:05 | Anh Hùng
6,3%

Vỡ chỉ tiêu tăng trưởng, dự kiến GDP về đích ở mức tăng 6,3%.

(VNF) - Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói ước tính tăng trưởng kinh tế cả năm 2016 đạt khoảng từ 6,3 - 6,5%, nhưng "khả năng cao là đạt 6,3%", thấp hơn mục tiêu 6,5%.
02/10/2016 12:25 | Bình Yên

6 đại án được đưa ra xét xử là những vụ án nào?

(VNF) - Thúc đẩy việc giải quyết các vụ đại án gây xôn xao dư luận trong thời gian qua là động thái đáng chú ý của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.
01/10/2016 07:27 | Bình Yên

Bộ trưởng Công Thương: 'Đau xót với ý kiến bộ làm luật vì lợi ích nhóm'

(VNF) - Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói "cảm thấy rất đau xót trước những ý kiến cho rằng Bộ Công Thương vì doanh nghiệp lớn giết chết doanh nghiệp nhỏ hay Luật xây dựng trên cơ sở lợi ích+
30/09/2016 10:02 | Anh Hùng

Formosa bồi thường người dân mức thấp nhất 2,91 triệu đồng/tháng

Thủ tướng ngày 29/9 ra quyết định về định mức bồi thường thiệt hại cho người dân ở 4 tỉnh miền Trung thiệt hại vì sự cố môi trường biển do Formosa gây ra, với mức thấp nhất được 2,91+