Nhân vật

Tom White trở thành CEO mới của Uber Việt Nam

(VNF) – Theo thông tin từ Linkedin, ông Tom White đã trở thành Tổng giám đốc mới của Uber Việt Nam từ tháng 10/2017, thay thế ông Đặng Việt Dũng trước đó.

Tom White trở thành CEO mới của Uber Việt Nam

Tom White trở thành CEO Uber Việt Nam từ tháng 10/2017

Theo như Linkedin, Tom White chính thức trở thành CEO mới của Uber Việt Nam từ tháng 10/2017.

Được biết, ông Tom White gia nhập Uber từ năm 2015 và đã từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng ở Uber. Tại Việt Nam, ông đang điều hành các hoạt động của Uber tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

Trước khi trở thành CEO mới của Uber tại Việt Nam, ông Tom White là Tổng Giám đốc Uber khu vực Tây và Nam Úc. Đồng thời, ông còn nắm giữ chức vụ Cố vấn Chính sách cao cấp cho chính quyền Tây Úc trong vòng 4 năm.

Tiếp đến, ông Tom White đã làm Tổng giám đốc miền Tây và miền Nam Úc từ tháng 2/2016 đến tháng 6/2017 với vai trò xây dựng chiến lược cho hãng tại khu vực này. Đồng thời, ông được trao trọng trách quyết định về giá, mở rộng sản phẩm mới và tham gia trực tiếp vào các cuộc đàm phán chính sách của Uber và các bên đối tác liên quan.

Ngoài ra, hồi tháng 1/2017, ông được bổ nhiệm là lãnh đạo Uber tại thành phố Perth – thủ phủ của bang Tây Úc.

Được biết, vào hồi đầu tháng 10, CEO Đặng Việt Dũng đã chính thức rời khỏi vị trí Tổng giám đốc Uber tại Việt Nam.

Ông Dũng từng theo học cử nhân của trường Amherst College in Massachusetts (Mỹ) và theo học thạc sỹ của Trường Kinh doanh Harvard. Năm 2014, Đặng Việt Dũng về Việt Nam làm CEO Uber.

Ông Tom White nhận chức CEO mới của Uber trong bối cảnh Uber Việt Nam đang gặp trở ngại trước các đối thủ là những hãng taxi truyền thống trong nước. Đồng thời, chính Uber Việt Nam cũng đang vướng phải một số rắc rối liên quan đến thuế.

Cụ thể, vào cuối tháng 9 vừa rồi, Cục Thuế TP. HCM sau khi thanh tra Uber tại Việt Nam đã quyết định hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả với Uber B.V, cụ thể phạt tiền về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp gần 10,3 tỷ đồng, đồng thời truy thu thuế với số tiền gần 51,48 tỷ đồng.

Trong số thuế bị truy thu 26,3 tỷ đồng là thuế VAT khấu trừ nộp thay, hơn 14,6 tỷ đồng thuế thu nhập cá nhân khấu trừ nộp thay và gần 10,5 tỷ thuế thu nhập doanh nghiệp với nhà thầu nước ngoài.

Ngoài ra, theo quyết định của Cục Thuế TP. HCM, Uber phải nộp thêm số tiền chậm nộp tính đến ngày 31/8/2017 là hơn 4,9 tỷ đồng. Như vậy tổng cộng Uber B.V phải nộp số tiền truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 66,68 tỷ đồng. 

Trong số này Cục Thuế TP. HCM đã truy thu Uber gần 10,5 tỷ đồng bị thiếu do kê khai sai, số còn lại là thuế VAT, thu nhập cá nhân, doanh nghiệp.

Tin mới lên