Nhân vật

Tổng thống Trump và Putin trò chuyện chớp nhoáng tại APEC

(VNF) - Không gặp nhau chính thức, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Vladimir Putin đã bắt tay, trò chuyện chớp nhoáng trước khi đứng cạnh nhau cùng chụp ảnh với lãnh đạo các nền kinh tế khác tại APEC.

Tổng thống Trump và Putin trò chuyện chớp nhoáng tại APEC

Tổng thống Trump chủ động bắt tay, trò chuyện chớp nhoáng với ông Putin tại APEC

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump đã có cuộc trò chuyện chớp nhoáng trong sự kiện lãnh đạo các nền kinh tế APEC xếp hàng chụp ảnh lưu niệm tại Lễ đón chính thức lãnh đạo tham dự hội nghị APEC tại Đà Nẵng theo như thông lệ. 

Video Tổng thống Putin và Trump bắt tay, trò chuyện chớp nhoáng trước khi đứng cạnh nhau chụp ảnh:


Tại lễ đón chính thức diễn ra tối 10/11 do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì, Tổng thống Putin và Trump được nhìn thấy đã mỉm cười với nhau, bắt tay nhau và trò chuyện chớp nhoáng trước khi đứng cạnh nhau và chụp ảnh. 

XEM THÊM:TOÀN VĂN PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG MỸ DONALD TRUMP TẠI APEC

Hai nhà lãnh đạo trò chuyện chớp nhoáng

Tham dự lễ đón chính thức, các nhà lãnh đạo APEC cùng mặc áo sơ mi lụa xanh hoặc trắng để cùng chụp ảnh lưu niệm. Truyền thống chụp ảnh lưu niệm với trang phục địa phương được các nhà lãnh đạo APEC duy trì từ năm 1994. Tổng thống Putin và Trump cùng chọn áo sơ mi lụa xanh.

Tổng thống Putin và Tổng thống Trump đứng cạnh nhau khi chụp ảnh

Trong khi khi các nguyên thủ đang dần ổn định chỗ đứng, chào hỏi nhau, Tổng thống Trump đã chủ động tiến đến, bắt tay, trò chuyện và đứng cạnh ông Putin trên bục chụp ảnh. Sau khi chụp ảnh, các nhà lãnh đạo tới dự tiệc chiêu đãi.

Hiện nội dung cuộc trò chuyện chớp nhoáng của ông Trump và Putin chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, trước đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết hai nhà lãnh đạo có thể nói "Xin chao".

Cuộc gặp chính thức gần đây nhất giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin diễn ra vào tháng 7/2017 bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức.

Cuộc gặp song phương chính thức giữa ông Trump và Putin bên là APEC đã không diễn ra như mong đợi và sáng nay 11/11, Tổng thống Mỹ có mặt tại Hà Nội bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam trước khi lên đường sang Philippines, điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công du châu Á kéo dài 13 ngày.


Tin mới lên