Thị trường

Vì sao gần 700 xe đắt tiền nhất của Honda bị triệu hồi tại Việt Nam?

Nga Ly - 15:20 01/12/2017

(VNF) - Sedan đầu bảng Accord và xe gia đình Odyssey, hai mẫu xe cao cấp nhất của Honda tại thị trường Việt Nam vừa được đưa vào danh sách triệu hồi, theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Vì sao gần 700 xe đắt tiền nhất của Honda bị triệu hồi tại Việt Nam?

Honda triệu hồi tổng cộng 652 xe bao gồm: Honda Accord và Odyssey do liên quan tới lỗi công tắc điều khiển gương cửa.

Trong đó, số lượng xe bị "hồi xưởng" để sửa chữa đối với Honda Odyssey được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 – 2017; còn đối với Honda Accord sản xuất năm 2012 và khoảng thời gian từ năm 2013 – 2015.


Honda Odyssey được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 – 2017 bị triệu hồi do lỗi công tắc điều khiển gương cửa.

Theo thông báo trong kế hoạch triệu hồi của Honda Việt Nam nêu rõ, do xử lý bề mặt tiếp điểm trong công tắc điều khiển gương chiếu hậu trên xe chưa phù hợp, nếu sử dụng trong thời gian dài có thể bị oxy hóa, dẫn đến gương chiếu hậu trên cửa xe có thể tự động bị gập vào khi xe đang chạy, đỗ hoặc không hoạt động khi bật công tắc.

Trong một số trường hợp xảy ra hiện tượng trên, có thể ảnh hưởng đến tầm quan sát của người sử dụng. Trường hợp xấu có thể gây mất an toàn cho người sử dụng do không quan sát được phía sau vì gương bị gập lại, hoặc gây cảm giác khó chịu.


Sedan đầu bảng Honda Accord bị triệu hồi bởi lỗi công tắc điều khiển gương cửa, tương tự như trên chiếc Odyssey.

Thời gian triệu hồi và xử lý đối với hai mẫu xe Accord và Odyssey gặp lỗi sẽ kéo dài từ ngày 25/12/2017 đến ngày 24/12/2018. Các khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng sẽ được các đại lý ủy quyền tiến hành kiểm tra và thay thế phụ tùng hoàn toàn miễn phí.

Giá xe ô tô Honda mới nhất tháng 12/2017: CR-V mới giá dưới 1,1 tỷ đồng

Tin nổi bật

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: ‘Một thỏi sô-cô-la cõng 13 giấy phép’

(VNF) - Tại phiên thảo luận kinh tế - xã hội diễn ra sáng nay (25/5), ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng những câu chuyện cười ra nước mắt chỉ có ở Việt Nam như “một thỏi sô-cô-la cõng 13 giấy phép” hay chuyện “thời gian nuôi gà còn ngắn hơn thời gian xin giấy phép được bán gà” vẫn còn tồn tại ở nhiều nơi.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc
;