Đô thị

Vợ chồng đại gia Khoa 'Keangnam' thoái vốn tại dự án ‘đất vàng’ Hai Bà Trưng

Thủy Tiên - 14:59 11/04/2018

Vợ chồng đại gia Trần Đăng Khoa (thường được biết đến với biệt danh Khoa 'Keangnam') đã thoái toàn bộ vốn tại Công ty TNHH Bất động sản và Thương mại Hồng Phúc Quang – Công ty sở hữu Dự án khách sạn Senla Boutique ở số 111 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM.

Vợ chồng đại gia Khoa 'Keangnam' thoái vốn tại dự án ‘đất vàng’ Hai Bà Trưng

Dự án khách sạn Senla Boutique ở số 111 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM.

Dự án khách sạn Senla Boutique ở số 111 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM trước đây do Công ty TNHH bất động sản Diệp Bạch Dương làm chủ đầu tư.

Trong dịp khởi công dự án Senla Boutiquenăm 2013, bà Dương Thị Bạch Diệp – Giám đốc Công ty TNHH Bất Động Sản Diệp Bạch Dương từng khẳng định, khách sạn này sẽ sở hữu dịch vụ cao cấp và kiến trúc độc đáo, thu hút đông đảo doanh nhân quốc tế lưu trú.

Senla Boutique tọa lạc trên khu đất "vàng " vuông vắn có diện tích 789m2 ngay góc ngã tư Hai Bà Trưng và Lê Thánh Tôn. Nằm tại khu trung tâm quận 1, khách sạn Senla Boutique được thiết kế rất cao cấp với quy mô 15 tầng cao, 2 tầng hầm (chưa tính tầng lửng và tầng kỹ thuật).

Tuy nhiên giữa lúc đang thi công, vào tháng 3/2016, dự án này bỗng nhiên rao bán với giá khoảng 900 tỷ đồng.

Năm 2017, tên chủ đầu tư dự án được công bố là Công ty TNHH Bất động sản và Thương mại Hồng Phúc Quang (Công ty Hồng Phúc Quang).

Theo tài liệu của PV, Công ty Hồng Phúc Quang được thành lập vào tháng 3/2017 do bà Nguyễn Thị Minh Hồng làm đại diện pháp luật. Cổ đông sáng lập công ty gồm: Trần Đăng Khoa (sở hữu 51% vốn điều lệ) và Nguyễn Thị Minh Hồng (sở hữu 41% vốn điều lệ).

Đây là cặp vợ chồng đại gia kín tiếng nhưng rất được kính trọng trong giới kinh doanh, thường được biết đến với biệt danh Khoa "Keangnam" hay Khoa "khàn", từng in dấu tại nhiều dự án bất động sản lớn tại Hà Nội và TP HCM, như: Keangnam Landmark, tháp Dầu khí Mễ Trì, Đại Quang Minh...

Thế nhưng, tháng 3/2018, vợ chồng ông Trần Đăng Khoa không còn đứng tên cổ đông sáng lập của công ty Hồng Phúc Quang. Thay vào đó là hai cổ đông mới: Trần Hữu Trung và Phan Thúy Khanh.

Đại gia Trần Đăng Khoa là một nhân vật đình đám trong giới bất động sản, nhưng ông đứng sau mọi ồn ào, thị phi của thị trường. Trong những năm qua, ông gần như không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, dù nhiều dự án bất động sản ông tham gia thực hiện và làm chủ đầu tư đã và đang trở thành biểu tượng của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tin nổi bật

Lãnh đạo TGDĐ gửi tâm thư ‘trấn an’ cổ đông về tình hình kinh doanh của Bách hóa Xanh

(VNF) – “Chúng tôi hiểu rằng, khi TGDĐ đặt mục tiêu đưa Bách Hoá Xanh trở thành nhân tố thúc đẩy tăng trưởng chính cho cả tập đoàn kể từ năm 2020, công chúng và các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ, đang rất quan tâm đến sự phát triển của chuỗi bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng này”, lãnh đạo Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động mở đầu “tâm thư” gửi đến các cổ đông.

TGDĐ tin rằng Bách hóa Xanh có cơ sở vững chắc để thành công trong thị trường bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng đầy tiềm năng với quy mô khoảng 65 tỷ USD và hơn 90% người tiêu dùng vẫn đang được phục vụ bởi chợ truyền thống và các cửa hàng nhỏ lẻ.