Tài chính

Vụ ‘tranh chấp vé số trúng giải độc đắc’: Chủ nhân tờ vé số đã thắng kiện

(VNF) – Vụ 'tranh chấp vé số trúng giải độc đắc' vừa được TAND tỉnh Kiên Giang kết thúc sau gần 7 ngày xét xử. Theo đó, ông Ngô Xuân Phúc - đại diện pháp lý của Đại lý vé số Triều Phát sẽ phải bồi hoàn lại gần 1,4 tỷ đồng cho bà Nguyễn Thị Tuyết - chủ nhân tờ vé số trúng giải độc đắc.

Vụ ‘tranh chấp vé số trúng giải độc đắc’: Chủ nhân tờ vé số đã thắng kiện

Bà Nguyễn Thị Tuyết- chủ nhân tờ vé số trúng giải độc đắc lên tới gần 1,4 tỷ đồng.

Sau gần 7 ngày xét xử phúc thẩm và nghị án, Toà án nhân dân(TAND) tỉnh Kiên Giang ngày 7/11 tuyên bác đơn kháng cáo của ông Ngô Xuân Phúc - đại diện đại lý vé số Triều Phát cũng như kháng nghị của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) T.P Rạch Giá đối với bản án sơ thẩm của tòa cùng cấp.

Đồng thời, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên buộc ông Ngô Xuân Phúc và bà Ngô Thị Thu (đại diện hợp pháp của đại lý vé số Triều Phát) phải có trách nhiệm bồi hoàn số tiền trúng thưởng giải đặc biệt tờ vé số, tương đương sau khi đổi thưởng là 1,344 tỷ đồng (sau khi trừ thuế) cho bà Nguyễn Thị Tuyết- chủ nhân tờ vé số trúng giải độc đắc (ở xã Mong Thọ A, Châu Thành, Kiên Giang).

TAND tỉnh Kiên Giang cũng bác bỏ kháng cáo của VKSND T.P Rạch Giá khi cho rằng, bà Tuyết đến đổi thưởng là giao dịch với đại lý, chứ không phải với ông Phúc nên bà Tuyết kiện ông Phúc là "không đúng đối tượng".

TAND nhấn mạnh, sự việc trên có thể thể khắc phục được và bản chất vụ việc vẫn không thay đổi. Đồng thời việc kháng cáo của ông Ngô Xuân Phúc không có tình tiết mới.

Nguyễn Thị Tuyết- chủ nhân tờ vé số trúng giải độc đắc đã giành lại gần 1,4 tỷ đồng nhờ thắng kiện.

Trước đó, ngày 22/7/2011, bà Tuyết cùng gia đình mang tờ vé số 938368 - do Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết An Giang phát hành - trúng giải đặc biệt 1,5 tỷ đồng đến đại lý vé số Triều Phát đổi thưởng.

Sau khi kiểm tra xong, ông Phúc xác nhận tờ vé số đã trúng giải độc đắc và thỏa thuận trả thưởng bằng 20kg vàng 24k, số còn lại trả bằng tiền mặt.

Tuy nhiên, sau khi bà Tuyết ra lấy chứng minh nhân dân để làm thủ tục trở vào, bà thấy ông Phúc đã lật tờ vé số ra mặt sau, lấy CMND ghi thông tin, sau đó đẩy tờ vé số về phía ông Phương (cậu bà Tuyết) bảo ký tên.

Sau khi ông Phúc cất tờ vé số vào túi nilon và đưa người nhà cất vào tủ, ông Phúc đã gọi cháu của mình ra kiểm tra lại một lần nữa. Khi quan sát tờ vé số bằng mắt thường, cháu ông Phúc khẳng định rằng, tờ vé số đã bị cắt dán ở số đầu tiên và số cuối cùng nên không cho đổi thường và gọi công an tới.

 Liên quan tới sự vụ này, Công an tỉnh Kiên Giang đã tiến hành khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng lại đình chỉ vì không xác minh được hành vi đánh tráo tờ vé số.

Trước sự kiện này, bà Tuyết đã khởi kiện đòi đại lý vé số Triều Phát bồi thường thiệt hại cho mình 1,5 tỷ đồng.

Đến 31/5/2016, TAND TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm lần 2 và buộc đại lý vé số Triều Phát phải bồi thường cho bà Tuyết số tiền 1,5 tỉ đồng trong vụ án tranh chấp hợp đồng dịch vụ đổi thưởng vé số. Nhưng bị đơn tiếp tục kháng cáo, theo Vietnamnet.

Đến ngày 31/10 vừa qua, TAND tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử phúc thẩm lần 2. Do vụ án có tính chất phức tạp, Hội đồng xét xử tuyên nghị án kéo dài đến ngày 7/11 mới tuyên án.

Xem thêm: Kết quả Vietlott hôm nay (8/11): Chủ nhân giải Jackpot 12 tỷ đồng là ai?

Tin mới lên