M&A

Walmart bán siêu thị tại châu Âu với giá 10 tỷ USD

Việt Nga - 10:43 01/05/2018

Ngày 30/4, Walmart thông báo bán siêu thị Asda của mình tại Anh cho Sainsbury's. Thêm một minh chứng cho thấy, đại gia bán lẻ này của Mỹ đang rút dần khỏi châu Âu.

Walmart bán siêu thị tại châu Âu với giá 10 tỷ USD

Walmart bán siêu thị tại châu Âu với giá 10 tỷ USD.

Với thương vụ trên, Walmart sẽ nhận 2,97 tỷ bảng Anh (4,1 tỷ USD) bằng tiền mặt và phần còn lại là cổ phần. Thương vụ mua bán này, có giá trị 7,3 tỷ bảng Anh (10 tỷ USD), sẽ tạo ra một công ty bán lẻ khổng lồ ở Anh, với 2.800 cửa hàng, doanh thu khoảng 51 tỷ bảng Anh (70 tỷ USD).

Trước đó, Walmart cũng đã rút khỏi Đức - một tiền đồn quan trọng tại châu Âu. Walmart đã bán cơ sở tại Đức để lấy tiền đầu tư mở rộng tại các thị trường quốc tế khác. Cụ thể, Walmart đã gần đạt được thỏa thuận đầu tư vào Công ty bán lẻ online Flipkart của Ấn Độ.

"Đề nghị sáp nhập này là một cơ hội độc đáo và rõ ràng, phù hợp với chiến lược tìm kiếm cách thức mới để tạo động lực cho tăng trưởng ở quy mô quốc tế của chúng tôi", Judith McKenna, Giám đốc điều hành của Walmart International nói về kế hoạch xâm nhập thị trường Ấn Độ của Walmart.

Tin nổi bật

Tập đoàn Hyosung muốn trả cao hơn 31% thị giá để nắm 46% vốn của Thiết bị điện Đông Anh

(VNF) – Tập đoàn Hyosung đề nghị được mua trọn lô hơn 13 triệu cổ phiếu của Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh (tương đương 46% vốn điều lệ) từ EVN với giá lên tới 90.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn 31% so với thị giá hiện tại. Tổng số tiền dự kiến chi theo đó lên tới 1.180 tỷ đồng.

Tập đoàn Hyosung sẵn sàng trả cao hơn 31% thị giá để sở hữu 46% vốn của Thiết bị điện Đông Anh
;