Xe

10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 8: Toyota lại dẫn đầu

(VNF) - Những mẫu xe quen thuộc của Toyota Việt Nam tiếp tục lọt danh sách 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 8 gồm: Toyota Alphard, Land Cruiser, Avanza và Yaris.

10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 8: Toyota lại dẫn đầu

10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 8: Toyota lại dẫn đầu

Toyota Alphard: Doanh số 5 chiếc

Đứng đầu danh sách những mẫu xe có doanh số bán chậm nhất tháng 8 là mẫu xe tiền tỷ Toyota Alphard. Trong tháng 8, mẫu xe này chỉ bán được 4 chiếc.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu MPV hạng sang cỡ lớn bán ra với 2 biến thể là Alphard Luxry (trắng ngọc trai) giá 4,046 tỷ đồng và Alphard Luxury giá 4,038 tỷ đồng.

Honda HR-V: Doanh số 13 chiếc

Cái tên thứ 2 góp mặt ở danh sách các mẫu xe “ế ẩm” nhất trong tháng 8 sau Toyota Alphard là Honda HR-V với doanh số 13 chiếc.

Trên thị trường, Honda HR-V từng gây sốt ở thời điểm đầu mở bán, tuy nhiên sau một thời mẫu xe này dần bị người tiêu dùng trong nước quay lưng bởi nhiều lý do như giá bán cao, trang bị “nghèo” hơn các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc.

Bước sang tháng 9 (trùng với thời điểm tháng cô hồn), Honda HR-V đang được các đại lý giảm giá bán hàng chục triệu đồng nhằm xả hàng tồn.

Cụ thể, Honda HR-V bản G được giảm giá từ 60 đến 80 triệu đồng và bản L giảm từ 80-120 triệu đồng (tuỳ từng đại lý). Giá bán niêm yết của Honda HR-V bản G và L lần lượt là 786 và 866 triệu đồng.

Toyota Land Cruiser: Doanh số 18 chiếc

Mẫu xe tiền tỷ thứ hai của liên doanh xe Nhật Bản Toyota góp mặt trong danh sách các mẫu xe bán chậm trong tháng 8/2020 là Land Cruiser. Kết thúc tháng, chỉ có 18 chiếc Land Cruiser được bàn giao tới tay khách hàng.

Nhà phân phối Toyota Việt Nam mở bán mẫu SUV hạng sang cỡ lớn Land Cruiser với giá từ 2,379 tỷ đồng. Trong đó phiên bản màu trắng ngọc trai có giá 2,387 tỷ đồng.

Ford Tourneo: Doanh số 20 chiếc

MPV đa dụng tiền tỷ Ford Tourneo là cái tên tiếp theo góp mặt trong danh sách 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 8 với doanh số 20 chiếc.

Chính thức ra mắt thị trường trong nước vào tháng 9/2019, tuy nhiên Ford Tourneo không được đánh giá cao khi thường xuyên lọt vào danh sách các mẫu xe có doanh số thấp nhất tháng.

Ford Tourneo có giá bán tại thị trường Việt Nam là 999 triệu đồng (bản Trend) và 1,069 tỷ đồng (bản Titanium).

Suzuki Swift: Doanh số 21 chiếc

“Nhỉnh” hơn 1 chiếc về doanh số trước Ford Tourneo giúp Suzuki Swift vươn lên nằm ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng. Tổng kết tháng, mẫu này bán được 21 chiếc.

Isuzu D-max: Doanh số 21 chiếc

Nằm ở phân khúc xe bán tải cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc như Ford Ranger, Isuzu D-max tiếp tục góp mặt trong danh sách các mẫu xe bán chậm nhất tháng 8 với doanh số 21 chiếc.

Toyota Avanza: Doanh số 23 chiếc

MPV đa dụng giá rẻ Toyota Avanza tiếp tục góp mặt trong danh sách các mẫu xe bán chậm nhất tháng 8 với doanh số 23 chiếc. Hiện mẫu xe này đứng ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng.

Honda Accord: Doanh số 24 chiếc

Sedan hạng D Honda Accord là cái tên khá quen thuộc trong danh sách 10 mẫu xe có doanh số thấp nhất trong từng tháng. Trong tháng 8, mẫu xe này chỉ bán được 24 chiếc.

Isuzu mu-X: Doanh số 30 chiếc

Sau bán tải D-max, SUV 7 chỗ mu-X của Isuzu Việt Nam tiếp tụ lọt sổ và đứng ở vị trí “áp chót” trong bảng xếp hạng. Kết thúc tháng 8, mẫu xe này đạt doanh số 30 chiếc.

Toyota Yaris: Doanh số 31 chiếc

Cái tên cuối cùng xuất hiện trong danh sách 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng 8 là đại diện của Toyota Việt Nam. Cụ thể là mẫu xe Yaris với doanh số 31 chiếc.

Xem thêm: Việt Nam xếp thứ 2 Đông Nam Á về mức tiêu thụ xe máy nửa đầu năm 2020

Tin mới lên