Xe

10 mẫu xe có doanh số thấp nhất tháng 8/2021: Ford EcoSport, Toyota Innova góp mặt

(VNF) - Ford EcoSport và Toyota Innova từng vang bóng một thời nay bất ngờ lọt vào danh sách 10 mẫu xe có doanh số bán chậm nhất tháng 8/2021.

Isuzu mu-X doanh số 1 chiếc

Đứng đầu trong danh sách tiếp tục là cái tên quen thuộc Isuzu mu-X với doanh số bán ra trong tháng 8/2021 chỉ 1 xe. Có mặt khá lâu trên thị trường nhưng mẫu xe Isuzu Mu-X liên tục ế ẩm hết tháng này qua tháng khác với nguyên nhân chủ đạo đó là thiết kế ngoại hình quá xấu dù chất lượng tốt.

Trên thị trường, đối thủ cạnh tranh của Isuzu mu-X tại thị trường Việt Nam gồm: Mitsubishi Pajero Sport, Ford Everest, Toyota Fortuner hay Hyundai Santa Fe… Phần lớn giá bán của các mẫu xe trong cùng phân khúc đều có mức giá tầm trên dưới 1 tỷ đồng, trong khi Isuzu mu-X là cái tên thường xuyên được giảm giá bán lên tới gần 200 triệu đồng nhưng vẫn không thể cải thiện được doanh số.

 10 mẫu xe doanh số thấp nhất tháng 8/2021

Suzuki Ertiga doanh số 1 chiếc

Cùng có doanh số 1 xe bán ra trong tháng tương tự như Isuzu mu-X, cái tên Suzuki Ertiga cũng tiếp tục ghi tên mình trong danh sách 10 mẫu xe có doanh số bán chậm nhất tháng 8/2021.

Hiện tại các đại lý đang đẩy mạnh việc thanh lý các mẫu xe Ertiga đời 2020 với mức giảm lên tới 100 triệu đồng, đẩy giá thành bán của xe chỉ dao động từ 460 - 470 triệu đồng. Mức giá bán này tương đương với mẫu xe hạng A cỡ nhỏ Hyundai Grand i10 (bản sedan giá 455 triệu đồng).

Honda Accord doanh số 2 chiếc

Honda Accord chính thức đánh mất thị phần ở phân khúc xe sedan hạng D vào tay hai đối thủ Toyota Camry và VinFast Lux A2.0 khi doanh số các tháng gần đây vô cùng thấp. Trong tháng cô hồn, Honda Accord chỉ bán được 2 xe trên toàn quốc, trong khi doanh số của Lux A2.0 là 254 xe.

Suzuki Ciaz doanh số 3 chiếc

Sau chuỗi dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và chịu tác động của tâm lý kiêng kị mua xe trong tháng cô hồn, doanh số bán hàng của mẫu xe Suzuki Ciaz chỉ đạt 3 xe, đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng.

Mitsubishi Pajero Sport doanh số 4 chiếc

Mẫu xe bán ế tiếp theo trong tháng 8/2021 là SUV 7 chỗ Mitsubishi Pajero Sport. Doanh số bán ra trong cả tháng là 4 chiếc.

Trên thị trường, Pajero Sport không được người tiêu dùng đánh giá cao như các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc như Toyota Fortuner, Hyundai Santa Fe hay Kia Sorento bởi các trang bị tiện ích có phần yếu thế hơn.

Toyota Innova doanh số 10 chiếc

Đây là tháng thứ 2 mẫu MPV bán chạy "vang bóng một thời" Toyota Innova lọt vào danh sách 10 mẫu xe bán chậm nhất tháng. Doanh số của Innova trong tháng 8/2021 là 10 xe, giảm 31 xe so với tháng trước đó (tháng 7 bán được 41 xe).

Toyota Land Cruise Prado doanh số 12 chiếc

Mặc dù là mẫu xe chỉ dành cho một nhóm nhỏ khách hàng nhưng với những tiếng “để đời” như giữ giá khi bán lại, động cơ mạnh mẽ và bền bỉ với thời gian, trang bị tiện nghi đáp ứng nhu cầu người dùng... doanh số của Toyota Land Cruise Prado luôn duy trì tăng trưởng đều trong các tháng.

Sang tới tháng 9/202, các đại lý tiếp tục giảm giá bán cho mẫu xe Toyota Land Cruise Prado với mức giảm từ 40 - 50 triệu đồng nhằm dọn kho để nhường đường cho phiên bản mới sắp ra mắt ngay cuối năm nay.

Honda HR-V doanh số 14 chiếc

Trên thị trường, Honda HR-V được định vị cạnh tranh với các đối thủ ở nhóm các mẫu xe gầm cao đô thị cỡ nhỏ như Hyundai Kona, Ford EcoSport. Trước khi có Toyota Corolla Cross, HR-V là mẫu xe duy nhất trong phân khúc được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, trong khi hai đối thủ được sản xuất lắp ráp trong nước.

Chịu ảnh hưởng tác động chung của toàn thị trường như các mẫu xe khác, doanh số của Honda HR-V trong tháng 8/2021 chỉ đạt 14 xe, tiếp tục góp mặt trong danh sách các mẫu xe ế ẩm nhất tháng.

Ford EcoSport doanh số 15 chiếc

Khá bất ngờ khi “ngôi vương” ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ từng “làm mưa làm gió” một thời là Ford EcoSport cũng xuất hiện trong danh sách xe bán chậm tháng 8/2021. Báo cáo bán hàng của hãng cho biết chỉ có 15 xe được chuyển tới tay người dùng.

Honda Civic doanh số 17 chiếc

Sedan hạng C Honda Civic tiếp tục sụt giảm doanh số khi chỉ bán được 17 xe trong tháng 8, bằng số lẻ của đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc là Hyundai Elantra (doanh số 117 xe).

Mặc dù có lợi thế hơn các đối thủ trong cùng phân khúc khi liên tục được ưu đãi về giá bán gần 100 triệu đồng trong từng tháng nhưng Honda Civic vẫn bị người tiêu dùng ngó lơ. Nguyên nhân chủ đạo khiến Civic có doanh số thấp trong tháng 8 đó là các đại lý đang dọn kho phiên bản cũ để chuẩn bị cho sự ra mắt của phiên bản mới.

Xem thêm: Phân khúc MPV đa dụng ‘ảm đạm’ trong 'tháng cô hồn', nhiều mẫu xe doanh số 0 chiếc

Tin mới lên