Tiêu điểm

10 ngày sau vụ cháy làm phát tán 27kg thủy ngân, Công ty Rạng Đông mới viết thư xin lỗi

(VNF) – Công ty Rạng Đông đã gửi lời xin lỗi tới Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, quận ủy và UBND Thanh Xuân, UBND hai phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung và cư dân khu vực quanh nhà máy.

10 ngày sau vụ cháy làm phát tán 27kg thủy ngân, Công ty Rạng Đông mới viết thư xin lỗi

Nhà máy Rạng Đông sau vụ cháy

Thư xin lỗi của Công ty Rạng Đông thừa nhận vụ cháy nhà máy hôm 28/8/2019 đã “làm ô nhiễm môi trường về không khí, đất và nước tại một số khu vực trong quận Thanh Xuân”.

“Sự cố hỏa hoạn tại công ty chúng tôi đã làm bận tâm, phiền hà đến lãnh đạo thành phố, quận Thanh Xuân, ảnh hưởng sức khỏe của lực lượng phòng cháy chữa cháy và đặc biệt tới nhân dân 2 phường sát công ty”, thư xin lỗi có đoạn viết.

Công ty Rạng Đông thông tin rằng ngay sau khi khống chế được ngọn lửa, trong ngày 29/8, công ty đã “khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm cách ly khu vực cháy, hạn chế các hậu quả lây lan về môi trường… đồng thời thăm hỏi bà con xung quanh, các trường tiểu học, mẫu giáo và các đơn vị trong phường”.

Cuối thư, Công ty Rạng Đông gửi lời xin lỗi theo thứ tự: Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội; Đảng ủy, UBND quận Thanh Xuân; UBND hai phường Thanh Xuân Trung, Hạ Đình rồi tới bà con dân cư khu vực quanh công ty.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân cho hay vụ cháy nhà máy Rạng Đông đã làm phát tán ra môi trường 15,1 – 27,2 kg thủy ngân. Phạm vi vùng bị ảnh hưởng của vụ cháy là 500m tính từ hàng rào nhà máy.

Vụ cháy nhà máy Rạng Đông được ghi nhận là gây nên sự xáo trộn lớn trong sinh hoạt của người dân khu vực xung quanh nhà máy.

Tin mới lên