Tiêu điểm

12 cán bộ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hoàn trả gần 900 triệu đồng vụ lắp camera tại nhà riêng

(VNF) - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng Lý Ro Tha cho biết, 12 cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nộp trả ngân sách số tiền 882,8 triệu đồng chi phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng.

12 cán bộ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hoàn trả gần 900 triệu đồng vụ lắp camera tại nhà riêng

12 cán bộ Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hoàn lại số tiền lắp đặt Camera tại nhà riêng.

Chiều 7/9, tại hội nghị công tác báo chí quý III của tỉnh Sóc Trăng, liên quan đến việc lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của 12 cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng Lý Ro Tha cho biết, tất cả những cán bộ này đã hoàn lại cho ngân sách số tiền 882,8 triệu đồng chi phí lắp đặt camera.

Trước đó, tháng 5/2019, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum đã ký Quyết định 1542 cho thực hiện dự án lắp đặt camera tại nhà riêng những người trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, việc lắp đặt camera an ninh nhằm góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn là chủ trương đúng của tỉnh; trong đó, việc giám sát khu vực nhà riêng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng.

Được biết, Ban thường vụ có 16 người, nhưng có 4 cán bộ không đồng ý lắp là Bí thư Thành ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu và Giám đốc Công an tỉnh Lê Minh Quang.

Theo quyết định giao dự toán kinh phí không tự chủ từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng cho Văn phòng Tỉnh ủy và được bảo mật, với tổng kinh phí gần 982 triệu đồng.

Tuy nhiên, trước thông tin phản hồi của dư luận và sau khi rà soát, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã quyết định hủy và thu hồi Quyết định số 1542 ngày 23/4/2019 về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy vào ngày 30/9/2019.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng thừa nhận khi triển khai thực hiện đã sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí lắp đặt camera. 

Tin mới lên