Công nghệ

1Pay chính thức được cấp phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

(VNF) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Giấy phép số 34/GP-NHNN quyết định cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty cổ phần 1Pay.

1Pay chính thức được cấp phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

1Pay vừa chính thức được cấp phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

Theo giấy phép này, các dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép gồm có: Dịch vụ cổng thanh toán điện tử; Dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ; Dịch vụ hỗ trợ chuyển tiền điện tử; Dịch vụ Ví điện tử.

Nội dung giấy phép quy định rõ, Công ty 1Pay chỉ được cung ứng các dịch vụ quy định tại giấy phép này. Khi triển khai cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, Công ty 1Pay phải thực hiện theo đúng phạm vi, chức năng, bản chất dịch vụ được cấp phép theo quy định.

Công ty 1Pay phải kết nối với một tổ chức cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử (được NHNN cấp phép) khi thực hiện cung ứng dịch vụ hỗ trợ dịch vụ trung gian thanh toán cho các khách hàng có tài khoản tại nhiều ngân hàng.

Khi có nhu cầu và đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của Bộ tiêu chuẩn kỹ thuật phục vụ cho việc kết nối với hệ thống chuyển mạch tài chính, bù trừ điện tử do tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán chuyển mạch tài chính, bù trừ điện tử ban hành, Công ty 1Pay được thực hiện kết nối với tổ chức này theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, Công ty 1Pay có trách nhiệm bổ sung bản sao văn bản (tài liệu) hợp tác kết nối hệ thống chuyển mạch tài chính, bù trừ điện tử giữa Công ty 1Pay với tổ chức này gửi NHNN để theo dõi, giám sát.

Giấy phép này có thời hạn 10 năm và có hiệu lực kể từ ngày ký.

1Pay

1Pay vừa chính thức được cấp phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

1Pay được thành lập vào năm 2013 và là thành viên của MOG Việt Nam. 1Pay cung cấp một nền tảng mở cho thanh toán điện tử, hoạt động như một cổng thanh toán trung gian và tập trung vào việc tối ưu hóa hiệu quả thanh toán.

Tháng 9/2013, 1Pay trở thành một trong 5 dự án khởi nghiệp thắng cuộc tại Demo Asia – cuộc thi danh giá dành cho các ý tưởng khởi nghiệp trên khắp thế giới và trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Demo Fall 2013 tại thung lũng Silicon.

Cùng thời điểm năm 2013, tại thị trường Việt Nam, 1Pay trở thành đối tác của hơn 50 nhà phân phối game và ứng dụng số cũng như hơn 1.500 nhà phát triển di động và cung cấp nội dung.

1Pay hiện tại là một trong những nền tảng mở cho thanh toán điện tử khá thành công tại Việt Nam với hơn 3000 khách hàng đến từ 8 quốc gia khác nhau.

Tin mới lên