Tiêu điểm

2 chuyến bay chở hơn 400 khách từ Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn

(VNF) - 2 chuyến bay chở hơn 400 hành khách Việt Nam và nước ngoài đáp xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) sẽ được cách ly 14 ngày.

2 chuyến bay chở hơn 400 khách từ Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn

2 chuyến bay chở hơn 400 khách từ Hàn Quốc hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn

Chiều và tối 1/3, hai chuyến bay của Vietjet và Vietnam Airlines chở 410 hành khách từ Hàn Quốc đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Khoảng 15h30, chuyến bay VJ961 của hãng hàng không Vietjet chở 229 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Trong số này có 221 người Việt Nam và 5 người mang quốc tịch Hàn Quốc.

Đây là chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đến Vân Đồn, sau thông báo của Cục hàng không Việt Nam về việc hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ ngừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc kể từ 13h ngày 1/3.

Lúc 20h40 cùng ngày, chuyến bay của Vietnam Airlines chở 181 hành khách, trong đó có 41 hành khách nước ngoài cũng hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Toàn bộ hành khách từ hai chuyến bay này sau khi hoàn tất các thủ tục đã được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đón bằng xe quân sự và tổ chức cách ly 14 ngày tại các cơ sở của Quân khu 3. Theo đó, người nước ngoài tới Việt Nam từ Hàn Quốc được bố trí địa điểm cách ly, ăn nghỉ tại thành phố Cẩm Phả và Hạ Long theo quy định của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Toàn bộ hành khách từ hai chuyến bay này đã được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đón bằng xe quân sự và tổ chức cách ly 14 ngày tại các cơ sở của Quân khu 3.

Trước đó, để chuẩn bị đón các chuyến bay trở về từ Hàn Quốc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu, đã chủ trì cuộc họp bàn phương án đón tiếp, phòng chống dịch covid-19 đối với các chuyến bay từ Hàn Quốc về Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Tại cuộc họp, UBND tỉnh đã thống nhất phương án và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất trong phòng chống dịch Covid – 19; chủ động triển khai các biện pháp cách ly, xây dựng kịch bản đón tiếp các chuyến bay từ Hàn Quốc như: Lắp đặt hệ thống máy đo thân nhiệt đạt tiêu chuẩn quốc tế, có hiển thị cảnh báo tự động để phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn; tiến hành bố trí phân làn để kiểm tra kỹ lưỡng đối với từng hành khách bằng máy đo thân nhiệt cầm tay; chuẩn bị khẩu trang y tế tiệt trùng 4 lớp để phát cho hành khách; lên phương án thực hiện vệ sinh, xịt khử trùng nơi đón tiếp và các vị trí có hành khách đi qua.

Cùng với đó là bố trí các khu vực cách ly đảm bảo an toàn, chu đáo, tiện ích cho công dân Việt Nam và du khách nước ngoài thực hiện cách ly theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

TP. Cẩm Phả và Hạ Long cũng đã chuẩn bị các khu cách ly khách nước ngoài khi cần thiết; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh sẵn sàng về nhân lực, phương tiện đưa khách Việt Nam về cách ly tại trường quân sự tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các địa phương sẵn sàng phương án đón tiếp, phòng chống dịch tốt nhất đối với các hành khách từ Hàn Quốc đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Ngày 26/2, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu Cục hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không, các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại 3 sân bay gồm Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định), Cần Thơ (TP Cần Thơ) và phải bảo đảm tuân thủ các quy trình, quy định về phòng chống lây lan dịch bệnh qua đường hàng không.

Tin mới lên