Thị trường

2 chuyến bay đón hơn 400 khách quốc tế đến Khánh Hòa

(VNF) - Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, trong ngày 11/11, Khánh Hòa đã đón thành công 2 chuyến bay thí điểm du lịch quốc tế.

2 chuyến bay đón hơn 400 khách quốc tế đến Khánh Hòa

2 chuyến bay thí điểm đón khách quốc tế do Vietjet Air thực hiện.

Theo đó, 2 chuyến bay này được thực hiện dựa trên hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam mà Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ban hành.

Tổng lượng khách của 2 chuyến bay trên là 429 hành khách, gồm 207 khách từ Nhật bản và 222 từ Hàn Quốc. Toàn bộ hành khách đã mua tour trọn gói từ công ty tour Nhật Minh và lưu trú tại Vinpearl, hãng bay thực hiện 2 chuyến bay này là Vietjet Air.

Trong ngày 11/11, Cục Hàng không Việt Nam cũng ban hành kế hoạch triển khai chuyến bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến các cảng hàng không, sân bay Việt Nam.

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không khai thác quốc tế đi, đến Việt Nam nghiên cứu, phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành xây dựng kế hoạch, tổ chức khai thác các chuyến bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế đi/đến Việt Nam theo hướng dẫn tạm thời của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và gửi kế hoạch khai thác đến Cục trước ngày 15/11.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được giao bố trí đầy đủ mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh, hải quan và kiểm dịch y tế đảm bảo công tác  phòng chống dịch bệnh tại cảng hàng không, sân bay.

Các cảng vụ hàng không được yêu cầu kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tuân thủ các quy định về vận chuyển hành khách trong chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam.

Ngoài ra, các cảng vụ cũng được yêu cầu triển khai thông tin tới các hãng hàng không nước ngoài hướng dẫn tạm thời của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thực hiện thí điểm du lịch quốc tế hiệu quả, đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tại cảng hàng không, sân bay xử lý các sự cố phát sinh.

Tin mới lên