Công nghệ

2 'ông lớn' nông nghiệp và công nghệ bắt tay chuyển đổi số

(VNF) - Ngày 7/7, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long (Tân Long Group) và Công ty Cổ phần FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, với mục tiêu đưa Tân Long trở thành tập đoàn dẫn đầu về nông nghiệp xanh - sạch - phát triển bền vững.

2 'ông lớn' nông nghiệp và công nghệ bắt tay chuyển đổi số

Tập đoàn Tân Long và FPT ký kết hợp tác chiến lược toàn diện.

Theo đó, Tân Long đã quyết định đồng hành cùng FPT trong hành trình chuyển đổi số. Dựa trên năng lực công nghệ lõi, đặc biệt là các công nghệ AI, Cloud, Big Data, RPA; các giải pháp công nghệ chuyên sâu… FPT sẽ tư vấn, triển khai chuyển đổi số cho Tân Long trên quy mô toàn tập đoàn.

Các mảng hoạt động mà Tân Long sẽ tập trung chuyển đổi số gồm: cung ứng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và sản xuất thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi, sản xuất - kinh doanh gạo, xuất khẩu - nhập khẩu gạo, sản xuất cơ khí công nghệ cao.

Trong giai đoạn đầu tiên, dựa trên các bài toán trọng điểm và mức độ sẵn sàng của Tân Long, FPT tư vấn cho Tân Long tập trung triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP SAP cho Siba Food và hệ thống quản lý nguồn nhân lực FPT.iHRP.

Các giải pháp do đơn vị thành viên của FPT là Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) thực hiện, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, mở rộng quy mô nhân sự, quy mô sản xuất của Tân Long.

Theo ông Trương Sỹ Bá, Chủ tịch HĐQT Tân Long Group, với khát vọng mang tới những sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng, tập đoàn cần một đối tác đồng hành, một tập đoàn mạnh về công nghệ thông tin như FPT để chuyển đổi số, nâng cao quản trị và phát triển tốt nhất.

Hợp tác lần này sẽ là tiền đề cho quá trình hợp tác bền vững của Tân Long và FPT sau này. FPT cam kết cùng Tân Long tạo ra chuẩn mực chuyển đổi số toàn diện cho ngành nông nghiệp. 

Tin mới lên