Tài chính

2 tổ chức nước ngoài thành cổ đông lớn của Vincom Retail

(VNF) – Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, 2 tổ chức nước ngoài là Credit Suisse AG (chi nhánh Singagpore) và WP Investments III B.V (Hà Lan) đã chính thức trở thành cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Vincom Retail ngay trước ngày lên sàn.

2 tổ chức nước ngoài thành cổ đông lớn của Vincom Retail

Vincom Retail đang cận kề ngày lên sàn chứng khoán

Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, 2 tổ chức nước ngoài là Credit Suisse AG (chi nhánh Singagpore) và WP Investments III B.V (Hà Lan) đã chính thức trở thành cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Vincom Retail ngay trước ngày lên sàn.

Cụ thể, ngày 20/9, hơn 96 triệu cổ phiếu ưu đãi của Credit Suisse AG tại Vincom Retail đã được chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông. Sau giao dịch, Credit Suisse AG sở hữu hơn 96 triệu cổ phiếu phổ thông của Vincom Retail, tương đương tỷ lệ sở hữu 5,05%.

Với WP Investments, trước giao dịch, tổ chức này sở hữu hơn 288 triệu cổ phiếu ưu đãi của Vincom Retail. Sau chuyển đổi, WP Investments sở hữu 288.329.095 cổ phiếu phổ thông, chiếm 15,17% tổng số cổ phiếu của Vincom Retail.

Tính đến thời điểm tháng 4/2016, 2 tổ chức nước ngoài trên đã đầu tư tổng cộng 300 triệu USD vào Vincom Retail. Vingroup sau đó đã thực hiện phát hành cổ phần hoán đổi cho 2 tổ chức nước ngoài này.

Bên cạnh biến động về cổ đông, Vincom Retail trước ngày lên sàn cũng diễn ra biến động lớn về nhân sự.

Trong công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mới đây, Vincom Retail cho biết đã thực hiện việc chấm dứt tư cách thành viên HĐQT độc lập đối với ông Jeffrey David Perlman, chấm dứt tư cách thành viên HĐQT đối với bà Thái Thị Thanh Hải và thành viên Ban kiểm soát đối với ông Fan Li theo văn bản từ chức của các nhân sự trên gửi đến Vincom Retail ngày 29/9/2017.

Trước đó, Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) đã công bố thông báo số 1078/TB-SGDHCM về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của Công ty Cổ phần Vincom Retail.

Theo thông tin từ HoSE, lượng cổ phiếu đăng ký niêm yết của Vincom Retail là hơn 1,9 tỷ cổ phiếu, tương ứng vốn điều lệ hơn 19.000 tỷ đồng. Tổ chức tư vấn là Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI).

Phía Vingroup cho biết, sau giao dịch niêm yết, tập đoàn này dự định sẽ vẫn là cổ đông lớn của Vincom Retail.

Vingroup cho hay thêm, giao dịch niêm yết sẽ được thực hiện theo luật hiện hành, bao gồm luật chứng khoán Việt Nam, và tùy thuộc các điều kiện thị trường. Không có sự chắc chắn hoặc đảm bảo nào là giao dịch niêm yết sẽ được thực hiện. Do đó, Vingroup hiện không thể tiết lộ thêm thông tin về giao dịch niêm yết, ví dụ như về thời điểm. Theo các luật và quy định hiện hành, Vingroup sẽ đưa ra các thông báo liên quan đến giao dịch niêm yết này vào thời điểm thích hợp.

Vincom Retail là thành viên của Tập đoàn Vingroup, sở hữu và quản lý, vận hành các dự án tổ hợp trung tâm thương mại (TTTM) quy mô lớn bậc nhất Việt Nam. Hiện nay, Vincom Retail đang quản lý và vận hành 4 thương hiệu nhánh : Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza và Vincom+, trong đó Vincom Mega Mall là siêu TTTM với diện tích trên 100.000 m2.

Tin mới lên