Ngân hàng

2 vụ khiếu nại mất gần 300 tỷ đồng tiền gửi ảnh hưởng thế nào đến Eximbank?

(VNF) - Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa có công bố bất thường về tình hình xử lý 2 vụ khiếu nại lớn, mức độ ảnh hưởng đến tình hình hoạt động và tình hình tài chính của ngân hàng.

2 vụ khiếu nại mất gần 300 tỷ đồng tiền gửi ảnh hưởng thế nào đến Eximbank?

Cán bộ Eximbank được công an đưa lên xe công vụ trong vụ lừa đảo 245 tỷ đồng xảy ra tại Eximbank chi nhánh TP. HCM

Hiện Eximbank đang có hai vụ khiếu nại lớn. Một là vụ khiếu nại của khách hàng VIP Chu Thị Bình bị rút mất sổ tiết kiệm 245 tỷ đồng tại Chi nhánh TP.HCM. Trong đó, vụ việc có dấu hiệu về hành vi lừa đảo của ông Lê Nguyễn Hưng – Nguyên Phó giám đốc Chi nhánh Eximbank TP.HCM.

Hai là vụ khiếu nại nữa là vụ 6 khách hàng bị rút mất số tiền gửi tiết kiệm 50 tỷ đồng tại PGD Đô Lương – Chi nhánh Eximbank Vinh.

"Trong thời gian qua, Eximbank luôn tích cực làm việc với khách hàng và Cơ quan Cảnh sát điều tra để làm rõ vụ việc. Một số cá nhân có liên quan của hai vụ việc này đã bị khởi tố hoặc tạm giam trong quá trình điều tra", phía Eximbank nhấn mạnh.

Đến nay, vụ việc tại PGD Đô Lương – Chi nhánh Eximbank Vinh đã được Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An thụ lý và dự kiến đưa ra xét xử vào ngày 26/4/2018. Eximbank cho biết sẽ thực hiện theo phán quyết cuối cùng có hiệu lực pháp luật của Tòa Án.

Đối với vụ việc tại Chi nhánh Eximbank Tp.HCM, Cơ quan CSĐT – Bộ Công An còn đang trong quá trình điều tra, Eximbank đang chờ Cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Về ảnh hưởng của vụ việc đến tình hình hoạt động, Eximbank cho hay vốn huy động và giá cổ phiếu của Eximbank bị giảm nhẹ trong vài ngày đầu khi có thông tin vụ việc, tuy nhiên ngân hàng cho biết đến nay đã hoạt động bình thường và ổn định, tình hình huy động và giá cổ phiếu đã đi theo xu thế của thị trường, không còn bị tác động bởi vụ việc.

Về ảnh hưởng đến tình hình tài chính, Eximbank đánh giá mức độ thiệt hại sẽ phụ thuộc vào phán quyết cuối cùng có hiệu lực pháp luật của Tòa Án trong tương lai mà tại thời điểm hiện tại Eximbank chưa thể xác định được. Ngân hàng cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ vụ việc và sẽ tiếp tục công bố thông tin sau khi có phán quyết cuối cùng của Cơ quan tố tụng.

Tin mới lên