Thị trường

22 ngày không có ca nhiễm cộng đồng, Thanh Hoá lên phương án mở cửa du lịch thế nào?

(VNF) - Ông Nguyễn Văn Thi, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết tỉnh đang xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch nội địa (dự kiến tại FLC Sầm Sơn và khu du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông), trên cơ sở đó tiến tới mở rộng phạm vi đón khách tỉnh ngoài vào tháng 11/2021.

22 ngày không có ca nhiễm cộng đồng, Thanh Hoá lên phương án mở cửa du lịch thế nào?

Thanh Hoá lên phương án mở cửa du lịch 'hậu' Covid-19 trở lại thế nào?

Sau 22 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và trở thành “vùng xanh” trên bản đồ phòng, chống dịch Covid-19 của cả nước, du lịch Thanh Hoá đang có cơ hội mở cửa, sớm hoạt động trở lại.

Tại hội nghị trực tuyến bàn giải pháp khôi phục du lịch Thanh Hóa trong trạng thái bình thường mới diễn ra sáng 7/10, ông Nguyễn Văn Thi, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết tỉnh đã xác định lộ trình mở cửa từng bước theo tiêu chí “an toàn đến đâu mở đến đó, mở cửa phải an toàn”.

“Trước hết sẽ đón khách du lịch nội tỉnh với các 'điểm xanh', tiếp đến là khách du lịch tỉnh ngoài đến từ các 'vùng xanh', sau đó sẽ mở ra đón khách du lịch trong nước và quốc tế khi đạt được miễn dịch cộng đồng”, ông Thi cho biết.

Việc khôi phục lại ngành du lịch Thanh Hóa phù hợp với trạng thái bình thường mới và mở cửa đón khách du lịch một cách an toàn, bền vững vẫn còn nhiều khó khăn và điểm nghẽn, vì vậy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa cho rằng cần sự định hướng của Tổng cục Du lịch, sự chung tay, hiến kế của các địa phương, đơn vị và cộng đồng doanh nghiệp. Dựa trên cơ sở đó, các cơ sở lưu trú, các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch sẽ tự hoàn thiện điều kiện để trở thành “điểm đến xanh” trong chuỗi liên kết xanh nội tỉnh và liên tỉnh.

“Tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo, sớm hoàn thiện và ban hành bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh; đồng thời, xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch nội địa (dự kiến tại FLC Sầm Sơn và khu du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông), trên cơ sở đó tiến tới mở rộng phạm vi đón khách tỉnh ngoài vào tháng 11/2021”, ông Thi cho hay.

Tại hội nghị, đại diện Tổng cục Du lịch đề nghị trong thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển và du lịch sinh thái cộng đồng phù hợp với tình hình mới. Cùng với đó, tỉnh cần nghiên cứu cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động để sớm vực dậy các hoạt động du lịch.

“Chúng tôi sẵn sàng phối hợp với tỉnh Thanh Hóa để hoàn thiện lại các nội dung kế hoạch phục hồi du lịch của tỉnh, đồng thời sớm công bố bộ tiêu chí an toàn để các địa phương có định hướng triển khai. Tổng cục Du lịch tin tưởng tỉnh Thanh Hóa sẽ trở thành điểm sáng để du lịch Việt Nam từng bước khôi phục trong thời gian sớm nhất”, đại diện Tổng cục Du lịch cho hay.

Xem thêm: Hơn 18 tỷ đồng được chi cho hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Tin mới lên