Tiêu điểm

23 nhân viên y tế BV Chợ Rẫy tiếp xúc gần với BN 517 đều có kết quả xét nghiệm âm tính

(VNF) - Kết quả xét nghiệm cho thấy 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân 517 đều âm tính với Covid-19. Hiện tất cả hoạt động tại Bệnh viện Chợ Rẫy diễn ra bình thường, bảo đảm công tác phục vụ người bệnh.

23 nhân viên y tế BV Chợ Rẫy tiếp xúc gần với BN 517 đều có kết quả xét nghiệm âm tính

23 nhân viên y tế BV Chợ Rẫy tiếp xúc gần với BN 517 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Chiều 1/8, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) đã có báo cáo về quá trình tiếp nhận, lịch sử di chuyển của bệnh nhân 517 trong thời gian khám bệnh tại Bệnh viện này.

Theo báo cáo, ngày 23/7, khoa Khám bệnh - Bệnh viện Chợ Rẫy có tiếp nhận bệnh nhân N.T.H (sinh năm 1965) trú tại thành phố Quảng Ngãi (bệnh nhân 517) đến khám Bảo hiểm y tế theo giấy chuyển tuyến từ bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy với chẩn đoán: viêm mô tế bào bàn tay phải, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận, hội chứng thận hư.

Cùng ngày 23/7, sau khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nữ bệnh nhân về nhà con gái ở đường số 10, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM.

Ngày 28/7, bệnh nhân tự khai báo y tế, được đưa vào khu cách ly tập trung quận Thủ Đức và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 30/7, bà H. có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Sau đó, bệnh nhân được đưa đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP. HCM vào tối 30/7.

Ngay sau khi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) thông báo bênh nhân 517 nhiễm Covid-19. Bệnh viện Chợ Rẫy đã khẩn trương khoanh vùng bệnh nhân đi qua và lập ngay danh sách nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc với trường hợp này.

Ngay sau đó, bệnh viện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly đối vói các nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc gần với bệnh nhân. Tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhận bệnh, phòng khám chuyên khoa nội thận và phòng lấy mẫu xét nghiệm số 20. Cung cấp nước súc miệng, khẩu trang N95 cho tất cả nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc gần với bệnh nhân 517.

Sau khi phối họp với HCDC trích xuất hệ thống camera, bệnh viện tiếp tục phát hiện thêm một số nhân viên có tiếp xúc gần với bệnh nhân (nhân viên khoa cấp cứu, thang máy, công tác xã hội). Ngoài ra, do bệnh nhân lên xuống thang máy, nên có một số nhân viên bệnh viện đã vô ý đi cùng thang máy với bệnh nhân (nhân viên phục vụ khoa Khám bệnh, bác sĩ khoa Ngoại thần kinh).

Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho các nhân viên y tế tại các khoa, phòng liên quan có tiếp xúc với bệnh nhân 517.

Đến 10 giờ sáng ngày 1/8, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 với 23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Hiện tất cả hoạt động tại bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, bảo đảm công tác chuyên môn phục vụ người bệnh.

Tin mới lên