Tiêu điểm

24 gia đình tại Nghệ An, Hà Tĩnh báo có người thân mất tích tại Anh

(VNF) - Tính đến ngày 27/10, tại Nghệ An và Hà Tĩnh đã có 24 gia đình trình báo với chính quyền địa phương về việc có người thân mất tích tại Anh, trùng thời điểm phát hiện 39 người thiệt mạng trong thùng xe container.

24 gia đình tại Nghệ An, Hà Tĩnh báo có người thân mất tích tại Anh

Người thân em Phạm Thị Trà My nóng lòng chờ tin

Tính đến ngày 27/10, tại Hà Tĩnh 10 gia đình tại các huyện Can Lộc, Thị xã Hồng Lĩnh, Nghi Xuân xác nhận có con mất tích tại Anh và đã trình báo với chính quyền địa phương.

Ngoài 9 trường hợp đã trình báo trước đó, Công an huyện Nghi Xuân cho biết, anh Nguyễn Huy Hoàng (16 tuổi, trú thôn Bắc Sơn, xã Cương Gián) trình báo về việc em trai Nguyễn Huy Hùng (15 tuổi) mất tích khi trên đường đi sang Anh, mất liên lạc với gia đình từ ngày 22/10.

Anh Hoàng cho biết, Hùng là con út trong gia đình có 3 chị em, bố mẹ làm việc ở Anh một năm nay. Ba tháng trước, Hùng vào Đắc Lắk rồi sau đó lên đường sang Anh, mọi thủ tục đều do bố mẹ chuẩn bị. 

Tại Nghệ An, ông Nguyễn Văn Hà, chủ tịch UBND xã Đô Thành cho biết theo trình báo của người dân địa phương, ở xã có 3 người gồm anh Nguyễn Đình Tứ (26 tuổi), anh Lê Văn Hà (30 tuổi) và chị Bùi Thị Hương (20 tuổi) đi sang Anh và hiện mất liên lạc với gia đình.

Tại xã Diễn Thịnh (huyện Diễn Châu) và xã Hưng Đông (TP. Vinh) cũng có 3 gia đình trình báo việc mất liên lạc với người thân. Trước khi mất liên lạc, họ gọi điện báo về cho gia đình sẽ vượt biên sang Anh.

Các gia đình này cũng đã gửi một số giấy tờ tùy thân con em họ qua nước Anh để phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh danh tính.

Hiện, tỉnh Nghệ An có 14 gia đình trình xác nhận và trình báo với địa phương có người thân mất tích tại Anh. 

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An Nguyễn Hải Dương cho biết, Sở Ngoại vụ sẽ làm đầu mối tiếp nhận thông tin những gia đình ở Nghệ An nghi vấn có người thân gặp nạn ở Anh để làm công tác lãnh sự và bảo hộ công dân. Hiện nay, các huyện đang rà soát, tiếp nhận thông tin từ phía người dân.

"Chúng tôi đã phát thông báo rộng rãi trên đài truyền hình Nghệ An để những gia đình nghi vấn có người thân gặp nạn biết để liên hệ", ông Dương cho biết.

Tin mới lên