Thị trường

25 container rác phế liệu 'ngang nhiên' cập cảng Cát Lái

Do nghi ngờ nên chi cục tiến hành soi bí mật phát hiện toàn bộ là hàng rác thải...

25 container rác phế liệu 'ngang nhiên' cập cảng Cát Lái

25 container rác phế liệu 'ngang nhiên' cập cảng Cát Lái

Trong hai ngày 29 và 30/10, Đội thủ tục hàng hóa nhập khẩu phối hợp Tổ kiểm soát chống buôn lậu (đều thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1) đã tiến hành soi chiếu bí mật và kiểm tra mở 5/25 container hàng máy móc các loại được nhập về cảng Cát Lái do Công ty TNHH TMDV vận tải Trí Quang (60 Nguyễn Văn Giáp, P.Bình Trưng Đông, Q.2, TP.HCM) đứng tên vận đơn.

Lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết 5 container này đã mở tờ khai hải quan khai là máy móc các loại, nhập từ Nhật về Việt Nam. Tuy nhiên, do nghi ngờ nên chi cục tiến hành soi bí mật phát hiện toàn bộ là hàng rác thải, đã báo cáo lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM và tiến hành mở container kiểm tra, phát hiện toàn bộ cả 5 container là rác thải nhập lậu.

Tiếp đó, chi cục cho soi chiếu tiếp 20 container của doanh nghiệp này vừa mới cập cảng Cát Lái, bước đầu cũng phát hiện toàn bộ là rác thải với thủ đoạn tương tự che giấu rác phế liệu sau một lớp chặn bằng pallet bên ngoài để các lốc máy lạnh đã qua sử dụng.

Tại địa chỉ của doanh nghiệp, qua điều tra xác minh của trinh sát Tổ kiểm soát chống buôn lậu - Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1, bên ngoài "trụ sở" này chỉ có gắn bảng “rửa xe - dọn nội thất”, ngoài ra không có bảng hiệu nào có tên Công ty TNHH TMDV Vận tải Trí Quang. Bên trong cánh cổng là dãy nhà trọ tường sơn màu xanh lá. Bên ngoài dãy phòng trọ có để dép giày ngổn ngang và phơi áo quần, có dấu hiệu có người đang thuê ở bên trong dãy nhà trọ này.

Trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH TMDV Vận tải Trí Quang có tên nước ngoài là Tri Quang Transportation Services Trading, chỉ mới hoạt động cách đây hơn 6 tháng, giấy phép thành lập ngày 12/4/2018. Đại diện theo pháp luật là bà Trần Thị Lệ Quyên. Địa chỉ trụ sở chính tại địa chỉ nói trên. Ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp gồm: Bán buôn ô tô và xe có động cơ khác; bán mô tô, xe máy; bán buôn đồ dùng khác cho gia đình; bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng; vận tải hàng hóa bằng đường bộ; hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải (ngành chính)…

Tin mới lên