Thị trường

27% lao động sẽ nghỉ việc nếu thưởng Tết 2019 không như kỳ vọng

(VNF) - Theo báo cáo của VietnamWorks, 27% nhân viên sẽ nghỉ việc nếu không được thưởng Tết đúng như mong đợi; 55% lựa chọn sẽ cùng đồng nghiệp kiến nghị công ty phải thưởng Tết 2019

27% lao động sẽ nghỉ việc nếu thưởng Tết 2019 không như kỳ vọng

27% lao động sẽ nghỉ việc nếu thưởng Tết 2019 không như kỳ vọng

VietnamWorks – Cổng thông tin việc làm trực tuyến thuộc Tập đoàn Navigos Group, vừa có báo cáo “Khảo sát tổng kết về phúc lợi và thưởng Tết năm 2019”. Báo cáo được công bố dựa trên phản hồi khảo sát của gần 500 chuyên gia nhân sự và 3.400 người tìm việc.

Theo đó, 64% doanh nghiệp thưởng cao hơn 1 tháng lương cho người lao động trong dịp Tết năm 2019. Chính sách thưởng tết được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhìn chung không đổi so với năm 2018, đó là: thưởng theo tình hình kinh doanh của doanh nghiệp; thưởng theo kết quả công việc; thưởng theo cấp số nhân của tháng lương.

Trong khi đó, khảo sát từ những người lao động cho thấy, 82% nhân viên lựa chọn sẽ phản ứng cụ thể nếu không nhận được thưởng tết như đúng với mong đợi. Cụ thể, 27% lựa chọn sẽ nghỉ việc và xin việc nơi khác có mức thưởng Tết tốt hơn; 55% lựa chọn sẽ cùng đồng nghiệp kiến nghị công ty phải thưởng tết.

Cũng theo báo cáo VietnamWorks, top 3 gói phúc lợi mà doanh nghiệp đang áp dụng nhiều nhất là: bảo hiểm xã hội, nghỉ phép năm và du lịch; còn 3 gói phúc lợi mà người lao động muốn nhận lại là: kiểm tra sức khỏe định kỳ; hỗ trợ vật dụng cần thiết cho công việc; các chương trình đào tạo.

Có 56% doanh nghiệp cho biết họ sẽ bổ sung các gói phúc lợi mới hoặc cải thiện chất lượng các gói phúc lợi hiện tại; 41% quyết định sẽ vẫn giữ nguyên các gói phúc lợi và chỉ 3% doanh nghiệp cho biết họ phải cắt giảm một số gói phúc lợi.

Những doanh nghiệp đi đầu trong việc bổ sung/cải thiện các gói phúc lợi trong năm 2019 thuộc các lĩnh vực: sản xuất; công nghệ thông tin; dịch vụ; xây dựng; hàng tiêu dùng.

>>> Xem thêm: Xe Honda dùng smartkey chết máy bất thường: Nhà sản xuất 'chưa rõ nguyên nhân'?

Tin mới lên