Thị trường

27 phi công Pakistan đang lái cho hãng hàng không nào?

(VNF) - Cục hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết: Trong tổng số có 27 phi công người Pakistan thì Vietnam Airlines có 6 người, Vietjet Air 17 người, Jetstar Pacific 4 người. Tuy nhiên, chỉ có 12 người làm việc, còn 15 người đã hết hạn hợp đồng.

27 phi công Pakistan đang lái cho hãng hàng không nào?

Cục HKVN cũng cho hay, tổng số người lái nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay là 1.223 người, trong đó, Vietnam Airlines là 309 người; Jetstar Pacific có 145 người; Vietjet có 622 và Bamboo Airways có 147 người lái.

Về quy trình cấp phép và năng định cho người lái nước ngoài tuân thủ theo Bộ quy chế An toàn hàng không Việt Nam (Phần 7- Thông tư số 01/2011/TT-BTVT ngày 27/1/2011 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), các Tài liệu hướng dẫn thực hiện và Sổ tay hướng dẫn cấp phép cho nhân viên hàng không.

Quá trình kiểm tra hồ sơ và tổ chức kiểm tra, cấp giấy phép và năng định cho người lái nước ngoài được thực hiện theo đúng Quy chế An toàn hàng không Việt Nam (quy định tại Phụ ước 1- Công ước Chicago về Hàng không dân dụng quốc tế).

Liên quan tới việc Pakistan phát hiện một số lượng lớn phi công của Pakistan sử dụng giấy phép do Nhà chức trách hàng không cấp không đúng chất lượng và cách thức (có thể là giấy phép giả), Cục hàng không cho biết: "Trong 12 trường hợp người lái đang khai thác hiện nay có 11 người lái đang khai thác cho hãng Hàng không Vietjet, 1 người lái là của hãng Hàng không Jetstar Pacific.

"Hiện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) và hãng hàng không Tre Việt không có người lái mang quốc tịch Pakistan", Cục hàng không khẳng định.

Tin mới lên