Thị trường

3 doanh nghiệp từ Thung lũng Sillicon muốn rót 70 triệu USD đầu tư vào Đà Nẵng

(VNF) - 3 doanh nghiệp đến từ Thung lũng Sillicon (Hoa Kỳ) muốn đầu tư tại khu công nghệ cao Đà Nẵng để hình thành một nhóm 3 nhà máy hoạt động liên kết trong chuỗi sản xuất và cung ứng sản phẩm với tổng vốn đầu tư dự kiến ban đầu từ 50-70 triệu USD.

3 doanh nghiệp từ Thung lũng Sillicon muốn rót 70 triệu USD đầu tư vào Đà Nẵng

Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng làm việc với 3 doanh nghiệp đến từ Thung lũng Sillicon

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, vừa có buổi làm việc với 3 doanh nghiệp đến từ Thung lũng Sillicon là Vector Fabrication Inc, Silicon Valley Force Integration Inc và Artnet Protech Inc.

Tại buổi làm việc, đại diện 3 doanh nghiệp đến từ Thung lũng Sillicon cho biết 3 công ty mong muốn đầu vào khu công nghệ cao Đà Nẵng để hình thành một nhóm 3 nhà máy hoạt động liên kết trong chuỗi sản xuất và cung ứng sản phẩm, trên diện tích 7-10 ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến ban đầu từ 50-70 triệu USD.

Công ty Vector Fabrication Inc là một trong những nhà sản xuất bảng mạch in điện tử cung cấp sản phẩm cho rất nhiều công ty và tập đoàn lớn trên thế giới như Apple, Logitech, Maxim Integrated, Analog Device, Tesla Motor...

Trong khi đó, Silicon Valley Force Integration Inc là công ty có 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất bảng mạch pin điện tử và vi mạch bán dẫn cùng nhiều đối tác lớn trên toàn cầu, công ty đang tìm hiểu cơ hội đầu tư một nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Đối với Công ty Artnet Protech Inc, đơn vị này chuyên cung cấp các dịch vụ kỹ thuật bảng mạch in điện tử chất lượng cao cho hầu hết các công ty lớn ở Mỹ trong nhiều năm. Artnet Protech Inc có dự định mở một trung tâm sản xuất, bảo hành và nâng cấp phần mềm cho sản phẩm tại Việt Nam.

Trước lời đề nghị của các doanh nghiệp này, đại diện UBND TP. Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp Hòa Kỳ đầu tư vào khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Theo thống kê của UBND TP. Đà Nẵng, tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã có 56 dự án của các doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào với tổng vốn gần 850 triệu USD.

Tin mới lên