Bất động sản

3 dự án nghìn tỷ tại Hòa Bình bị 'thổi còi'

(VNF) - 3 dự án bị Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình đưa diện cảnh báo gồm khu dân cư nông thôn và tái định cư Đồng Trám, khu đô thị mới Hòa Bình Geleximco và khu đô thị sinh thái Trung Minh – Geleximco.

3 dự án nghìn tỷ tại Hòa Bình bị 'thổi còi'

3 dự án nghìn tỷ tại Hòa Bình bị 'thổi còi'.

Theo, Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình, hiện nay, địa bàn đã và đang triển khai nhiều dự án đầu tư xây dựng nhà ở, dự án hạ tầng khu nhà ở và dự án đầu tư phát triển đô thị để đáp ứng nhu cầu về ở cho người dân tỉnh Hòa Bình và vùng lân cận.

Để tránh những rủi ro trong giao dịch và đảm bảo ổn định của thị trường bất động sản, tránh tình trạng các tổ chức, cá nhân huy động vốn, bán sản phẩm bất động sản trái quy định pháp luật trên địa bàn tỉnh, Sở Xây dựng khuyến cáo người dân không tham gia giao dịch đối với các bất động sản chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Theo đó, Sở Xây dựng đã thông tin danh sách về 31 dự án đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đầu tư, cấp giấy phép xây dựng nhưng chưa đủ điều kiện huy động vốn và kinh doanh bất động sản.

Trong đó, đáng chú ý có sự xuất hiện của 3 dự án của Tập đoàn Geleximco thực hiện, gồm dự án khu dân cư nông thôn và tái định cư tại Đồng Trám, khu đô thị mới Hòa Bình - Geleximco và khu đô thị sinh thái Trung Minh – Geleximco.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, dự án khu dân cư nông thôn và tái định cư tại Đồng Trám nằm tại xóm Miều, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình, do Geleximco làm chủ đầu tư.

Dự án này có diện tích thực hiện là 32,91ha, quy mô dân số dự kiến 2.368 người với tổng kinh phí đầu tư là 3.070 tỷ đồng. Dự kiến dự án hoàn thành trong quý I/2024. Đây là dự án đầu tư, xây dựng khu dân cư và tái định cư đồng bộ, là khu nhà ở và phục vụ bố trí tái định cư cho cư dân khi thực hiện các dự án trong khu vực.

Đối với khu đô thị mới Hòa Bình - Geleximco, đây là dự án do liên danh Tập đoàn Geleximco và Công ty Cổ phần đầu tư tổng hợp Hà Nội làm chủ đầu tư.

Dự án có diện tích hơn 31,2ha, với tổng mức đầu tư 3.602 tỷ đồng, được thực hiện tại phường Thịnh Lang, Tân Hòa, thành phố Hòa Bình. Đây là dự án khu nhà ở đô thị có kết hợp dịch vụ thương mại theo mô hình hiện đại, dự kiến hoàn thành dự án trong quý I/2024.

Còn dự án khu đô thị sinh thái Trung Minh - Geleximco có tổng vốn đầu tư 1.740 tỷ đồng, cũng do liên danh Tập đoàn Geleximco và Công ty Cổ phần đầu tư tổng hợp Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích gần 60ha, được thực hiện tại xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình.

Tin mới lên