Công nghệ

3 quỹ đầu tư cùng rót 2,4 triệu USD vào Azota

(VNF) - Ngày 6/7, nền tảng công nghệ giáo dục cho phép giáo viên tạo và chấm điểm các bài thi trực tuyến với tên gọi Azota cho biết đã huy động 2,4 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A do quỹ 3 quỹ đầu tư cùng rót vốn là GGV Capital, Nextrans và Do Ventures.

3 quỹ đầu tư cùng rót 2,4 triệu USD vào Azota

Ban lãnh đạo Azota.

Azota cung cấp cho giáo viên giải pháp tạo và chấm bài thi tự động, công cụ giám sát thi trực tuyến, cùng hệ thống theo dõi kết quả học tập của học sinh theo thời gian thực. Tất cả các kết quả học tập được lưu trữ và phân tích trên hệ thống của Azota, giúp cho việc quản lý của giáo viên và nhà trường trở nên thuận tiện hơn.

Hiện có hơn 700.000 giáo viên và 10 triệu học sinh sử dụng sản phẩm của Azota sau chỉ chưa đầy một năm sau khi công ty ra mắt. Vào giai đoạn cao điểm, công ty phục vụ hơn 6 triệu người dùng mỗi tháng, tương đương 30% tổng số giáo viên và học sinh trên khắp Việt Nam. Khoảng 300 triệu bài tập đã được nộp thông qua hệ thống của Azota.

Công cụ chấm điểm tự động của Azota được xây dựng dựa trên tài liệu giảng dạy đặc thù của giáo viên Việt Nam và đạt tỷ lệ chính xác đến 99%, cắt giảm quy trình chấm điểm thủ công từ 2 giờ xuống chỉ còn 2 phút.

Azota là sản phẩm EdTech Việt Nam duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào đưa vào chương trình đào tạo giảng dạy trực tuyến quốc gia năm 2021 bên cạnh các sản phẩm nước ngoài.

Với nguồn vốn mới, Azota cho biết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời giới thiệu nhiều tính năng mới để phục vụ tốt hơn nhu cầu của giáo viên. Mục tiêu của công ty là trở thành một hệ thống hỗ trợ giảng dạy toàn diện có thể tối ưu hóa phương pháp dạy học offline kết hợp online trong bối cảnh hậu Covid.

Tin mới lên