Công nghệ

3 Startup Việt gọi vốn thành công từ Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA)

(VNF) - Trong "Ngày Đầu tư" do VIISA tổ chức, 3 Startup Việt đã gọi vốn thành công từ các công ty đầu tư mạo hiểm.

3 Startup Việt gọi vốn thành công từ Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA)

3 startup Việt đã gọi vốn thành công

Tuần trước, VIISA cho biết Wefit, một công ty khởi nghiệp trong ngành Fitness tại Việt Nam, đã huy động thành công 150.000 USD đến từ các công ty thuộc quỹ ESP Capital. Đây là quỹ khởi nghiệp có trụ sở chính đặt ở Singapore và văn phòng chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh, có vốn lên đến 20 triệu USD.

2 startup khác gọi vốn thành công là mô hình WisePass - Ứng dụng của startup Việt đã thu hút khoản đầu tư 400.000 USD của Quỹ đầu tư mạo hiểm Expara Ventures Singapore; và Saigoneer - một nền tảng nội dung trực tuyến bằng tiếng Anh cũng nhận được một khoản tài trợ từ 500 Startups và VIISA trong giai đoạn đầu.

VIISA là một trong những chương trình tăng tốc khởi nghiệp tại Việt Nam được điều hành bởi Tập đoàn FPT, Dragon Capital Group và Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc). Mỗi startup được lựa chọn vào khóa đào tạo kéo dài 3 tháng, sẽ được VIISA đầu tư 30.000 USD (trong đó có 15.00 USD tiền mặt và các chi phí khác như nhà ở, văn phòng, kỹ thuật...).

Bên cạnh đó, các startup cũng sẽ được đào tạo nhiều kỹ năng quan trọng trong khởi nghiệp như phát hiện và tìm kiếm khách hàng tiềm năng, gọi vốn, bán hàng... và tiếp cận hơn 100 nhà tư vấn, quỹ đầu tư.

Đặc biệt, các startup có triển vọng được hứa hẹn sẽ nhận được một khoản đầu tư bổ sung trị giá 200.000 USD.

Khóa đào tạo thứ 2 của VIISA đã thu hút 11 startup đến từ 11 quốc gia khác nhau như Việt Nam, Indonesia, Hàn Quốc, Ukraina...

Tin mới lên