Tiêu điểm

346 công dân Việt Nam tại Mỹ được đưa về nước an toàn

(VNF) - Trong hai ngày 8-9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Mỹ đưa 346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn.

346 công dân Việt Nam tại Mỹ được đưa về nước an toàn

346 công dân Việt Nam tại Mỹ được đưa về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Mỹ, bao gồm trẻ em/học sinh dưới 18 tuổi (trong đó có trẻ sơ sinh), phụ nữ có thai, sinh viên đã hoàn thành khoá học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực/quy chế lưu trú ở sở tại, một số doanh nhân, trí thức theo yêu cầu công tác trong nước, công dân xuất cảnh ngắn hạn gặp khó khăn về nơi ở, tài chính, và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Để giúp công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết, Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay Dulles phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân trước khi lên máy bay về nước.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Chuyến hàng 2 tấn khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang y tế do thành phố Hà Nội tặng thành phố New York ngày 9/7 đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc hoàn tất các thủ tục hải quan và trao cho thành phố New York.

Số khẩu trang này được sản xuất tại Việt Nam, đạt chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh Châu Âu. 

Mỹ hiện là tâm dịch lớn nhất thế giới với hơn 3 triệu người mắc Covid-19, trong đó hơn 130.000 người đã tử vong.

Theo thống kê của Đại học John Hopkins, Mỹ, trong 24 giờ qua, Mỹ đã ghi nhận thêm 65.551 ca nhiễm Covid-19. Đây là số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất từ khi dịch bùng phát.

Dịch Covid-19 có xu hướng bùng phát mạnh trở lại tại Mỹ khi có tới 40 bang ghi nhận tình trạng số ca mắc Covid-19 liên tục tăng, ít nhất 10% trong tuần trước.

Các bang Texas, California, Florida đều ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 kỷ lục sau khi số ca mắc bệnh tại đây tăng mạnh trong hơn 2 tuần qua.

Thành phố New York đến nay có hơn 220.000 trường hợp nhiễm bệnh, chiếm 1/2 số ca nhiễm của toàn bang New York và 22.000 người chết vì Covid-19. Toàn thành phố vẫn đang trong giai đoạn giãn cách xã hội và bắt buộc đeo khẩu trang tại tất cả các khu vực công cộng.

Xem thêm >> Ông Trump không được miễn cáo buộc điều tra hình sự, phải công khai hồ sơ tài chính

Tin mới lên