Tài chính

4 nhà đầu tư nước ngoài rót 321 triệu USD vào VSIP Quảng Ngãi

(VNF) - Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi vừa tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư mới cho 4 nhà đầu tư đến từ Bỉ, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư mới lên đến 321 triệu USD.

4 nhà đầu tư nước ngoài rót 321 triệu USD vào VSIP Quảng Ngãi

Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi

Các dự án đầu tư mới được cấp phép lần này bao gồm: Dự án Nhà máy sản xuất sợi thép bện của Bekaert Việt Nam với tổng vốn đầu tư 125 triệu USD từ Bỉ; nhà máy sản xuất và chế biến nệm của Gesin Việt Nam với tổng vốn 10 triệu USD từ Hàn Quốc; nhà máy sản xuất trang thiết bị nội thất Happy tổng vốn 48 triệu USD từ Singapore và dự án sản xuất tròng mắt kính Hoya Lens Việt Nam tổng số vốn 138 triệu USD từ Nhật Bản.

Các dự án này đã nâng tổng vốn đầu tư vào VSIP Quảng Ngãi lên đến 733 triệu USD từ 25 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Dự kiến khi tất cả các dự án đi vào hoạt động sẽ mang lại 35.000 việc làm cho lao động địa phương.

Trước đó, ngày 13/9/2013, Dự án Khu liên hợp Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi động thổ với sự hiện diện của Thủ tướng hai nước, ngài Nguyễn Tấn Dũng từ Việt Nam và ngài Lý Hiển Long từ Singapore. Bắt đầu từ đây, với những chính sách hỗ trợ tích cực và cam kết cụ thể của chính quyền địa phương, việc xây dựng nhanh chóng được triển khai và lần lượt nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng khu công nghiệp đã được hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Trong giai đoạn 1, VSIP Quảng Ngãi đã hoàn tất đầu tư 360ha khu công nghiệp với hạ tầng hoàn chỉnh từ hệ thống đường nội bộ, hệ thống nhà máy xử lý nước thải, điện đường dẫn đến tường rào nhà máy; trạm cứu hỏa... VSIP Quảng Ngãi là một trong những điểm áp dụng hành chính một cửa với hiệu quả cao. Chỉ riêng trong năm 2018, lượng vốn đầu tư thu hút vào VSIP Quảng Ngãi là 351 triệu USD, tương đương 93% tổng vốn FDI của toàn tỉnh Quảng Ngãi.

VSIP Quảng Ngãi là dự án thứ 5 trong chuỗi 9 dự án được VSIP triển khai trên quy mô cả nước với tổng diện tích đất 7.400ha. Tính đến nay, VSIP Quảng Ngãi đã thu hút hơn 800 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư 13 tỷ USD và tạo ra khoảng 240.000 việc làm cho lao động tại các địa phương.

Tin mới lên