Bất động sản

4 quý 'trắng' nguồn cung, condotel tại Đà Nẵng giá chỉ còn 93 USD/m2

(VNF) – Colliers International cho hay giá bán trung bình của các dự án condotel tại Đà Nẵng đã giảm xuống còn 93 USD/m2 so với quý I/2020.

4 quý 'trắng' nguồn cung, condotel tại Đà Nẵng giá chỉ còn 93 USD/m2

4 quý 'trắng' nguồn cung, condotel tại Đà Nẵng giá chỉ còn 93 USD/m2

Theo Colliers International, thị trường condotel Đà Nẵng tiếp tục không ghi nhận thêm nguồn cung mới nào trong quý II/2020. Đây là quý thứ tư liên tiếp (ít nhất) thị trường “trắng” nguồn cung. Điều này cho thấy thị trường condotel vẫn chưa thể tìm thấy lối ra, nhất là khi đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành.

Trái ngược với condotel, thị trường biệt thự lại ghi nhận điểm tích cực. Báo cáo cho hay giá bán của các dự án biệt thự tại Đà Nẵng trong quý II/2020 dù giảm 15% so với quý trước nhưng thị trường lại “bắt đầu ghi nhận sự hồi phục”. Cụ thể, trong quý II, các giai đoạn mới từ các dự án trước đó đã ghi nhận tỷ lệ hấp thụ từ 95% đến 100%.

Về nguồn cung, báo cáo của Colliers International cho biết đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến thị trường, khiến tất cả dự án đều bị hoãn khai trương.

Điều an ủi duy nhất là một số dự án ra mắt trong quý đầu tiên đã được bán hết trong quý này và các dự án cũ đang lên kế hoạch mở bán ở các khu vực mới của dự án. Do đó, dự kiến nguồn cung biệt thự sẽ trở nên dồi dào trong các quý tiếp theo.

Đánh giá về triển vọng thị trường, Colliers International cho rằng trong năm 2020, thị trường biệt thự rất khó hồi phục hoàn toàn.

Trong các quý tiếp theo, 1.030 căn biệt thự mới từ 4 dự án lớn sẽ được bổ sung vào nguồn cung hiện tại. Ngoài ra, các nhà đầu tư nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc… có xu hướng đầu tư vào các dự án biệt thự tại Đà Nẵng.

Tin mới lên