Đô thị

5 dự án bất động sản ‘khủng’ sắp bung hàng tại khu Đông TP. HCM

(VNF) – 5 dự án bất động sản với tổng nguồn cung hơn 5.000 căn hộ sẽ chào hàng trong năm 2018 tại các vị trí đắc địa của khu Đông TP. HCM. Đây là những dự án "khủng" do nhà đầu tư nước ngoài hoặc liên doanh có vốn nước ngoài.

5 dự án bất động sản ‘khủng’ sắp bung hàng tại khu Đông TP. HCM

Chủ đầu tư Keppel Land mở bán Palm Garden thuộc giai đoạn 2 của dự án với quy mô 1.000 căn tại (Q.2) và triển khai dự án Saigon Sports City có quy mô 2.000 căn thuộc Q.2. Dự án này được Keppel Land ấp ủ từ lâu tại khu Bắc Rạch Chiếc.

CapitaLand dự báo cũng sẽ triển khai dự án Nhà Hàng Quân Cảng với quy mô 1.000 căn thuộc Q.Bình Thạnh. Hiện thông tin về lô đất này trên thị trường rất khan hiếm, song thông tin từ môi giới cho biết dự án này sẽ được thiết kế rất đẹp và bán giá cao hơn hẳn mặt bằng xung quanh.

Một dự án khác có tên thương mại là Marina Bay Thủ Thiêm, trước đây thuộc sở hữu của Công ty Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII). Cuối năm 2017, CII đã chọn Hong Kong Land (HKL) là đơn vị đối tác để cùng họ xây dựng hai dự án này. Với sự xuất hiện cái tên đình đám Hong Kong Land thông qua hình thức hợp tác, dự án này được dự kiến sẽ hoàn thiện xong pháp lý và giới thiệu ra thị trường trong năm 2018.

Tại khu vực Q.2 (TP.HCM), có dự án Empire City trị giá 1,2 tỷ USD của liên doanh Keppel Land – Tiến Phước – Trần Thái – Gaw Capital Partners. Dự án đã mở bán thành công hơn 1.000 căn từ cuối 2016 tới 2017 và khả năng sẽ tiếp tục ra hàng những block tiếp theo trong năm 2018.

Hiện giá bán các căn hộ tại đây đã tăng lên nhanh chóng gần tới 4.000 USD/m2. Dự án này được thiết kế là tòa tháp 88 tầng, tương đương cao khoảng 333 m và được giới thiệu sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam một khi hoàn thành. Empire City có tổng diện tích 14,5 ha, gồm có phân khu căn hộ, thương mại, khách sạn, văn phòng cho thuê và không gian công cộng.

Tin mới lên