Nhân vật

5 luật sư bào chữa cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong vụ phúc thẩm ly hôn

(VNF) - Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM cho biết có 5 luật sư mới bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên xử phúc thẩm ly hôn, trong khi phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn là 3 luật sư cũ.

5 luật sư bào chữa cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong vụ phúc thẩm ly hôn

Xử phúc thẩm vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên vào ngày mai (18/9)

Theo dự kiến, sáng mai (18/9), Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM sẽ xét xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Phiên tòa dự kiến kéo dài đến ngày 20/9, do thẩm phán Nguyễn Hữu Ba làm chủ tọa.

Tại phiên toà lần này, bà Thảo có 2 người đại diện là ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng và ông Hoàng Anh Tuấn. Đồng thời, bà Thảo có 5 luật sư mới bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp gồm: Lê Thành Kính, Lê Thị Hoài Giang, Đoàn Thị Hồng Trang, Phạm  Công Hùng, Lê Thị Kim Liên. 

Đáng chú ý, trong số 5 luật sư mới bảo vệ bà Thảo có ông Phạm Công Hùng, nguyên thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao tại TP. HCM

Trước đó ở phiên tòa sơ thẩm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Thảo là các luật sư Phan Trung Hoài, Trương Trọng Nghĩa, Nguyễn Hồng Hà.

Phía ông Vũ không có sự thay đổi so với phiên toà sơ thẩm. Cụ thể, ông Vũ có người đại diện là bà Lê Thị Ước (mẹ ông Vũ) và ông Nguyễn Chính. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị đơn là các luật sư Trương Thị Hoà, Hoàng Hữu Nhân, Nguyễn Minh Tâm.

Tại phiên tòa hôm 27/3, hội đồng xét xử tuyên cho vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên ly hôn. Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 đứa con tính từ năm 2013 đến khi chúng trưởng thành. Ông Vũ có quyền chăm sóc, giáo dục con chưa thành niên; có quyền yêu cầu tòa thay đổi người nuôi con nếu có đủ điều kiện.

Ngoài ra, ông Vũ được quản lý đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ đồng. Bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ.

Sau đó, cả bà Thảo và ông Vũ cùng kháng cáo bản án sơ thẩm. Bà Thảo đề nghị hủy án, không đồng ý phán quyết chia tài sản theo tỷ lệ 6:4 và buộc bà giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ. Ngoài ra, bà Thảo thể hiện mong muốn được đoàn tụ với chồng.

Phía ông Vũ cũng không chấp nhận chia tài sản theo tỷ lệ 6:4, muốn được nhận 70% tài sản với lý do đã đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên.

Còn Viện kiểm sát có kháng nghị dài 16 trang đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án.

Tin mới lên