Tiêu điểm

5 luật sư tham gia bào chữa cho cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trong vụ AVG

(VNF) - Trong số 41 luật sư đăng ký tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo tại phiên tòa vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG, có 5 luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Minh Tuấn và 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son.

5 luật sư tham gia bào chữa cho cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trong vụ AVG

5 luật sư tham gia bào chữa cho cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

Như VietnamFinance đã thông tin, sáng nay (16/12), Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ án Mobifone mua 95% cổ phần AVG.

Các bị cáo trong vụ án này gồm: Nguyễn Bắc Son - Trương Minh Tuấn (hai cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông), Phạm Đình Trọng (cựu Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp - Bộ Thông tin và Truyền thông), Lê Nam Trà (cựu Chủ tịch Mobifone), Cao Duy Hải (cựu Tổng giám đốc Mobifone), Phan Thị Hoa Mai (cựu thành viên HĐTV Mobifone), Phạm Nhật Vũ (cựu chủ tịch AVG)...

Trong số các bị cáo trên, có 8 bị cáo bị tạm giam gồm Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Phạm Đình Trọng, Lê Nam Trà, Cao Duy Hải, Võ Văn Mạnh, Hoàng Duy Quang và Phạm Nhật Vũ. 6 bị cáo được tại ngoại gồm Phan Thị Hoa Mai, Hồ Tuấn, Phạm Thị Phương Anh, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Đăng Nguyên, trong đó bị cáo Phạm Thị Phương Anh được bảo lãnh. Năm bị cáo còn lại bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Có tổng số 41 luật sư đăng ký tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo tại phiên tòa, trong đó có 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son, 5 luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Minh Tuấn, 2 luật sư bào chữa cho bị cáo Phạm Đình Trọng, 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Nam Trà, 1 luật sư bào chữa cho bị cáo Cao Duy Hải, 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Phạm Nhật Vũ...

3 luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son. Ảnh: TTXVN.

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện AVG được mời đến tòa với tư cách là tổ chức có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Đại diện Mobifone cũng được mời tới phiên tòa với tư cách là bị hại.

Hội đồng xét xử vụ án gồm 5 người: 2 thẩm phán và 4 hội thẩm nhân dân. Thẩm phán Nguyễn Thị Xuân Thu là Chủ tọa phiên tòa. 3 kiểm sát viên cao cấp đại diện cho Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội tham gia giữ quyền công tố tại phiên tòa gồm ông Đặng Như Vĩnh, bà Trần Thị Thanh Huyền và ông Phan Hải Đăng.

Đây là lần đầu tiên tại một phiên tòa sơ thẩm, Viện kiểm sát bố trí tới ba Kiểm sát viên cao cấp giữ quyền công tố tại phiên tòa.

Do tính chất quan trọng của vụ án, Tòa án và Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội bố trí thêm 6 thẩm phán dự khuyết, 2 hội thẩm nhân dân dự khuyết và một kiểm sát viên dự khuyết tại phiên tòa.

>>> Xem thêm: Xử vụ AVG: Con gái ông Nguyễn Bắc Son vắng mặt tại tòa

Tin mới lên