Xe

5 mẫu xe có doanh số bán thấp nhất tháng 6/2020

(VNF) - 5 mẫu xe có doanh số bán ra thấp nhất trong tháng 6/2020 gồm: Toyota Granvia (3 chiếc), Honda Jazz (5 chiếc), Suzuki Celerio (6 chiếc), Toyota Alphard (6 chiếc) và Mitsubishi Mirage (4 chiếc).

5 mẫu xe có doanh số bán thấp nhất tháng 6/2020

Những mẫu xe có doanh số bán thấp nhất trong tháng 6/2020

Toyota Granvia: Doanh số 3 chiếc

Mẫu xe có doanh số thấp nhất trong tháng 6/2020 là mẫu MPV hạng sang Toyota Granvia. Kết thúc tháng 6 chỉ có 3 chiếc được bàn giao tới tay khách hàng.

MPV hạng sang Toyota Granvia bán tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, xe có giá bán 3,072 tỷ đồng và 3,08 tỷ đồng (màu ngọc trai).

Toyota Granvia cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc MPV hạng sang là Mercedes-Benz V-Class và Peugeot Traveller.

Honda Jazz: Doanh số 5 chiếc

Cái tên thứ 2 góp mặt trong danh sách những mẫu xe có doanh số thấp nhất trong tháng 6/2020 là Honda Jazz. Doanh số của Jazz trong cả tháng 6 là 5 xe.

Trước đó, Honda Jazz bất ngờ "tàng hình" khỏi website chính thức của hãng. Nhiều đồn đoán cho rằng hãng xe Nhật đã âm thầm khai tử do quá ế ẩm.

Trên thị trường, Honda Jazz bán ra với 3 phiên bản, giá dao động từ 544-624 triệu đồng.

Suzuki Celerio: Doanh số 6 chiếc

Tương tự như Honda Jazz, mẫu xe đô thị cỡ nhỏ giá rẻ Suzuki Celerio cũng bị tạm ngừng bán do doanh số thấp và không thể cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Tổng kết tháng 6 vừa qua, Celerio chỉ bán được 6 chiếc. Cộng dồn nửa đầu năm có 194 xe rời khỏi đại lý.

So với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, Suzuki Celerio không được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao. Xe có thiết kế không có nhiều ấn tượng, các trang bị đủ dùng thậm chí là “nghèo” hơn đối thủ cạnh tranh trong khi giá bán lại cao hơn.

Toyota Alphard: Doanh số 6 chiếc

Bên cạnh Toyota Granvia, Toyota Alphard cũng là mẫu MPV hạng sang đang bán tại thị trường Việt Nam. Điều đáng nói là mẫu xe này luôn có số lượng xe bán ra hàng tháng khá thấp và thường xuyên góp mặt ở danh sách các mẫu xe thấp nhất trong tháng.

Trong tháng 6/2020, doanh số của Toyota Alphard là 6 chiếc.

Mitsubishi Mirage: Doanh số 14 chiếc

Với doanh số 14 chiếc, xe đô thị cỡ nhỏ giá rẻ Mitsubishi Mirage tiếp tục góp mặt trong danh sách những mẫu xe có doanh số thấp nhất trong tháng 6.

Trong tháng 7/2020, khách hàng khi mua xe Mirage sẽ nhận được phiếu ưu đãi nhiên liệu (trị giá từ 10 đến 20 triệu đồng) tuỳ vào từng phiên bản.

Giá bán của Mitsubishi Mirage hiện dao động từ 380,5 triệu đồng đến 450,5 triệu đồng.

Xem thêm: Ôtô tuần qua: Biển xe kinh doanh vận tải phải chuyển sang màu vàng, hơn 24.000 xe tiêu thụ trong tháng 6

Tin mới lên